ตวงติ่มซำ ร้านติ่มซำระดับโรงแรม ราคาหลักสิบจากเชฟมือเก๋า
  1. ตวงติ่มซำ ร้านติ่มซำระดับโรงแรม ราคาหลักสิบจากเชฟมือเก๋า

ตวงติ่มซำ ร้านติ่มซำระดับโรงแรม ราคาหลักสิบจากเชฟมือเก๋า

ตวงติ่มซำ ห้องสองคูหาที่ทุกเช้าจะเต็มไปด้วยผู้คนมากหน้าหลายตา เฝ้ารอติ่มซำกันอย่างหนาแน่นเมื่อ 2 ปีก่อน วันนี้กลับมาอัปเดตกันอีกครั้งว่าร้านจะยังคิวยาวหรือไม่!
writerProfile
16 ก.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • เชฟยิป เชฟเจ้าของร้านผู้สะสมประสบการณ์การทำติ่มซำมานานกว่า 50 ปี ทำติ่มซำมาตั้งแต่วัยรุ่น เดินทางไปเป็นเชฟเพื่อเก็บประสบการณ์ก็หลายประเทศ จนมาเปิดร้านเป็นของตัวเองที่ไทยได้ เกือบ 10 ปีแล้ว
  • ทางร้านตั้งใจจะขายราคาถูกเพื่อให้ทุกคนเข้าถึงติ่มซำคุณภาพได้ แม้ได้กำไรเพียงเล็กน้อย แต่ก็ยืนยันจะขายราคา 20-50 บาทต่อไป
  • แนะนำให้สั่งผ่าน LINE MAN ง่าย ๆ ได้ ที่นี่ ก็ได้กินติ่มซำง่าย ๆ แบบไม่ต้องรอคิวให้เสียเวลา
ตวงติ่มซำ
หลากหลายเมนูให้ได้ลองในราคาเพียง 20 - 50 บาท

หากพูดถึงร้านติ่มซำแบบย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน หลาย ๆ คนอาจพอจะคุ้นหูกับชื่อ “ตวงติ่มซำ” ร้านที่สร้างปรากฏการณ์คนล้นซอยเจริญกรุง 77 เรียกได้ว่ามารอคิวกันตั้งแต่ร้านยังไม่เปิดเลยก็ว่าได้ แต่หลาย ๆ คนก็บอกว่า นั่นเป็นเพียงกระแสของคนไทย ที่ไหลตามคำพูดกันไปว่าเด็ด วันนี้เรากลับมาที่ร้านแห่งนี้อีกครั้งเพื่อลิ้มลองติ่มซำหลากหลายเมนูให้หายคิดถึง กับเชฟมากฝีมือคนเดิม “เชฟยิป” (Mr. Yip Yun Keung) เป็นหัวเรือสำคัญในการทำอาหาร

ตวงติ่มซำ
เชฟยิป เชฟผู้เชี่ยวชาญเรื่องติ่มซำมานานกว่า 50 ปี

กลับมาครั้งนี้คนน้อยลงกว่าเมื่อ 2 ปี ที่แล้วนัก ทำให้การนัดเจอของเราและ Elite ผู้รักการกินใน Wongnai ที่เราเชิญมาในวันนี้บรรยากาศสบาย ๆ เริ่มที่ Elite ท่านแรก “คุณจอย” หรือที่หลายรู้จักกันเป็นอย่างดีในนาม “JoyMymelody” สาวนักกินผู้มีรอยยิ้มสดใจ และใจดีเวอร์ ได้แนะนำร้านนี้ว่า

“นัดเพื่อนมาตระเวนกินแถวเจริญกรุงบางรัก จึงขอลิสต์ร้านนี้เป็นร้านแรกของทริปกินของเรา เพราะว่าเคยเล็งไว้นานแล้วว่าอยากมาลองค่ะ และร้านก็เปิดเช้า พอสาย ๆ มีคนบอกว่าคนจะเยอะด้วยค่ะ โดยรวมถือว่าอร่อยในราคาที่ไม่แพงดีค่ะ แต่ว่านั่งกินนาน ๆ ในร้านก็จะอบอ้าวนิดหนึ่ง แต่พนักงานบริการดีค่ะ”

ตวงติ่มซำ
สาวเสื้อเขียวยิ้มสดใสชื่อ คุณจอย นักตะลอนชิมตัวยง

ต่อกันที่ Elite นักกินอย่าง “คุณผึ้ง” หรือที่หลายรู้จักกันเป็นอย่างดีในนาม “Nantaya Thongnuepad” สาวนักกินผู้ตะลอนชิมร้านทุกรูปแบบ ก็ยังถูกอกถูกใจร้านนี้อีกด้วย

“อยากลองกินติ่มซำร้านตวงมานานมากแล้ว เห็นเพื่อนรีวิวกันถึงความอร่อยและราคาไม่แพงอีกด้วย ได้โอกาสเหมาะนัดเพื่อนได้พอดีเลยจัดกันตั้งแต่เช้าเพราะกลัวว่าต้องรอคิวนาน ภายในร้านมีประมาณไม่เกิน 10 โต๊ะ ไม่แคบและก็ไม่ร้อนมาก เพราะมีการทอดและนึ่งทั้งหน้าร้านและหลังร้าน แต่อาหารของที่นี่ร้อน และอร่อยมากสมคำร่ำลือจริง ๆ ค่ะ อร่อยทุกเมนูที่สั่งมากินเลย ไม่ผิดหวังจริง ๆ ด้วย แถมราคาก็ไม่แพง น่าซื้อกลับบ้านสุด ๆ”

ตวงติ่มซำ
สาวเสื้อดำนักกิน ชื่อคุณผึ้ง 

และแม้จะเคยสร้างปรากฏการณ์คิวยาวขนาดไหน ก็ต้องยอมรับว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่ยากของร้านอาหารทุกร้านจริง ๆ ในครั้งนี้ร้านตวงไม่ได้คิวยาวจนล้นเหมือนทุก ๆ ครั้ง ออกจะเบาบางลงอย่างเห็นได้ชัด ทั้งในร้านและนอกร้าน แต่สำหรับการทรงตัวในช่วงนี้ได้ก็ต้องถือว่ามีของแล้ว

ตวงติ่มซำ
หน้าร้านที่ช่วงนี้คนเริ่มเบาบางลงอย่างเห็นได้ชัด

เราได้ลองพูดคุยกับเชฟยิป ถึงที่ไปที่มาของการทำร้านจึงพบว่า จริง ๆ เชฟอยู่กับติ่มซำมานานกว่า 50 ปี ทำมาตั้งแต่วัยรุ่น เดินทางไปหลายประเทศเพื่อฝึกเป็นเชฟด้านติ่มซำโดยเฉพาะ จนมาได้แฟนเป็นคนไทย เลยตัดสินใจเปิดร้านเป็นของตัวเอง และยังคงอยากทำติ่มซำคุณภาพระดับโรงแรมอย่างที่ตัวเองเคยทำมา แต่ขอขายในราคาธรรมดา ๆ พอ เพราะคาดหวังกำไรเพียงเล็กน้อยให้พออยู่ได้ ด้วยคุณภาพและราคาจึงทำให้ตวงติ่มซำกลายเป็นร้านดังในชั่วพริบตา ว่าแล้วไม่รอช้า ได้เวลาที่เราจะลิ้มลองติ่มซำของเชฟยิปให้รู้กันไปว่าผ่านไปเป็นปี คุณภาพจะยังดีงามเหมือนเดิมหรือไม่

ตวงติ่มซำ
เมนูของทอดที่ขึ้นชื่อของทางร้าน

มาเริ่มกันที่ส่วนของนึ่งที่เป็นที่ถูกอกถูกใจกันก่อน อย่างเมนู “ฮะเก๋า” (50 บาท) แป้งบาง ๆ ไส้ข้างในฉ่ำน้ำซุปเล็ก ๆ เนื้อแน่นเต็มคำ เป็นรสพิเศษที่ไม่ได้หาง่าย ๆ ที่ไหน "ขนมจีบ" (45 บาท) ชิ้นใหญ่ ๆ ไส้แน่น แป้งบาง กินไปเท่าไรก็ไม่เคยพอ และเมนูที่สั่งกี่ครั้งก็ไม่เคยพออย่าง “เสี่ยวหลงเปาเซี่ยงไฮ้” (เข่งละ 40 บาท) แป้งบาง ๆ นุ่มลิ้น ไส้ที่ฉ่ำนำ้ปรุงรสอย่างดี คุ้มค่าสุด ๆ

ตวงติ่มซำ
ฮะเก๋าเนื้อแน่น ไส้ฉ่ำ
ตวงติ่มซำ
ขนมจีบชิ้นโตแป้งบางกำลังดี
ตวงติ่มซำ
เสี่ยวหลงเปาเซี่ยงไฮ้ ของดีประจำร้าน

และเมนูที่ถูกใจวัยรุ่นเป็นแถว ๆ อย่าง “ซาลาเปาไส้ไข่เค็มลาวา” (ลูกละ 17 บาท) “ซาลาเปาลาวาไส้ชาเชียว” (ลูกละ 16 บาท) และ “ซาลาเปาลาวาไส้เผือก” (ลูกละ 16 บาท) ซาลาเปาแป้งหนานุ่ม หอมละมุม อัดแน่นด้วยลาวามาเต็ม ๆ ไม่มีกั๊ก จะรสไหน ไส้ไหนก็คุ้มค่าสุด ๆ คุณภาพดีไม่มีตกเหมือนเดิม

ตวงติ่มซำ
แป้งหนานุ่ม ไส้ลาวาทะลัก

สำหรับคนที่อยากลองกินติ่มซำราคาบ้าน ๆ แต่รสชาติระดับห้าดาวก็สามารถแวะเวียนกันมาได้ที่ "ตวงติ่มซำ" เพราะช่วงนี้คิวเริ่มซา ๆ ไม่ต้องยืนรอจาขาชาแล้วนะเออ ร้านตั้งอยู่ที่ เจริญกรุง 77 ใกล้โรงเรียนนานาชาติ Shrewsbury เปิดวันพุธ - อาทิตย์ เวลา 07.00 น. - 16.00 น. ร้านดี ๆ ราคาเบาหวิวแบบนี้มาช้าระวังหมด อดกินไม่รู้ด้วยนะจ๊ะ! หรือแนะนำให้สั่งผ่าน LINE MAN ง่าย ๆ ได้ ที่นี่ ก็ได้กินติ่มซำง่าย ๆ แบบไม่ต้องรอคิวให้เสียเวลา

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่

เมนูห้ามพลาด

ฮะเก๋า, เสี่ยวหลงเปาเซี่ยงไฮ้, ซาลาเปาไส้ไข่เค็มลาวา

แผนที่

อยู่ระหว่างซอยเจริญกรุง 77 กับ เจริญกรุง 79 แยก 1 ถ้ามาจากบางรักมุ่งหน้าไปถนนตก

การติดต่อ

ตวง ติ่มซำ
Phone number : 089-603-0908
2029/9 ถนน เจริญกรุง,บางคอแหลม
ประเภท