ตลาดวินเทจภูเก็ต ตลาดนัดภูเก็ต ช็อป แชะ ชิม ที่เดียวมีครบ!
  1. ตลาดวินเทจภูเก็ต ตลาดนัดภูเก็ต ช็อป แชะ ชิม ที่เดียวมีครบ!

ตลาดวินเทจภูเก็ต ตลาดนัดภูเก็ต ช็อป แชะ ชิม ที่เดียวมีครบ!

ชวนเดินเที่ยวตลาดนัดภูเก็ตที่เก๋ไก๋ไม่เหมือนใครกับสไตล์การตกแต่งตลาดในแนววินเทจย้อนยุค “ตลาดวินเทจภูเก็ต” ใครเป็นสายชิลล์ ชอบเช็กอินที่เที่ยวภูเก็ตเด็ด ๆ ต้องไป
writerProfile
12 มี.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ตลาดวินเทจภูเก็ต
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต มีโอกาสผ่านไปแถวย่านกะทู้ เกิดสะดุดตากับตลาดนัดภูเก็ต สุดเก๋ไก๋อย่าง “ตลาดวินเทจภูเก็ต” ที่เที่ยวภูเก็ต ในสไตล์วินเทจที่แค่มองจากป้ายชื่อตลาดก็รู้แล้วว่าต้องแตกต่าง และไม่เหมือนกับตลาดนัดภูเก็ตอื่น ๆ อย่างแน่นอน แต่ที่นี่จะมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง ตามทีมงานไปดูกันค่ะ

ตลาดวินเทจภูเก็ต
บรรยากาศด้านหน้า “ตลาดวินเทจภูเก็ต”

“ตลาดวินเทจภูเก็ต” ตั้งอยู่ตรงข้ามหมู่บ้านภูเก็ตวิลล่ากะทู้ ภูเก็ต มีที่จอดรถสะดวกสบาย รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ภายในตลาดแห่งนี้มีอย่างครบครัน และสิ่งที่ตอบโจทย์สำหรับสายเช็กอินแบบเรา อย่างแรกก็คือ “จุดถ่ายรูป” ที่เพียงแค่ก้าวแรกที่เดินเข้าไปถึงด้านหน้าตลาดก็เจอจุดถ่ายรูปชิก ๆ กันแล้วค่ะ และในตลาดก็ยังมีแลนด์มาร์กที่ให้เราโพสต์ท่าถ่ายรูปเก๋ ๆ กันอีกเพียบ เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวภูเก็ต จริง ๆ

ตลาดวินเทจภูเก็ต
จุดถ่ายรูปหน้าตลาด
ตลาดวินเทจภูเก็ต
จุดถ่ายรูปในตลาด

ที่ “ตลาดวินเทจภูเก็ต” จะแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ ไว้ด้วยกัน 3 โซน โซนแรก “ลานบายตัว” เป็นพื้นที่สำหรับจำหน่ายสินค้าเสื้อผ้าแฟชั่นทั้งมือ 1 และมือ 2 ในราคาเบา ๆ เดินเลือกช็อปปิงกันได้แบบชิลล์ ๆ ไม่สะเทือนกระเป๋าตังกันเลยค่ะ ใครเป็นสายแฟชั่นเชิญทางนี้กันได้เลย

ตลาดวินเทจภูเก็ต
จะเดินลานไหนก็ชิลล์
ตลาดวินเทจภูเก็ต
ช็อปปิงเสื้อผ้าแฟชั่นทั้งมือ 1 และมือ 2 ในราคาเบา ๆ 

มาต่อกันที่โซนเดินชิลล์อย่าง “ลานบายใจ” จุดนี้จะเป็นร้านขายสินค้าที่จะหมุนเวียนกันไปในแต่ละสัปดาห์ เดินช็อปปิงกันได้แบบไม่จำเจ ทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น, ต่างหู ,แว่นตา, ถุงเท้า ฯลฯ ใครที่ชอบของกระจุ๊กกระจิ๊กโซนนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังกันเลยค่ะ

ตลาดวินเทจภูเก็ต
ของกระจุ๊กกระจิ๊กละลานตาเลย

แต่มากับ Wongnai ทั้งที ต้องไม่พลาดกับโซนอาหารอย่าง “ลานบายพุง” ร้านอาหารหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารไทย, อาหารเวียดนาม, อาหารญี่ปุ่น, อาหารทะเล, อาหารอีสาน รวมไปถึงร้านนั่งชิลล์ ที่มีดนตรีสด ให้เลือกซื้อเลือกหากันแบบละลานตา แถมราคาถูก ปริมาณจัดเต็มกันทุกร้าน จนเลือกซื้อกันไม่ถูกเลยค่ะ ในโซนนี้จะมีโต๊ะให้นั่งกินกันได้แบบสบาย ๆ ใครที่กำลังมองหา ที่กิน ที่เที่ยวภูเก็ต อยู่ ตามมากันได้เลย!

ตลาดวินเทจภูเก็ต
 “ลานบายพุง” คนแน่นสุด ๆ เลย 
ตลาดวินเทจภูเก็ต
ร้านเก๋ ๆ น่านั่งมีเพียบเลยค่ะ
ตลาดวินเทจภูเก็ต
ร้านนั่งชิลล์ก็มี

หลังจากที่ลังเลอยู่นานว่าจะกินอะไรดี เราก็มาเริ่มกันที่เมนูง่าย ๆ แต่จัดหนักจัดเต็มอย่าง “กะเพราถาด” (ราคา 50 บาท) รสชาติและปริมาณเกินราคาจริง ๆ ค่ะ ต่อกันที่ “สเต๊กหมู” (ราคา 129 บาท) ดูจากรูปก็รูปแล้วค่ะ ว่าเด็ดแน่นอน ของคาวไปแล้ว ก็มากันที่ของหวานบ้างค่ะ “โรตีพิซซ่า” (ราคา 60 บาท) หรือจะ “เครปไส้แตก” (ราคา 59 บาท) ก็น่าลิ้มลองกันทั้งนั้นเลย นี้แค่ตัวอย่างเท่านั้นนะคะ ที่ “ตลาดวินเทจภูเก็ต” ยังมีเมนูเด็ด ๆ ให้เลือกกินอีกเพียบเลย

ตลาดวินเทจภูเก็ต
กะเพราถาด
สเต๊กหมู
สเต๊กหมู
ตลาดวินเทจภูเก็ต
โรตีพิซซ่า
ตลาดวินเทจภูเก็ต
เครปไส้แตก

ใครที่กำลังหาที่เที่ยวภูเก็ต และอยากมาเดินเล่นตลาดนัดภูเก็ต ช็อปปิงสินค้าราคาเบา ๆ และเลือกกินอาหารเมนูเด็ดภายใน “ตลาดวินเทจภูเก็ต” ก็สามารถกันได้เลยค่ะ ที่นี่เปิดทุกวันจันทร์ - อังคาร และ วันศุกร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00 - 23.00 น. ส่วนทุกวันพุธ - พฤหัสบดี 17.00 - 23.00 น. จะมีโซนพิเศษด้านหน้าตลาด ตรงริมถนนเปิดขายด้วยค่ะ สามารถติดตามข่าวสารต่าง ๆ ของ “ตลาดวินเทจภูเก็ต” ได้ทาง https://www.facebook.com/VintageMarketPhuket/ และใครที่ยังอยากเที่ยวภูเก็ตกันต่อก็สามารถเข้าไปติดตามข่าวสารของต่าง ๆ ของจังหวัดภูเก็ตได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ เรื่องราวดี ๆ ร้านอาหารภูเก็ตเด็ด ๆ รออยู่ค่ะ 

แผนที่

static-map

การติดต่อ

ตลาดวินเทจภูเก็ต
Phone number : 076 609 329
ตรงข้ามหมู่บ้านภูเก็ตวิลล่ากะทู้,กะทู้