สายกิน-เที่ยวห้ามพลาด! ตามรอยร้านเด็ดมาหาดใหญ่ต้องแวะ!!
  1. สายกิน-เที่ยวห้ามพลาด! ตามรอยร้านเด็ดมาหาดใหญ่ต้องแวะ!!

สายกิน-เที่ยวห้ามพลาด! ตามรอยร้านเด็ดมาหาดใหญ่ต้องแวะ!!

ตะลุยร้านเด็ดหาดใหญ่ ร้านไหนดีเราพาไป ตามรอยหนังสือ Users’ Choice 2017 หนังสือรวมสุดยอด 350 ร้านอาหารทั่วไทยจาก wongnai!!
writerProfile
27 ม.ค. 2017 · โดย

มาหาดใหญ่จะกินอะไรดี? เรามีคำตอบให้ค่ะ เพราะวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปเช็คอินที่ร้านเด็ดหาดใหญ่ที่ติดอันดับในหนังสือ Users’ Choice 2017 สุดยอดหนังสือที่รวบรวมร้านอร่อยทั่วไทยไว้กันค่ะ แน่นอนว่ามีร้านดี ๆในหาดใหญ่หลายร้านเลย

ตามรอยร้านเด็ดหาดใหญ่
หน้าตาหนังสือ Users’ Choice 2017 ของเรา เป็นแบบนี้ เล่มเล็กกระทัดรัด ขนาดพกพาไปได้ทุกที่ทั่วประเทศไทยเลย
พกติดตัวไว้อุ่นใจอิ่มท้องแน่นอนค่ะ

ตามรอยกันมาที่ร้านแรก “ร้านในรู” เป็นร้านอาหารจีนในตำนานหาดใหญ่ค่ะ ขายมากว่า 25 ปีแล้ว อาหารไทยจีนคุณภาพคับแก้ว ในราคาเบา ๆ เป็นที่ถูกอกถูกใจของชาวหาดใหญ่เป็นอย่างมาก แม้ว่าร้านจะอยู่ในซอยเล็ก ๆ ก็ยังมีลูกค้าเข้ามาทานแน่นร้านทุกวัน

ร้านในรู


เมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ปอเปี๊ยะทอด, เป๋าฮื้อน้ำแดง, ปลาจาระเม็ดทอดพริกเกลือ, ไอคลั่งทะเลโหด, หมูสับทอด, กะหล่ำปลีทอดน้ำปลาหมูกรอบ, หอยเชลล์พริกไทยดำ ฯลฯ เมนูเด็ดร้านนี้เยอะมากค่ะ แนะนำว่าให้ชวนเพื่อนมากันหลาย ๆ คน จะได้ทานหลาย ๆ อย่าง เพราะเมนูเด็ดเยอะจนเลือกไม่ถูกกันเลยจริง ๆ

ร้านในรู


มาทานที่นี่ก็จะได้เจอกับอาม่า ใจดี พูดเก่ง เป็นกันเองมาก ๆ ค่ะ การเดินทางมาที่ร้าน ก็ไม่ยากเลย ร้านอยู่ในซอย ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 3 ซอย 1 ย่านตลาดสดยามเช้าของตลาดกิมหยงค่ะ จะมีร้านขายน้ำสมุนไพรจอดอยู่ปากซอย ตาม Google Map มาเลยค่ะ ใครอยากรู้ว่ามายังไง มีทีเด็ดที่ไหนเข้าไปอ่านได้เลยที่นี่

ร้านในรู


มาถึงร้านที่ 2 “โชคดีแต่เตี้ยม” ติดอันดับ 2 ปีซ้อน ด้วยเสียงตอบรับจากนักรีวิวทั่วประเทศที่มาหาดใหญ่ จะต้องมาเยือน ว่าสมคำร่ำลือจริงหรือไม่ แน่นอนคำตอบก็ต้องบอกเลยว่าไม่ผิดหวังค่ะ

ร้านโชคดีแต่เตี้ยม


โชคดีแต่เตี้ยม
เปิดขายมากว่า 18 ปีแล้วค่ะ ตั้งอยู่ที่ถนนละม้ายสงเคราะห์ 1 ติดแอร์เย็นสบาย ขายดิบขายดีมาก โดยส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าจากมาเลเซีย สิงคโปร์ และคนไทย ทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวค่ะ

ติ่มซำ


พลาดไม่ได้เลย อาหารเช้าแบบฉบับคนหาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นติ่มซำหลากหลายแบบให้เลือก และข้าวสวยปาท่องโก๋ กับบักกุ๊ดเต๋ร้อน ๆ เสิร์ฟเดือด ๆ ซดคล่องคอหอมสมุนไพรค่ะ

โชคดีแต่เตี้ยม
หนังสือ Users' choice 2017


เปิดหนังสือไปที่หน้า 256 เลยค่ะ ร้านโชคดีแต่เตี้ยม บอกทุกอย่างให้ครบไม่ว่าจะเป็นรีวิว พิกัดร้าน เบอร์โทรศัพท์ ภาพตัวอย่างอาหารจากนักรีวิวตัวจริง พร้อมแบ่งหมวดจังหวัดชัดเจน ค้นหาง๊ายง่าย

หนังสือ Users' choice 2017


มาถึงร้านที่ 3 กันบ้างค่ะ แค่หันหลังจากร้านโชคดีแต่เตี้ยมนิดเดียว ก็จะเจอร้าน “บ้านก้ามปู” แล้วค่าา อาหารสด สะอาด ใคร ๆ ต่างติดใจ จนต้องกลับมากินซ้ำ อาหารทะเลเสิร์ฟสด ๆ น้ำจิ้มแซ่บ ๆ ไม่ต้องขับรถไปไกลถึงริมทะเล ก็ได้ทาน ร้านอยู่ใจกลางเมือง สะดวกสบายมาก ๆ เลยค่ะ

บ้านก้ามปู
ตามหนังสือดี ๆ เล่มนี้มาถึงหน้าร้านแล้ว “บ้านก้ามปู หาดใหญ่”

ร้านใหญ่กว้างขวางนั่งสบาย อาหารหน้าตาหน้าทาน สด สะอาด เป็นร้านต้นตำรับปูแกะเจ้าแรก ๆ ของหาดใหญ่เลยก็ว่าได้ค่ะ ทานสะดวกไม่ต้องเลอะมือเลย ต้องมาลองกันดู ทะเลครบจัดเต็มจริง ๆ ค่ะ ทั้งปูม้า ปูไข่ กุ้งแม่น้ำ ล็อบสเตอร์ ปลาหมึก ปลากระพง หอยนางรม สด ๆ ทุกจานค่ะ

บ้านก้ามปู
บ้านก้ามปู
“เมนูเด็ดต้องสั่งเลย คือชุดปูแกะจานนี้”
หนังสือ Users' choice 2017


เป็นยังไงกันบ้างคะ เริ่มสนใจหนังสือดี ๆ เล่มนี้กันขึ้นมาหรือยัง ขอบอกเลยว่า นี่แค่ร้านเด็ด ๆ ของหาดใหญ่ 3 ร้านเท่านั้นนะ ร้านเด็ด Users’ Choice 2017 ในหาดใหญ่ ยังมีอีกหลายร้านเลยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่ามีร้านอะไรบ้าง ต้องไปซื้อหนังสือกันเลย พกติดกระเป๋าไว้ ไปเที่ยวที่ไหนก็อุ่นใจแน่นอน

ร้านเด็ด หาดใหญ่


แต่ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ เรามาดูกันค่ะว่า เหตุผลดี ๆ ที่ทำไมคนไทย ต้องมีหนังสือ Users’ Choice 2017 ไว้ครอบครอง

ร้านเด็ด หาดใหญ่
  1. การันตีจากสมาชิก Wongnai กว่า 2 ล้านคน
  2. รูปจริง รีวิวจริงของสมาชิก Wongnai ไม่มีมโน
  3. มีร้านอาหารให้ตามไปชิมแทบทุกประเภท
  4. ค้นหาง่าย ใช้งานได้จริง
  5. ควรค่าแก่การซื้อเป็นของขวัญจริง ๆ นะ

สั่งซื้อได้ที่ไลน์ @wongnai หรือหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ซีเอ็ดบุ๊ค นายอินทร์ บีทูเอส ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือจะสั่งซื้อออนไลน์ได้เลยตอนนี้ สั่งซื้อจากนายอินทร์ หรือสั่งซื้อจากซีเอ็ด <-- คลิกเลย!


แล้วอย่าลืมติดตามเพจ เพื่ออัพเดทอาหารการกิน ท่องเที่ยว และบทความดีๆ อีกมากมาย ได้ที่เพจของเรานะคะ
FB: ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai
https://www.facebook.com/wongnaihatyai

แผนที่

ใกล้โรงแรมไดอิชิ