สารเติมเต็มที่ดีควรเป็นอย่างไร? ข้อคิดจากแพทย์ความงามที่อยากบอกต่อ
  1. สารเติมเต็มที่ดีควรเป็นอย่างไร? ข้อคิดจากแพทย์ความงามที่อยากบอกต่อ

สารเติมเต็มที่ดีควรเป็นอย่างไร? ข้อคิดจากแพทย์ความงามที่อยากบอกต่อ

พาสาว ๆ ทุกคนมาหาคำตอบว่าสารเติมเต็มที่ดีควรเป็นอย่างไร? จากปากคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม
writerProfile
5 พ.ค. 2022 · โดย

หนุ่มสาวในสมัยนี้คงจะคุ้นหูกับคำว่า “สารเติมเต็ม” เป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะเราได้ยินคำนี้มาอย่างเนิ่นนาน ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งสิ่งที่จะช่วยเนรมิตความสวยความหล่อของพวกเราทุกคนให้ได้ดั่งใจต้องการได้ในทันที แบบที่ไม่ต้องเจ็บตัวผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น แถมยังดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ อีกด้วย!

และในปัจจุบันนี้ เราจะเห็นได้เลยว่ามีสารเติมเต็มมากมายหลากหลายรูปแบบในท้องตลาดให้คนไข้ที่ต้องการเสริมความงามและปรับรูปหน้าได้เลือกสรร เรียกได้ว่ามีเยอะมาก! จนบางครั้งอาจทำให้คนทั่วไป ซึ่งไม่ได้เชี่ยวชาญและมีความรู้เฉพาะทางเท่าไหร่ งงไปหมดว่าเราจะต้องเลือกแบบไหน? เราควรเลือกยี่ห้อไหน? แบบไหนที่เรียกว่าดี? และคำถามพวกนี้ฉันจะไปถามใครได้บ้าง?!

วันนี้วงในบิวตี้ขอรับอาสา พาทุกคนไปสอบถามคุณหมอเฉพาะทางในด้านการฉีดสารเติมเต็มกันเลยดีกว่าว่า “สารเติมเต็มที่ดีนั้นควรเป็นอย่างไร?” และคุณหมอจะมีข้อคิดหรือข้อควรระวังอะไร ที่อยากจะมาบอกต่อพวกเราให้ได้ทราบกันบ้าง ตามไปฟังคุณหมอกันเลยดีกว่าค่ะ

Neuramis

เริ่มกันที่คุณหมอคนแรก คุณหมอคิวทองจาก Yoko Clinic กับ “คุณหมอไทป์” แพทย์ผู้เชี่ยวชาญและชำนาญในด้านการฉีดสารเติมเต็มประจำโยโกะคลินิก คุณหมอที่ได้ชื่อว่าฉีดสารเติมเต็มได้เป็นธรรมชาติมากที่สุดคนหนึ่ง ได้ให้ความรู้กับเราไว้ว่า “สารเติมเต็มที่ดีนั้นควรจะเป็นสารเติมเต็มที่รู้แหล่งที่มา สามารถตรวจสอบได้ว่าผลิตที่ไหน นำเข้าโดยใคร เพื่อทำให้เราแน่ใจได้ถึงมาตรฐานและคุณภาพของสารเติมเต็มว่า ผ่านการรับรองทั้งจาก FDA และ อย. แล้วว่าปลอดภัย เป็นของแท้ และผ่านการผลิตและขนส่งมาอย่างได้มาตรฐาน” หลัก ๆ คุณหมอไทป์ได้เน้นย้ำว่า สารเติมเต็มที่ดีควรเป็นสารเติมเต็มของแท้ ผ่านการผลิตและได้รับการรับรองที่ได้มาตรฐานนั่นเอง และคุณหมอยังได้แนะนำมาเพิ่มว่า นอกจากสารเติมเต็มจะต้องเป็นของแท้แล้ว การฉีดสารเติมเต็มให้สวยงามและปลอดภัย ควรฉีดด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นอีกด้วย

Neuramis

ต่อกันที่ “คุณหมอภาคิน” คุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดสารเติมเต็มประจำ Ticha Clinic ก็ได้ให้เกียรติสัมภาษณ์กับเราไว้ว่า “สารเติมเต็มที่ดีต้องเป็นสารเติมเต็มที่เป็นสารไฮยาลูโรนิค แอซิดแบบเพียว ๆ แท้ ๆ เพราะสารเติมเต็มที่มีค่าความบริสุทธิ์สูงนั้น จะช่วยทำให้สารเติมเต็มสลายได้หมดเมื่อผ่านไปตามกาลเวลา จะไม่ทิ้งสารแปลกปลอมใด ๆ ที่ทำให้เกิดอันตรายต่อคนไข้ ซึ่งส่วนตัวหมอว่านี่แหละคือสารเติมเต็มที่ดี” และคุณหมอภาคินก็ยังได้บอกอีกด้วยว่า บางทีถ้าสารเติมเต็มไม่ได้มาตรฐาน มีค่าความบริสุทธิ์น้อย เวลาฉีดก็จะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ สารเติมเต็มจะอยู่กันเป็นก้อน ๆ และไม่สลายไปตามเวลา ทำให้คนไข้เกิดปัญหาหนักใจขึ้นในอนาคต ดังนั้นคุณหมอจึงอยากให้คนไข้ที่กำลังจะไปฉีดสารเติมเต็มต้องดูตัวยาให้ดีว่า เป็นของแท้ที่ผ่านมาตรฐานมาอย่างถูกต้อง

Neuramis

ตามมาด้วย “คุณหมอเปรม” จาก Dr.Prem Clinic คลินิกชื่อดังจากเพชรบุรีที่มีชื่อเสียงในด้านการปรับรูปหน้าเป็นอย่างมากก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกสารเติมเต็มที่ดีไว้ว่า “หมอว่าสารเติมเต็มที่ดีดูได้ง่าย ๆ มีแค่ 2 ข้อ หนึ่งคือผ่าน อย. ผ่านการรับรองต่าง ๆ มาอย่างครบถ้วน สองคือตัวยาต้องอัดแน่นไปด้วยสารไฮยาลูโรนิค แอซิด เพราะสิ่งนี้การันตีได้ว่าในอนาคตจะไม่ทิ้งสารไว้ ไม่เกิดปัญหาให้ต้องมาแก้ทีหลัง และจะสลายไปจากใบหน้าได้อย่างแน่นอน” และคุณหมอได้แนะนำให้คนไข้ที่กำลังจะไปฉีดสารเติมเต็มนั้น ขอดูตัวกล่องจากคลินิกเพื่อสแกนดูว่า สารเติมเต็มที่เรากำลังจะฉีดนั้นเป็นของแท้จริง ๆ ใช่ไหม เพื่อทำให้คนไข้ได้เช็กตัวสารเติมเต็มว่าเป็นไปตามที่เราต้องการไหม และทำให้เราเกิดความสบายใจขึ้นด้วย

Neuramis

คุณหมอท่านที่สี่ กับ “คุณหมอกีรติ” แพทย์ผู้ชำนาญด้านการฉีดสารเติมเต็มประจำ The Tree Clinic คุณหมอที่ขึ้นชื่อเรื่องการเติมสารเติมเต็มปาก คิวแน่นสุด! โดยคุณหมอได้ให้สัมภาษณ์ถึงการดูสารเติมเต็มที่ดีไว้ว่า “สำหรับหมอ สารเติมเต็มที่ดีคือต้องตรวจสอบได้ ต้องมีเลขทะเบียนอย. ข้างกล่อง มีเลขล็อตว่าผลิตล็อตไหน และเลขล็อตก็จะต้องตรงกันทั้ง 3 จุด คือ ตัวกล่อง ที่สารเติมเต็ม และหลอดสารเติมเต็ม และมี QR CODE เอาไว้สแกนด้วยว่าเป็นสารเติมเต็มแท้หรือไม่” คุณหมอกีรติยังบอกอีกว่าถ้าคลินิกที่ไปฉีดใช้สารเติมเต็มของแท้ ตรวจสอบได้ เราต้องสามารถขอกล่องเขากลับบ้านได้เลย และคุณหมอกีรติจะสอนคนไข้ทุกครั้งว่าวิธีการดูสารเติมเต็มแท้นั้นต้องดูอย่างไร เพื่อให้คนไข้มั่นใจและสบายใจเมื่อได้ฉีดกับคุณหมอ

Neuramis

สุดท้ายเราได้สัมภาษณ์กับทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านการฉีดสารเติมเต็มที่ Granranty Clinic คลินิกชื่อดังย่านอ่อนนุชและห้วยขวางที่จัดโปรดี ๆ อยู่ตลอดเวลา โดยทีมแพทย์ของ Granranty Clinic ก็ได้ลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า สารเติมเต็มที่ดีต้องผ่าน อย. และผ่านการรับรองมาตรฐานต่าง ๆ มาเรียบร้อย เรียกง่าย ๆ ว่าต้องใช้สารเติมเต็มแท้ในการฉีดนั่นเอง และอีก 2 สิ่งที่ควรจะเลือกให้ดีไปพร้อม ๆ กัน เพื่อผลลัพธ์ของใบหน้าที่สวยและปลอดภัยที่สุด คือ 1. ต้องฉีดสารเติมเต็มโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น และ 2. ต้องฉีดภายใต้คลินิกที่สะอาด ปลอดภัย และมีอุปกรณ์ที่เพียบพร้อมนั่นเอง

เราจะเห็นได้เลยว่าคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดสารเติมเต็มจากทั้ง 5 คลินิกนั้น ได้ลงความเห็นตรงกันว่าสารเติมเต็มที่ดีนั้น ควรเป็นสารเติมเต็มแท้ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก อย. มาแล้วเรียบร้อยว่าปลอดภัย สามารถตรวจสอบเลขที่ผลิตและเอกสารยืนยันต่าง ๆ ได้ว่า ผลิตเมื่อไร ผลิตโดยใคร และมีตัวยาที่มีความบริสุทธิ์ เพื่อทำให้เกิดความปลอดภัยหลังการฉีดสารเติมเต็มในระยะยาวว่า จะไม่มีการทิ้งสารใด ๆ ให้หลงเหลืออยู่บนใบหน้า

Neuramis

โดยวงในบิวตี้ก็ได้แอบถามยี่ห้อสารเติมเต็มในใจของคุณหมอทุกท่านว่า ถ้าจะให้แนะนำจริง ๆ คุณหมอแนะนำสารเติมเต็มแบรนด์ไหนที่คิดว่าดีและปลอดภัย โดยคุณหมอจากทั้ง 5 คลินิกก็ได้ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า ต้องเป็นสารเติมเต็มจาก “นิวรามิส” เท่านั้น! เพราะนิวรามิสนั้นเป็นสารเติมเต็มเกาหลีที่ผ่านการรับรองทั้งจาก USFDA และ อย. ของไทย ที่สำคัญคือมีแหล่งที่มาของไฮยาลูโรนิค แอซิดที่ได้มาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งยังมี SHAPE TECHNOLOGY เทคโนโลยีพิเศษของนิวรามิสที่ทำให้ได้สารเติมเต็มที่ได้มาตรฐานสูงและปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ สามารถวางใจได้เลยว่าเป็นสารเติมเต็มที่มีความปลอดภัยสูง ผ่านการผลิตและการทดสอบที่ได้มาตรฐาน จึงไม่เป็นอันตรายใด ๆ ต่อคนไข้ รวมไปถึงนิวรามิสนั้นเป็นสารเติมเต็มเกาหลีที่ได้รับการยอมรับ และมีการใช้งานอย่างแพร่หลายในระดับโลก มีบริษัทที่นำเข้าอย่างชัดเจน คือ บริษัท เมดิเซเลส จำกัด ตัวแทนหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับสิทธิในการนำเข้า และจัดจำหน่ายสารเติมเต็มนิวรามิส ทำให้คุณหมอวางใจในเรื่องของความปลอดภัย และอยากแนะนำบอกต่อคนไข้ให้ได้ลองฉีดสารเติมเต็มที่ดีอย่างนิวรามิสกันดู

Neuramis

ส่วนในเรื่องของความสวยงาม คุณหมอบอกจากปากเองเลยว่า นิวรามิสนั้นมีสารเติมเต็มที่ตอบโจทย์ทุกบริเวณในการฉีด สามารถเลือกฉีดได้ทุกส่วนของใบหน้า เนื้อสารเติมเต็มสามารถปั้นง่าย ใช้ตัวยาน้อยแต่ฉีดแล้วขึ้นรูปสวย คนไข้ส่วนมากพอใจกันทุกคน ที่สำคัญคือราคาเอื้อมถึง สมเหตุสมผล ไม่แพง มีให้เลือกมากมายหลายเนื้อสารเติมเต็ม ไม่ว่าจะเป็นตัวยากล่องสีดำหรือกล่องสีทอง ก็สามารถเลือกได้ตามความต้องการและบริเวณที่จะฉีดได้เลย

Neuramis

เมื่อเรารู้อย่างนี้แล้ว ต่อจากนี้บุ๊กคิวฉีดสารเติมเต็มได้เมื่อไร จะได้ท่องชื่อนิวรามิสให้ขึ้นใจ ไปถึงคลินิกจะได้ไม่ต้องคิดเยอะว่าจะฉีดตัวไหนอีกต่อไปดี บอกไปเลยว่าวันนี้มาฉีดนิวรามิสค่ะ! และถึงยังไงวงในบิวตี้ขอแอบฝากเพื่อน ๆ เอาไว้ด้วยว่า นอกจากสารเติมเต็มจะต้องมีคุณภาพ เป็นของแท้ที่ได้มาตรฐานแล้ว เพื่อน ๆ อย่าลืมเลือกคลินิกที่ผ่านมาตรฐาน สะอาด และปลอดภัยในการฉีดด้วยน้า และจะต้องเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาฉีดให้เท่านั้นนะ จะได้สวยด้วย ปลอดภัยด้วยยังไงล่ะ!

ข้อมูลจาก Neuramis