ประชันสูตรเด็ด! 3 ร้านอาหารคว้าชัยในโครงการ UFS ปรุงชีวิตพิชิตฝัน
ประชันสูตรเด็ด! 3 ร้านอาหารคว้าชัยในโครงการ UFS ปรุงชีวิตพิชิตฝัน

ประชันสูตรเด็ด! 3 ร้านอาหารคว้าชัยในโครงการ UFS ปรุงชีวิตพิชิตฝัน

งัดกลเม็ด สูตรเด็ดมาประชัน! 3 ร้านเจ้าของร้านอาหารมือทอง รสชาติดีการันตีรางวัลจาก “โครงการ UFS ปรุงชีวิตพิชิตฝัน” พบหลากเมนูสร้างสรรค์ ที่ไม่กินถือว่าพลาด!
[Ad] • 5 ต.ค. 2017 · โดย

ช่วงนี้มองไปทางไหน เพื่อน ๆ ก็คงจะเห็นว่าร้านอาหารน้อยใหญ่ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด แต่บางเจ้าที่ไม่มีประสบการณ์ทางธุรกิจก็ต้องยกธงขาวพ่ายแพ้ต่อพิษเศรษฐกิจไป ร้านที่ยังอยู่ก็ต้องงัดกลเม็ดเมนูเด็ดมาสู้กันสุดฤทธิ์ ทาง Unilever Food Solutions เขาก็เล็งเห็นจุดนี้ และอยากช่วยสานฝัน จึงได้เกิดการแข่งขัน “โครงการ UFS ปรุงชีวิตพิชิตฝัน” ขึ้นมา เฟ้นหาเจ้าของกิจการร้านอาหารฝีมือดีมาพัฒนาศักยภาพ ไม่ว่าจะเป็นทักษะงานครัว พัฒนาเมนูอาหาร ตลอดจนงานบริการ พร้อมรับทุนสนับสนุนจาก UFS มูลค่ารวม 1 ล้านบาท จนได้ผู้ชนะรางวัลมา 3 ท่านค่ะ แต่ฝีมือของทั้งสามคนจะเป๊ะเวอร์ขนาดไหน แพรขอพาเพื่อน ๆ ไปรับชมกันเลยยยย

หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวไข่กรุงศรี
หน้าร้าน ก๋วยเตี๋ยวไข่กรุงศรี
เมนู ต้มยำไข่เต่าเจ้าพระยา
ต้มยำไข่เต่าเจ้าพระยา มันกุ้งเยิ้ม ๆ กับต้มยำแซ่บ ๆ 

และผู้ชนะเลิศก็คือ คุณรังสรรค์ ปรางวิเศษ หรือคุณสรรค์ ฉายา นักปรุงใจพระ เจ้าของร้าน “ก๋วยเตี๋ยวไข่กรุงศรี” ได้เข้าร่วมการเวิร์กช็อปกับ เชฟเคน เชาวลิต ยิ้มประเสริฐ พร้อมเรียนรู้และสร้างสรรค์เมนูใหม่เพื่อเข้าประกวดในครั้งนี้ และเมนูสุดครีเอตที่ได้รับรางวัลมาก็คือเมนู “ต้มยำไข่เต่าเจ้าพระยา” (250 บาท) กับเส้นบะหมี่เหนียวนุ่มกำลังดี ราดน้ำซุปต้มยำน้ำข้นสูตรพิเศษเฉพาะร้านที่ปรุงรสด้วย ผงปรุงครบรส ตราคนอร์ รสทิพ ให้มีความเข้มข้นของเครื่องต้มยำ และ ผงมะนาวตราคนอร์ ที่เปรี้ยวกลมกล่อมเหมือนใช้มะนาวแท้ ๆ จากนั้นท็อปด้วยไข่ออนเซ็น เห็ดตับเต่า และกุ้งแม่น้ำสด ๆ ตัวใหญ่จนล้นจาน ซึ่งทีเด็ดจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากมันกุ้งเยิ้ม ๆ ที่ถ้ากุ้งไม่สดจริงไม่ไม่มีทางปรุงออกมาได้มันกุ้งแบบนี้แน่นอนค่ะ

บรรยากาศร้าน Friend's Steak
บรรยากาศหน้าร้าน “Friend's Steak”
เมนู สปาเกตตีคาร์โบนาราไข่ลาวา ร้าน Friend's Steak
เมนู สปาเกตตีคาร์โบนาราไข่ลาวา
เมนู สปาเกตตีคาร์โบนาราไข่ลาวา ร้าน Friend's Steak
เมนู สปาเกตตีคาร์โบนาราไข่ลาวา

มาต่อกันที่ผู้ชนะอันดับสอง ก็คือ คุณเกรียงไกร ยอดสิงห์ หรือ คุณเบนซ์ ฉายา นักปรุงคิดนอกกรอบ เจ้าของร้าน “Friend's Steak” การันตีความเด็ดจากคนที่มารอต่อแถวตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด! เมนูสเต๊กทุกจานราดด้วยบราวน์ซอสตราคนอร์ และน้ำสลัดครีม Best Food ทำให้ได้รสชาติแบบสเต็กตะวันตก ส่วนเมนูที่ทำให้คุณเบนซ์คว้ารางวัลมาก็คือ “สปาเกตตีคาร์โบนาราไข่ลาวา” (89 บาท) เริ่มจากเส้นสปาเกตตีที่ลวกมาเหนียวนุ่มกำลังดีแบบอัลเดนเต้ ผัดเคล้าซอสที่เต็มไปด้วยเบคอน และทูน่า ทีเด็ดที่ขาดไปไม่ได้ของจานนี้คือการปรุงรสด้วย ผงปรุงครบรส ตราคนอร์ รสทิพ จากนั้นท็อปด้วยเบคอนทอดชิ้นโต เชดดาร์ชีส และไข่ออนเซ็นเยิ้ม ๆ เห็นราคาหลักสิบอย่างงี้ แต่รสชาติเหมือนอิมพอร์ตเชฟอิตาเลียนมาทำให้กินเลยล่ะค่ะ

บรรยากาศร้าน เจ๊หนูโคตรอร่อย
บรรยากาศร้าน “เจ๊หนูโคตรอร่อย”
เมนู ทะเลกรอบราดซอสมะขาม ร้าน เจ๊หนูโคตรอร่อย
 ทะเลกรอบราดซอสมะขาม
เมนู ทะเลกรอบราดซอสมะขาม ร้าน เจ๊หนูโคตรอร่อย
ราดซอสมะขามเพื่อความฟิน~ 

และผู้ชนะอันดับสามคือ คุณดรุณี นาคะวะรังค์ หรือพี่หนู ฉายา นักปรุงอารมณ์ดี เจ้าของร้าน “เจ๊หนูโคตรอร่อย” แม่ครัวหน้าเปื้อนยิ้ม ผู้สร้างสรรค์เมนูอาหารเครื่องล้นจานกว่า 100 เมนู! และจานเด็ดที่เจ๊หนูคิดค้นจนได้รับรางวัลมาก็คือ “ทะเลกรอบราดซอสมะขาม” (200 บาท) ที่ใครเห็นก็ต้องอ้าปากค้าง เพราะเขาใส่เครื่องกันมากแบบจัดเต็มสุด ๆ แถมราคายังถือว่าถูกมาถ้าเทียบกับปริมาณและคุณภาพวัตถุดิบ ใส่มาทั้งปลาหมึก, หอยแมลงภู่, ปลาดอรี, และกุ้ง ที่นำไปคลุกแป้งทอดจนสีเหลืองทอง กรอบเคี้ยวเพลิน แล้วยังรองจานด้วยหมี่กรอบ เสิร์ฟคู่กับ ซอสมะขามเปียกเข้มข้นตราคนอร์ รสหวานอมเปรี้ยว เอาไว้ราดหรือจะจิ้มกินก็ฟินไม่แพ้กัน ถือเป็นเมนูที่พลาดไม่ได้จริง ๆ ค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับทั้ง 3 เจ้าของร้านอาหารหลากสไตล์มาประชันฝีมือกันใน “โครงการ UFS ปรุงชีวิตพิชิตฝัน” ซึ่งหลังจบโครงการเจ้าของร้านทุกคนได้ทั้งประสบการณ์ พัฒนาฝีมือและความรู้ ไปสร้างสรรค์เมนูดี ๆ ต่อยอดธุรกิจของตัวเอง เพื่อสานฝันด้านการทำธุรกิจร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จตามที่ตั้งเป้าไว้ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนสนใจ ก็อย่าลืมติดตามกิจกรรมปรุงล่าท้าฝันได้ที่ แฟนเพจ UnileverFoodSolutionsThailand หรือได้ที่ เว็บไซต์ UnileverFoodSolutionsThailand แต่ที่สำคัญเลยคือ อย่าลืมปักหมุดทั้ง 3 ร้านแล้วตามไปชิมกันให้ได้นะคะ