เฉาก๊วยลุงอุทัยบางแสน ชลบุรี เฉาก๊วยแท้ เปิดมากว่า 30 ปี
  1. เฉาก๊วยลุงอุทัยบางแสน ชลบุรี เฉาก๊วยแท้ เปิดมากว่า 30 ปี

เฉาก๊วยลุงอุทัยบางแสน ชลบุรี เฉาก๊วยแท้ เปิดมากว่า 30 ปี

เฉาก๊วยแท้เหนียวหนึบ ทำเองมากว่า 30 ปี ขายตั้งแต่แก้วละ 3 บาท ลูกค้าประจำทั่วทั้งบางแสน ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ทำมาเท่าไรก็ขายหมด กับร้าน เฉาก๊วยลุงอุทัยบางแสน ชลบุรี
writerProfile
14 ก.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • เฉาก๊วยของบางแสน ที่เปิดมากว่า 30 ปี
  • ทำเอง ขายเอง สูตรพิเศษของคุณลุงอุทัย เฉาก๊วยแท้เหนียวหนึบ
  • ทำมาเท่าไรก็ขายหมดทุกวัน ลูกค้าเจ้าประจำอยู่ทั่วทั้งบางแสน
เฉาก๊วยคุณลุงอุทัยบางแสน
เฉาก๊วยคุณลุงอุทัยบางแสน

ถ้าพูดถึงเฉาก๊วยเด็ก ๆ สมัยนี้ คงนึกถึงเฉาก๊วยนมสดกัน เฉาก๊วยที่มาเป็นแพ็คสำเร็จรูปบ้าง แต่ที่บางแสนถ้าอยากกินเฉาก๊วยลุงอุทัยบางแสน จะต้องออกแรงนิดหน่อย เพราะว่าคุณลุงไม่ได้ขายอยู่กับที่ คุณลุงขี่รถขายเฉาก๊วยไปทั่วทั้งบา งแสน คุณได้ยินไม่ผิดครับผมเห็นคุณลุงเขาขี่รอบบางแสนและมีเวลาไม่แน่นอน จึงเป็นเฉาก๊วยที่คนกินแล้วติดใจ คุณลุงเฉาก๊วยบางแสนจะกินอีกต้องตามหากันทั่วบางแสนกันเลย 

น้ำเชื่อมเยิ้ม ๆ
น้ำเชื่อมเยิ้ม ๆ
เฉาก๊วยเหนียวหนึบ ฉ่ำ ๆ
เฉาก๊วยเหนียวหนึบ ฉ่ำ ๆ

เรารู้มาว่าเฉาก๊วยที่คุณลุงขายไม่ได้ซื้อมาจากตลาดนัดหรือรับมาจากที่ไหนเลย แต่คุณลุงทำเฉาก๊วยเองโดยใส่ชามใบสีขาวเก็บไว้ในถัง ในรถสามล้อของคุณลุงเอง โดยหนึ่งแก้วคุณลุงจะให้เฉาก๊วยทั้งชามคือเยอะมาก แล้วเมื่อก่อนที่คุณลุงบอกขายแก้วละ 3 บาท ผมคิดว่ายังไงก็ไม่คุ้ม ตอนนี้ราคาแก้วละ 10 บาท ยังคิดว่าแค่ค่าเฉาก๊วยในชามยังน่าจะเกินราคาไปแล้ว แถมเฉาก๊วยยังเหนียวไม่เละหนึบหนับกำลังดี อยากกินขนมหวานบางแสนต้องมาลองคุณลุงเฉาก๊วย

เฉาก๊วยเต็มแก้ว
เฉาก๊วยเต็มแก้ว
แถมหลอดให้ดูดชื่นใจ
แถมหลอดให้ดูดชื่นใจ

สำหรับแก้วนี้มีราคาเพียงแค่ 10 บาทเท่านั้น คุณลุงให้เฉาก๊วยเยอะจนคิดว่าคงน่าจะกินไม่หมด ผมถามคุณลุงว่าให้เยอะขนาดนี้คุ้มทุนไหม คุณลุงบอกว่า “ทำเพราะใจชอบ ไม่งั้นคงไม่ขายมานานแบบนี้” ผมยืนดูดเฉาก๊วยของคุณลุงรสชาติหวานนิดหน่อย ตามแบบฉบับคนชลบุรีที่กินอาหารรสชาติติดหวาน แต่ถือว่าเฉาก๊วยคุณลุงทั้งเยอะทั้งคุ้มถ้าผมเจอคุณลุงขี่รถผ่านที่ไหนผมจะเรียกให้คุณลุงจอดซื้อกินทุกครั้ง เป็นขนมหวานบางแสนที่ถูกใจหลายๆคนแน่นอน

อร่อยจนชิ้นสุดท้าย
อร่อยจนชิ้นสุดท้าย
แก้วเดียวไม่พอ ขอสอง
แก้วเดียวไม่พอ ขอสอง

วันนี้ได้มีโอกาสเจอคุณลุงอีกรอบ เลยขอจัดอีกครั้ง รอบนี้บอกคุณคุณลุงว่า ”คุณลุงครับวันนี้ผมขอ 2 แก้ว”คุณลุงตอบกลับว่า”จัดไปหนุ่ม” ได้กินของหวานก่อนออกไปทำงานเย็นชื่นใจ จะได้กระปรี้กระเปร่าในเวลาทำงาน 

ใส่ให้กันแบบไม่มีอั้น
ใส่ให้กันแบบไม่มีอั้น

หั่นเฉาก๊วยในชามใส่น้ำแข็งและน้ำเชื่อมให้กันแบบไม่หวงของกันเลยทีเดียว ถ้ากินหมดแก้วก็อิ่มจนแทบไม่ต้องกินข้าวไปมื้อนึงเลย อยากกินเฉาก๊วยแท้ต้องเฉาก๊วยบางแสนของคุณลุงอุทัยเลยครับ

คุณลุงยังบอก ”Very Good”
คุณลุงยังบอก ”Very Good”

ถ้าอยากสดชื่นทั้งวันต้องคุณลุงเฉาก๊วยในตำนานเลย ที่เปิดมานานกว่า 30 ปี ใครที่ชอบการกินแบบลุ้นว่าจะเจอคุณลุงที่ไหนตอนไหนต้องลองกินให้ได้ถ้ามาชลบุรี ต้องร้านนี้เลย คุณลุงเฉาก๊วย รับรองถ้ากินแล้วจะไม่กินเพียงแค่แก้วเดียว และถ้าอยากตามหาร้านเด็ด ๆ ในชลบุรีร้านอื่นอีก อย่าลืมไปกด ชลบุรีกินอะไรดี กันด้วยนะครับ ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีครับ

การเดินทาง

พิกัด : ไม่แน่นอน รอบบางแสน

เวลาเปิด - ปิด : ไม่แน่นอน

เมนูห้ามพลาด

เฉาก๊วย

แผนที่

รอบบางแสน