[Pickup] “ตำบักฮุ้ง” ความแซ่บทะลุปรอท พร้อมเครื่องแน่นแทบคับจาน!
  1. [Pickup] “ตำบักฮุ้ง” ความแซ่บทะลุปรอท พร้อมเครื่องแน่นแทบคับจาน!

[Pickup] “ตำบักฮุ้ง” ความแซ่บทะลุปรอท พร้อมเครื่องแน่นแทบคับจาน!

“ตำบักฮุ้ง” ร้านส้มตำสนามบินน้ำ ลองหม่ำแล้วต้องติดใจ ความแซ่บซี้ดเกินต้านและรสชาติไม่เป็นรองใคร พ่วงบริการ Pickup ของ Wongnai สั่งไว้ล่วงหน้า พร้อมรับได้ทันที
writerProfile
19 พ.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ชื่อร้าน “ตำบักฮุ้ง” เป็นการเล่นเสียงระหว่าง “ฮุ้ง” ชื่อคุณแม่เจ้าของร้าน และ “ฮุง” ที่มาจากตำบักฮุง ชื่อเรียกส้มตำในภาษาอีสาน
  • “ตำไหลบัวกุ้งสดไข่แดงเค็ม” เมนูยอดฮิตของทางร้านที่มีให้ชิมตลอดทั้งปี พร้อมฟินกับความนัวของน้ำปลาร้าสูตรคุณแม่ฮุ้ง
  • ทางร้านให้บริการ “Pickup” สะดวกสบายด้วยการสั่งอาหาร ชำระเงิน และไปรับอาหารเอง ไม่ต้องรอคิวให้เปลืองเวลา ไม่ต้องเสียค่าเดลิเวอรี ถึงร้านปุ๊บ รับของปั๊บ ได้เลย
ตำบักฮุ้ง Pickup ของ Wongnai
ไม่อยากคอยนาน กด Pickup สั่งล่วงหน้าไว้ก่อนเลยเด้อสู~

ความเผ็ดร้อนใดเล่า จะเท่าความแซ่บซี้ดของส้มตำ เมนูยอดฮิตของคนไทย ที่ไม่ว่าจะคนจังหวัดไหนก็ต้องติดใจทั้งนั้น วันนี้นิชาพากินก็มีอีกหนึ่งร้านส้มตำสนามบินน้ำ มาแนะนำเพื่อน ๆ สายแซ่บปากเจ่อทุกคนได้ตามไปลิ้มลองกันกับร้าน “ตำบักฮุ้ง”

ตำบักฮุ้ง Pickup ของ Wongnai
จานนู้นก็แซ่บ จานนี้ก็นัว เลือกโซ้ยไม่ถูกเลยจ้า

ก่อนจะไปสัมผัสความจัดจ้านในย่านสนามบินน้ำ คุณโบว์-ณัฐนารี กิตติรัตนวิวัฒน์ ขอเล่าถึงแรงบันดาลใจในการเปิดร้านให้เราฟังสักเล็กน้อย

“จุดเริ่มต้นคือ โบว์กับคุณแม่เป็นคนชอบทำอาหารอยู่แล้ว ตั้งแต่โบว์ยังเด็ก ๆ ก็จะคอยตามคุณแม่เข้าครัวตลอด จนมาช่วงก่อนเปิดร้าน เรามีที่ดินว่างอยู่พอดี โบว์เลยตัดสินใจปรึกษาครอบครัวว่า เรามาเปิดร้านอาหารกันไหม? เป็นร้านอาหารอีสานก็ได้ เพราะน่าจะถนัดที่สุด ก็เลยเปิด “ตำบักฮุ้ง” ขึ้นมา รวม ๆ ก็ได้ประมาณ 4 ปีแล้วค่ะ”

ตำบักฮุ้ง Pickup ของ Wongnai
เจ้าของร้านคนเก่ง ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการสานฝันจากคุณแม่
ตำบักฮุ้ง Pickup ของ Wongnai
ตำโคตรหอยแครง เมนูที่ทำให้ลูกค้าจดจำร้าน "ตำบักฮุ้ง"

พอได้ทราบถึงจุดเริ่มต้นคร่าว ๆ ของ “ตำบักฮุ้ง” ไปบ้างแล้ว เรามาทำความรู้จักกับเมนูยอดฮิตของร้านบ้างดีกว่า เปิดด้วย “ตำไหลบัวกุ้งสดไข่แดงเค็ม” (149 บาท) ไหลบัวหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ กรอบและสดใหม่ มาพร้อมกุ้งสดเนื้อเด้ง คลุกเคล้าน้ำปลาร้านัว ๆ ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของร้านคิดค้นโดยแม่ของคุณโบว์นั่นเอง

ตำบักฮุ้ง Pickup ของ Wongnai
ทางร้านมีเสิร์ฟให้ทุกฤดูกาล รับประกับความกรอบและหวานของไหลบัว

ต่อด้วย “ตำโคตรหอยแครง” (129 บาท) หอยแครงล้างสะอาด ลวกพอสุก เสิร์ฟให้ปริมาณเยอะ จัดเต็ม หรือถ้าเป็นสายซีฟู้ดเครื่องแน่นต้องโดน “ตำมหาสมุทรตกครก” (179 บาท) อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบอาหารทะเล ทั้งกุ้ง ปลาหมึก และปูม้า รับประกันความสดใหม่ เนื้อฉ่ำ แถมให้สำหรับคนที่ไม่สันทัดในการกินปลาร้า “ตำโคตรปูม้า” (139 บาท) ตำไทยที่มีความหอมจากน้ำตาลตะโหนด รสออกหวานเป็นเอกลักษณ์ของร้าน “ตำบักฮุ้ง”

ตำบักฮุ้ง Pickup ของ Wongnai
หอยแครงสดใหม่ ตู้ม ๆ แน่นจาน 
ตำบักฮุ้ง Pickup ของ Wongnai
ปูม้าสดใหม่ในตำไทยที่ใส่น้ำตาลตะโหนดส่งกลิ่นหอม

“จริง ๆ ชื่อร้าน “ตำบักฮุ้ง” เป็นชื่อที่เล่นเสียงมาจากชื่อคุณแม่ค่ะ แม่โบว์ชื่อ ฮุ้ง แล้วเสียงมันคล้ายกับเสียง ฮุง จากคำว่า ตำบักฮุง ภาษาอีสานด้วย ที่ตั้งเป็นชื่อคุณแม่เพราะว่า สูตรทั้งหมดในร้านก็ถูกคิดค้นร่วมกันโดยเขาและลูก ๆ ถือเป็นแรงบันดาลในในการทำธุรกิจนี้เลยก็ว่าได้”

“แม้จะล้มลุกคลุกคลานบ้าง แรก ๆ อาจจะขายไม่ดีหรือต้องเจอกับวิกฤตที่คาดไม่ถึง แต่ร้านเราก็ยังต้องพัฒนาตัวเองและก้าวต่อไป สำหรับอุปสรรคที่ผ่านมา เราก็จะเก็บมาเป็นบทเรียน เพื่อเตรียมพร้อมและรับมือกับทุกสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นต่อไปค่ะ”

ตำบักฮุ้ง Pickup ของ Wongnai
ความหิวไม่เข้าใครออกใคร  สั่งล่วงหน้ามาก่อน รอไม่นานก็หิ้วกลับบ้านได้แล้วเด้อจ้า

ตามไปชิมความแซ่บนัวยั่วน้ำลายกันได้ที่ “ตำบักฮุ้ง” ตั้งอยู่หน้ากระทรวงพาณิชย์​ สนามบินน้ำ จ.นนทบุรี ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 11:00 - 21:00 น. ช่วงนี้สถานการณ์โควิด-19 เริ่มดีขึ้นร้านคุณโบว์ก็เริ่มกลับมาคึกคักเล็กน้อย สามารถกด Pickup สั่งล่วงหน้าผ่านแอปฯ Wongnai หรือ LINE MAN ก็ได้นะ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ไม่อยากรอคิวนานเด้อสู~

ติดตามบาทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่

เมนูห้ามพลาด

ตำไหลบัวกุ้งสดไข่แดงเค็ม, ตำโคตรหอยแครง, ตำโคตรปูม้า

แผนที่

ตรงข้ามกระทรวงพาณิชย์
static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 0951963616
Instagram : tumbyhoong
สนามบินน้ำ ถ.นนทบุรี (ตรงข้ามกระทรวงพาณิชย์),เมืองนนทบุรี