[รีวิว] อุไร ห่านพะโล้ ร้านห่านพะโล้ ตำนานกว่า 60 ปี มีดีที่เนื้อนุ่ม
  1. [รีวิว] อุไร ห่านพะโล้ ร้านห่านพะโล้ ตำนานกว่า 60 ปี มีดีที่เนื้อนุ่ม

[รีวิว] อุไร ห่านพะโล้ ร้านห่านพะโล้ ตำนานกว่า 60 ปี มีดีที่เนื้อนุ่ม

คิวที่ยาวเรียงรายทุกเช้าตลอด 60 ปี คงเป็นตัวการันตีได้ว่าร้าน อุไร ห่านพะโล้ นั้นเด็ดและดังเรื่องห่านพะโล้แค่ไหน เด็ดจนใครต่อใครก็ยอมรอคิวนานนับชั่วโมง
writerProfile
19 ม.ค. 2021 · โดย

หากจะให้กล่าวถึงชื่อร้าน ห่านพะโล้ “อุไร ห่านพะโล้” คงเป็นชื่อแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยความเก่าแก่ที่อยู่มานานกว่า 60 ปี และในหนึ่งวันร้านแห่งนี้จะไม่ได้ทำออกมาจำหน่ายจำนวนมากนัก เพราะต้องการคงมาตรฐานไว้ ทำให้ในทุกเช้า หลายต่อหลายคนต้องตั้งหน้าตั้งตามารอคิวกัน มีทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่สับเปลี่ยนเรียงรายกันมาไม่ขาดสาย

อุไร ห่านพะโล้
ต้องมาเช้า ๆ ถึงจะได้ลิ้มลอง รูปภาพโดยคุณ นิชา

“อุไร ห่านพะโล้ เป็นร้านระดับตำนานย่านทรงวาด ได้ยินชื่อเสียงมานานมาก เคยได้ยินคนบ่นให้ฟังว่าแวะมาหลายทีไม่เคยได้กิน เพราะแถวยาว แถมยังมีคิวจองหนาแน่นมากโดยเฉพาะช่วงเทศกาลไหว้เจ้า

อุไร ห่านพะโล้
เซตยอดฮิตที่คนนิยมสั่ง แถมฟรีน้ำชาไม่อั้น รูปภาพโดยคุณ นิชา

เหมือนฟ้าจะเป็นใจ วันนั้นไช้ชวนชิมเดินผ่านร้านนี้พอดี ไปถึงได้กินเลย ไม่มีคิวรอ แปลกใจมาก สงสัยเป็นเพราะเราไปตั้งแต่ช่วงร้านเปิดราว ๆ 10 โมง สูตร "ห่านพะโล้" ตุ๋นยาจีนของที่นี่มาจากฮ่องกง ไร้กลิ่นสาบคาว ราคาเริ่มต้นที่จานเล็ก 120 บาท จานกลาง 220 บาท และจานใหญ่ 380 บาท ความเด็ดนอกจากความนุ่มของตัวเนื้อห่าน และน้ำพะโล้ที่ไม่เค็มปิ๊ดปี๋แล้ว ตัวพริกน้ำส้มคือดีงาม เสิร์ฟมาคู่ข้าวเปล่า 1 ถ้วย และน้ำชาจีน Unlimited Refill คือดี เป็นหนึ่งในเมนูที่ควรมาจิ้มสักครั้งเมื่อมาเยือนเยาวราช” (รีวิวโดยคุณ chaichuanchim)

อุไร ห่านพะโล้
เนื้อนุ่ม ๆ น้ำฉ่ำ รูปภาพโดยคุณ นิชา
อุไร ห่านพะโล้
พริกน้ำส้มทีเด็ด รูปภาพโดยคุณ นิชา

“ร้าน อุไร ห่านพะโล้ เป็นร้าน "ห่านพะโล้" อันดับท็อป ๆ ของลิสต์ร้านห่านพะโล้ที่อร่อยในกรุงเทพฯ เป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดเยาวราชร้านหนึ่งเลย แต่ถ้ามาช้าไป ส่วนที่อยากกินก็ไม่มีเหลือแน่นอน ขนาดว่าเราโทรไปจองชิ้นส่วนที่อยากกินก่อนร้านเปิด ยังเหลืออยู่ไม่กี่ส่วน ส่วนที่เหลือเยอะสุดคือ เนื้อส่วนอก

อุไร ห่านพะโล้
ได้ลองแล้วจะติดใจ รูปภาพโดยคุณ kriang11uk 
อุไร ห่านพะโล้
เห็นแล้วหิว~ รูปภาพโดยคุณ kriang11uk

ถ้าไม่อยากกินห่านเนื้อชิ้นเล็ก ๆ ต้องสั่งขนาดกลางขึ้นไป เนื้อห่านนุ่มอร่อย ไม่เละ และไม่มีกลิ่นสาบ น้ำราดไม่เค็มมาก น้ำจิ้มอร่อย” (รีวิวโดยคุณ Pook-Lollipops26)

อุไร ห่านพะโล้
จานใหญ่ยังไม่เคยพอ ต้องสั่งเพิ่ม! รูปภาพโดยคุณ Siwanat Muangkhunrong 

ใครอยากลิ้มลองเนื้อห่าน นุ่ม ๆ สักครั้ง ก็สามารถแวะไปได้ที่ อุไร ห่านพะโล้  ร้านตั้งอยู่ที่ ตรงข้ามธนาคาร UOB สาขาทรงวาด หรือโทร 02-221-4413

เมนูห้ามพลาด

ห่านพะโล้

แผนที่

ตรงข้ามธนาคาร UOB สาขาทรงวาด