[รีวิว] ลุงประกิตกาดก้อม จากร้านข้าวซอยโลคอลสู่การออกสารคดีอาหารโกลบอล
  1. [รีวิว] ลุงประกิตกาดก้อม จากร้านข้าวซอยโลคอลสู่การออกสารคดีอาหารโกลบอล

[รีวิว] ลุงประกิตกาดก้อม จากร้านข้าวซอยโลคอลสู่การออกสารคดีอาหารโกลบอล

เชื่อว่าตอนนี้หลาย ๆ คนคงกำลังแพลนการเดินทางปลายปีไปเที่ยวเชียงใหม่กันแบบย่อม ๆ ไว้บ้างแล้ว และร้านที่เราอยากให้ทุกท่านได้ลิ้มลองคือ ลุงประกิตกาดก้อม
writerProfile
11 พ.ย. 2020 · โดย

ปลายปีแบบนี้จุดหมายปลายทางที่หลายต่อหลายคนอยากไปจะเป็นที่ไหนไม่ได้ถ้าไม่ใช่เชียงใหม่ และหนึ่งในอาหารที่ขึ้นชื่อและหลายต่อหลายคนพยายามเสาะหาร้านเด็ดประจำใจกันทุกครั้งที่ไปเชียงใหม่คงหนีไม่พ้น ข้าวซอย ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราขอนำชื่อ ลุงประกิตกาดก้อม มาเข้าแข่งขันเพื่อให้เป็นอีกหนึ่งร้านในดวงใจหลายต่อหลายคนกัน เพราะแม้จะเป็นร้านบ้าน ๆ สุดโลคอล แต่ชื่อเสียงดังไประดับโกบอล ได้ออกสารคดีอาหารระดับโลก จนร้านแห่งนี้กลายเป็นหมุดหมายหลักของชาวต่างชาติที่อยากมาลิ้มลองสักครั้งก่อนตาย!

ลุงประกิตกาดก้อม
ข้าวซอนรสนัว ๆ เครื่องแน่น ๆ 
ลุงประกิตกาดก้อม
ลุงชุ่มเจ้าของร้าน

“ข้าวซอยเป็นโภชนียาหารของชาวเหนือตอนบนที่นิยมรับประทานกันมาตั้งแต่โบราณกาล มีทั้งข้าวซอยแบบเมืองแลแบบจีนฮ่อที่เคยลิ้มลอง ซึ่งรสชาติสีสันก็มีความแตกต่างกันเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละร้านที่จะงัดกลเม็ดเด็ดพรายมาแข่งขันประชันฝีมือ ข้าวซอยลุงประกิต ร้านนี้ถือว่าเป็นอีกร้านที่ต้องประกาศให้โลกรู้ ด้วยความดีงามของรสชาติน้ำแกงแลความนุ่มยุ่ยของเนื้อไก่แลเนื้อที่ปรุงมาเป็นอย่างดี ไร้ความเลี่ยนด้วยประการทั้งปวง น้ำแกงมีความหอมเครื่องเทศกรุ่น ๆ ปริมาณที่ให้ต่อชามขนาดแบบธรรมดายังถือว่ามาก รสชาตินั้นเด็ดขาดมิต้องปรุงสิ่งใดเพิ่มเติมเลยทีเดียว หากแต่จะโรยหอมแดงกับน้ำมะนาวลงไปเสริมก็ยิ่งกุสุมภ์รสยิ่ง” (รีวิวโดยคุณ Varis Autsawapaitoon6395)

ลุงประกิตกาดก้อม
หน้าร้านที่ซ่อนความเด็ด ดังระดับโลกไว้!

“เชื่อว่าหลายคนคงตามมาจากรายการ somebody feed phil ใน netflix ก็ไม่ผิดหวัง ประทับใจมาก “ข้าวซอยไก่” (35 บาท) สั่งมา 4 ชาม อร่อยเข้มข้น ไม่ต้องปรุง ไก่นุ่มละมุนละไม “ข้าวซอยเนื้อ” (40 บาท) สายเนื้อสั่งเถอะหอมมาก หวานฉ่ำ เนื้อละลายในปาก เราเองไม่กินเนื้อให้คนกินชิมเนื้อ เราชิมน้ำ ยังแบบหวานหอมเหลือเกินจริง ๆ ราคาถูกมาก ถูกอร่อยแบบนี้ ห้ามพลาด!

ลุงประกิตกาดก้อม
เมนูยอดฮิตประจำร้าน
ลุงประกิตกาดก้อม
เนื้อละลายในปาก
ลุงประกิตกาดก้อม
บรรยากาศบ้าน ๆ แต่รสชาติจัดจ้านสุด ๆ 

ใครหาร้านอาหารเชียงใหม่แล้วอยากไปลิ้มลองข้าวซอยแบบบ้าน ๆ ที่ถึงแก่นความเป็นเชียงใหม่แล้วล่ะก็ สามารถแวะไปลองกันได้ที่ร้าน ลุงประกิตกาดก้อม โดยร้านตั้งอยู่ในตลาดแถว ๆ วัวลาย ติดร้านตือคาโคกาดก้อม โทร 083-209-9441 ชาวต่างชาติยังยกให้เป็นร้านที่ควรค่าแก่การมาลองขนาดนี้ ใครไปถึงเชียงใหม่ก็อย่าลืมไปลิ้มลองสักครั้งล่ะ

เมนูห้ามพลาด

ข้าวซอยไก่

แผนที่

ติดกับร้านคั่วไก่ไฮบริด
static-map

การติดต่อ

ข้าวซอย ลุงประกิจกาดก้อม
Phone number : 0841502605
56, ม.6 ท่าศาลา เมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่