[รีวิว] “Warp house” บางแสน ร้านกาแฟรถเข็นบางแสน ถูกใจคอกาแฟ
  1. [รีวิว] “Warp house” บางแสน ร้านกาแฟรถเข็นบางแสน ถูกใจคอกาแฟ

[รีวิว] “Warp house” บางแสน ร้านกาแฟรถเข็นบางแสน ถูกใจคอกาแฟ

ร้านกาแฟรถเข็นบางแสน ที่แค่หน้าร้านก็เท่โดนใจ ทั้งสไตล์ของบาริสต้า การชงกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ พร้อมทั้งกาแฟชั้นดี ที่จิบในตอนเช้าแล้วจะสดชื่นไปทั้งวัน
21 ก.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ใช้แต่เมล็ดกาแฟพันธ์ุดีของไทย
  • ร้านกาแฟที่เจ้าของร้านเคยเป็นนักดนตรีมาก่อนจะมาเปิดร้านกาแฟ
  • ชื่อ “Warp house” มาจากเจ้าของร้านชอบวาร์ปไปเที่ยวตามที่ต่าง ๆ
บรรยากาศร้าน “Warp house บางแสน” ร้านกาแฟชลบุรี
บรรยากาศร้าน “Warp house บางแสน” ร้านกาแฟชลบุรี

การตื่นเช้า เป็นกําไรของชีวิต ผมกับคุณเอกได้ไปเจอร้านกาแฟแถว ๆ หาดบางแสน ชลบุรี เป็นร้านที่แค่มองครั้งเดียวก็ต้องกลับไปลองให้ได้! ร้าน “Warp House” ร้านกาแฟชลบุรี เป็นร้านกาแฟรถเข็นบางแสนที่มีสไตล์ชัดเจนทั้งร้านและบาริสต้า ร้าน “Warp House” ร้านกาแฟชลบุรี ที่เปิดเฉพาะตอนเช้าถึงช่วงประมาณสิบโมง

ป้ายราคากาแฟ
ป้ายราคากาแฟ
ป้ายราคาเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ
ป้ายราคาเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ

ระหว่างที่เข้ามาที่ร้านก็ได้ลองคุยกับพี่เจ้าของร้านคือนอกจากร้านจะแปลกและแหวกแนวแล้ว เจ้าของร้านยังชื่อพี่เท่อีกด้วย ซึ่งคุยกันแบบถูกคอสุด ๆ เจ้าของร้านเป็นกันเองแนะนำทุกอย่าง ผมกับคุณเอกลองถามเจ้าของร้านถึงที่มาที่ไปของร้านว่าทำไมถึงตั้งชื่อว่า “Warp house” พี่เท่ก็บอกว่า ทั้งตัวเขาและเพื่อน ๆ ชอบวาร์ปไปเที่ยวตามที่ต่าง ๆ ไปเที่ยวอยู่ตลอดเวลา เลยเป็นที่มาของร้าน “Warp House” ร้านกาแฟชลบุรี

กาแฟเข้มคนยังเข้มพอ ๆ กัน
กาแฟเข้มคนยังเข้มพอ ๆ กัน
ลีลาการดริปกาแฟของพี่เท่
ลีลาการดริปกาแฟของพี่เท่

ส่วนพี่อีกคนชื่อว่าพี่นัทซึ่งเขากับพี่เท่ก็เป็นคู่หูชงกาแฟกับร้าน “Warp house” ร้านกาแฟชลบุรี พี่เท่และพี่นัทชอบร้านกาแฟสไตล์ฝรั่งที่ขายโดยใช้รถเข็น มีเครื่องชงกาแฟ เครื่องบดกาแฟ อยู่บนรถเข็น ผมอยากรู้ว่าทำไมไม่เปิดร้าน ทางพี่นัทและพี่เท่บอกว่า “แค่ซื้อเครื่องชงกาแฟก็ไม่มีเงินไปเปิดร้านเลยทำแบบรถเข็นไปก่อน” แซวกันสนุก ๆ “Warp house” ร้านกาแฟชลบุรีใช้แต่เมล็ดกาแฟของไทย พี่ทั้งสองคนได้ลองเมล็ดกาแฟของไทยมาหลายประเภทก่อนจะได้แบบที่ลงตัวตามสไตล์ของตัวเอง

ดริปกาแฟเบา ๆ ยามเช้า
ดริปกาแฟเบา ๆ ยามเช้า

จะรอช้าไปทำไม ตามไปชิมพร้อม ๆ กันเลย! Raspberry cocoa (55 บาท) แค่เห็นจากสีก็น่าชิมแล้ว รสชาติของโกโก้โอเคเลยครับ ไม่หวานหรือไม่ขมจนเกินไป มีราสป์เบอร์รีมาเพิ่มมิติของโกโก้มากขึ้น ทำให้แก้วนี้มีรสชาติที่ค่อนข้างจะมีเอกลักษณ์เลยทีเดียวครับ

Raspberry cocoa
Raspberry cocoa

แค่เห็นลีลาการดริปกาแฟของพี่เท่ที่เป็นบาริสต้าแล้วคาเฟอีนในเลือดมันสูบฉีด ลาเต้ร้อน (55 บาท) หอมกลิ่นกาแฟมากครับ พี่เท่ค่อนข้างพิถีพิถันในการดริปกาแฟมาก รสชาติของกาแฟค่อนข้างนุ่มลึก ไม่หวานเลยครับ มีความมันของนมที่ค่อนข้างลงตัวกับกาแฟอย่างพอดี มอคค่าเย็น (65 บาท) มอคค่าเย็นหอมกลิ่นโกโก้ผสมกับกาแฟ ชิมครั้งแรกรู้สึกได้ว่าโกโก้ไม่ได้แย่งรสชาติของกาแฟเลย แต่กลับเป็นรสชาติของโกโก้และกาแฟลงตัวสุด ๆ

ลาเต้ร้อน
ลาเต้ร้อน
มอคค่าเย็น
มอคค่าเย็น

บอกได้คำเดียวว่าต้องมาลองชิมด้วยตัวเองจริง ๆ กับร้าน “Warp house” ร้านกาแฟชลบุรี มากินกาแฟแล้วแถมยังได้รูปชิค ๆ กลับไปลงอวดในโซเชียลอีกด้วย ไม่มาไม่ได้แล้ว! ถ้าอยากตามหาร้านเด็ด ๆ ในชลบุรีร้านอื่น ๆ อีก อย่าลืมไปกดติดตาม ชลบุรีกินอะไรดี กันด้วยนะครับ ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีครับ

การเดินทาง

พิกัด : ข้างโรงแรม บางแสน รอยัลบีช ตรงข้าม แหลมเเท่นล็อกที่ 12

เวลาเปิด - ปิด : เปิดบริการทุกวัน 06.00 - 10.00 น.

เบอร์โทร : 081-663-0815 (นัท) , 062-783-0202 (สุดเท่)

เมนูห้ามพลาด

ราสป์เบอร์รีโกโก้, เอสเปรสโซ, มอคค่าเย็น

แผนที่

แหลมแท่น ตรงข้ามกับรอยัลบีชบางแสน และโจ๊กเจ๊เตียง
map