7 เหตุผลที่ควรซื้อ Covid Relief Gift Voucher ซื้อแล้วได้ช่วยร้านอาหาร
  1. 7 เหตุผลที่ควรซื้อ Covid Relief Gift Voucher ซื้อแล้วได้ช่วยร้านอาหาร

7 เหตุผลที่ควรซื้อ Covid Relief Gift Voucher ซื้อแล้วได้ช่วยร้านอาหาร

Wongnai มีความตั้งใจอยากจะช่วยเหลือร้านอาหาร จึงทำแคมเปญผ่านการขาย Covid Relief Gift Voucher โดยทางร้านได้รับเงินสดเข้าระบบทันทีเมื่อคุณสั่งซื้อ
writerProfile
21 เม.ย. 2020 · โดย


อย่างที่ทุกคนทราบดีถึงผลกระทบจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ทำให้ภาคธุรกิจต่าง ๆ ได้รับผลกระทบ รวมถึงภาคธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มที่ได้รับผลโดยตรง หลังจากการประกาศห้ามร้านอาหารและบาร์ให้ลูกค้าเข้ามากินอาหารภายในร้าน ทำได้เพียงให้ซื้อกลับบ้านหรือสั่งผ่านเดลิเวอรีเท่านั้น ร้านอาหารไม่น้อยจึงเริ่มหันมาให้บริการเดลิเวอรีเป็นครั้งแรก ในขณะที่หลายร้านไม่สามารถให้บริการในแบบดังกล่าวได้จึงต้องปิดให้บริการเป็นการชั่วคราว โดยเฉพาะบาร์ที่ต้องหยุดให้บริการเกือบ 100 % เนื่องจากไม่สามารถให้บริการเดลิเวอรีเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ออกจากร้านได้เนื่องจากติดเรื่องกฎหมาย เท่ากับไม่มีเงินสดหมุนเวียนเพื่อจ่ายเงินให้พนักงานได้

Wongnai ถึงอยากชวนทุกคนมาช่วยกันสนับสนุนร้านอาหารและบาร์ผ่านแคมเปญ สู้ไปด้วยกัน #CovidReliefGiftVoucher เพราะเวาเชอร์แทนเงินสดนี้สามารถช่วยได้ทั้งร้านอาหารและบาร์ได้ ให้มีเงินหมุนนำไปใช้จ่ายทั้งค่าจ้างพนักงาน ค่าเช่า และค่าวัตถุดิบ แน่นอนว่าส่งผลให้ร้านอาหารและบาร์โปรดของเราสามารถผ่่าวิกฤตแล้วเปิดให้บริการได้อีกครั้ง ลองมาฟังเหตุผลทั้ง 7 ข้อ ว่าทำไม Covid Relief Gift Voucher จึงทำให้ร้านอาหารและบาร์ยังคงเปิดให้บริการต่อไปได้

ใครที่อยากร่วมช่วยเหลือร้านอาหาร สามารถซื้อเวาเชอร์ได้ที่นี่

1เพราะเราทุกคนคือฮีโร่ของกันและกัน
ซื้อเวาเชอร์ 1 ใบ = ช่วยบุคลากรร้านอาหารมากกว่า 1 คน

อย่างที่ทราบว่ามีร้านอาหารในระบบของ Wongnai มากกว่า 300,000 ร้านค้า ยังไม่นับรวมร้านอาหารอีกมากมายที่ไม่อยู่ในระบบของ Wongnai แน่นอนว่าการปิดให้บริการร้านอาหารและบาร์ชั่วคราวย่อมส่งผลกระทบกับคนมากกว่า  3 ล้านคน ที่ทำงานในธุรกิจร้านอาหาร เพราะร้านอาหารและบาร์ 1 ร้าน มีบุคลากรมากกว่า 1 คน และหากคิดให้ครบถึงวงจรอาหารอย่างสมบูรณ์วิกฤตนี้ยังส่งผลไปถึงพ่อค้า แม่ค้า เกษตรกรที่ต้องขาดรายได้ส่วนนี้ นึกภาพง่าย ๆ มันเหมือนกับการล้มโดมิโนหนึ่งตัวแล้วครืนกันทั้งระบบนั่นเอง

แน่นอนว่าคนในธุรกิจร้านอาหารและบาร์ คือหนึ่งในผู้เสียสละรายได้เพื่อช่วยภาครัฐในการบรรเทาการแพร่กระจายของ Covid-19 ผ่าน Social Distancing ไม่เพียงเท่านั้น แม้ว่าร้านอาหารและบาร์จะได้รับผลกระทบ แต่เรากลับเห็นน้ำใจของร้านอาหารและบาร์ที่ผนึกกำลังกันส่งอาหารและเครื่องดื่มไปช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์อีกด้วย แน่นอนว่าเราในฐานะคนกินสามารถช่วยบุคลากรร้านอาหารได้เช่นกัน โดยทำได้ง่าย ๆ เพียงซื้อเวาเชอร์ 1 ใบ ก็เท่ากับช่วยร้านอาหารและทีมงานมากกว่า 1 คน ดูเวาเชอร์ร้านอาหารได้ ที่นี่

ซื้อเวาเชอร์ 1 ใบ = ช่วยบุคลากรร้านอาหารมากกว่า 1 คน
ซื้อเวาเชอร์ 1 ใบ = ช่วยบุคลากรร้านอาหารมากกว่า 1 คน

2เพราะความคุ้มค่าได้ทั้งอิ่มท้องและอิ่มใจ
ซื้อความคุ้มค่า ได้มูลค่าเพิ่ม On Top 


ซื้อ Covid Relief Gift Voucher ก็เหมือนซื้อเวาเชอร์เงินสดตรงจากร้านอาหารและบาร์ ซึ่งแน่นอนว่าทางร้านอาหารและบาร์ได้เพิ่มมูลค่าของเวาเชอร์แทนคำขอบคุณที่ลูกค้ายังคงให้การสนับสนุนร้านให้กลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง โดยแต่ละร้านมีเวาเชอร์มูลค่าแตกต่างกัน อาทิ เวาเชอร์ 600 บาท สามารถใช้ซื้ออาหารและเครื่องดื่มได้ในวงเงินถึง 1,000 บาท ราคาขึ้นอยู่กับข้อตกลงของแต่ละร้าน ที่สำคัญราคานี้รวมทุกอย่าง (Service Charge & Vat) เอาไว้แล้วด้วยนะ

ซื้อความคุ้มค่า ได้มูลค่าเพิ่ม On Top
ซื้อความคุ้มค่า ได้มูลค่าเพิ่ม On Top 

3ซื้อวันนี้ ประหยัดวันหน้า
เวาเชอร์เก็บไว้ใช้ได้นานสูงสุด 1 ปี*

กลัวไม่เป็นเหมือนวันเก่า กลัวไม่เป็นดังใจหวัง เพราะสถานการณ์ไม่แน่นอน มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นตลอดเวลา ไม่ต้องลังเลว่าซื้อแล้วจะมีโอกาสได้ใช้ไหม เพราะเวาเชอร์ของร้านสามารถเก็บไว้ใช้ได้นานสูงสุดถึง 1 ปี* หมดห่วงเรื่องร้านอาหารและบาร์ปิดชั่วคราวในช่วงนี้ เพราะความปลอดภัยของคุณต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง ซื้อก่อน กินทีหลัง ได้นานถึงปีหน้า! แต่เชื่อเถอะความปรารถนาดีที่อยากช่วยเหลือร้านของทุกคน ส่งถึงร้านโปรดได้ตั้งแต่วินาทีที่คุณตัดสินใจช่วยเหลือร้านแล้ว  (*นับจากวันที่ซื้อ ทั้งนี้ระยะเวลาการใช้งานขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละร้าน)

เก็บไว้ใช้ได้นานสูงสุด 1 ปี*
เก็บไว้ใช้ได้นานสูงสุด 1 ปี*

4เพราะร้านปิดวันนี้แต่จะไม่ปิดตลอดไป
แต่ถ้าหากร้านปิดถาวรละ?

ในกรณีที่ร้านอาหารที่เข้าร่วมแคมเปญปิดถาวร แล้วเวาเชอร์ที่ซื้อมาแล้วจะทำอย่างไรดี ? เราเชื่อว่าเป็นข้อคำถามที่หลายคนสงสัยและเป็นกังวล จุดประสงค์ของเวาเชอร์ เราตั้งใจอยากช่วยเหลือร้านอาหารให้รอดพ้นวิกฤตนี้ รวมถึงแรงงานอีกหลายชีวิตที่จะต้องลำบาก หากวันหนึ่งเราพบว่าร้านโปรดปิดบริการอย่างถาวร เราเชื่อว่าทุกคนพร้อมจะสู้เคียงบ่าเคียงไหล่ไปด้วยกัน ดังนั้นแล้วไม่ต้องกังวล หากร้านปิดตัวลงก่อนครบกำหนดใช้เวาเชอร์ Covid Relief Gift Voucher ร้านอาหารที่เข้าร่วมแคมเปญสัญญาว่า "จะคืนเงินให้กับทุกคนที่ให้การช่วยเหลือร้านอย่างแน่นอน"

อย่างไรก็ตามหลังจากลูกค้าซื้อเวาเชอร์สามารถยกเลิกคำสั่งซื้อได้ 100% ภายใน 7 วัน หลังจากนั้นจะไม่สามารถยกเลิกได้ ไม่ว่ากรณีใด ๆ  Wongnai ขอแจ้งให้ทราบว่าเราคัดเลือกร้านที่น่าเชื่อถือมาเข้าร่วมแคมเปญ อยากสนับสนุนร้านอาหารใดก็สามารถทำได้เลย 

สามารถ Refund ได้ 100% ภายใน 7 วัน
สามารถ Refund ได้ 100% ภายใน 7 วัน

5เพราะซื้อแล้วอยากใช้ก็ทำได้เลย
ซื้อแล้ว นำมาใช้แทนเงินสด เมื่อสั่งแบบ Take Away (กลับบ้าน) ได้ด้วย!*

สำหรับใครที่กำลัง Work from home หรือกักตัวอยู่บ้านเหงา ๆ ในสถานการณ์แบบนี้ แต่ในใจคิดถึงร้านโปรดอยู่ทุกเช้าสายบ่ายเย็น เวาเชอร์นี้จะทำให้คุณอิ่มท้องได้กับร้านโปรด ด้วยการนำมาใช้ซื้ออาหารและเครื่องดื่มแบบ Take Away ได้ทันทีหลังซื้อเวาเชอร์ ไม่ต้องรอให้หน้าร้านเปิดให้บริการอีกครั้งก็ได้ (*ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละร้าน) ว่าแล้วคนติดกาแฟอย่างเรากับคิดถึงผัดผักบุ้งไฟแดงร้อน ๆ ก็ต้อง Roots กับ เจ๊ง้อเลย~

ซื้อแล้ว นำมาใช้แทนเงินสด เมื่อสั่งแบบ Take Away ได้ด้วย!*
ซื้อแล้ว นำมาใช้แทนเงินสด เมื่อสั่งแบบ Take Away ได้ด้วย!*

6เพราะทุกร้านต่างได้รับผลกระทบ
เวาเชอร์มีหลายราคา หลากประเภทอาหาร เริ่มต้นที่ 300 บาท

ไม่ใช่เพียงแค่ร้านอาหารในห้าง ร้านอาหาร Fine-Dining ร้านอาหาร Stand Alone ประเภทใดประเภทหนึ่งเท่านั้น ที่ต้องขาดแคลนรายได้ในสภาวะเช่นนี้ ทุกร้านต่างได้รับผลกระทบเดียวกัน ทุกร้านต่างต้องแบกรับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น ขณะที่รายได้กลับสวนทางอย่างน่าตกใจ นี่คือโอกาสที่เราอยากชวนทุกคนมาช่วยเหลือร้านอาหารทั่วไทย ทุกประเภทร้านนับตั้งแต่คาเฟ่ ไปจนถึงร้านอาหารไฟน์ไดนิ่ง กว่า 50 ร้าน ด้วยข้อเสนอเวาเชอร์หลากหลายราคา เริ่มต้นตั้งแต่ 300-5,000 บาท เลือกร้านที่ถูกใจพร้อมราคาที่เราพร้อมจะซัพพอร์ตได้เลย วินาทีที่บอกเลยว่า We are all in the same boat.

มีหลายราคาให้เลือก เริ่มต้นที่ 300 บาท
มีหลายราคาให้เลือก เริ่มต้นที่ 300 บาท 

7เพราะร้านอาหารคือความทรงจำไม่ใช่สถานที่
เวาเชอร์หนึ่งใบกินได้หลายคน ไม่จำกัดเมนูอาหาร!

เราเชื่อว่าร้านอาหารไม่ใช่แค่สถานที่แต่เป็นความทรงจำอยู่ในทุกเมนูโปรด เวาเชอร์นี้สามารถใช้แทนเงินสดได้ตามมูลค่าที่ทางร้านแจ้งไว้ โดยไม่จำกัดจำนวนคน รวมถึงเมนูอาหาร อยากกินเมนูไหนสามารถสั่งได้เลยทั้งเมนู ที่สำคัญบางร้านยังมีเมนูพิเศษเพิ่มเข้ามาให้ด้วยแทนคำขอบคุณถึงลูกค้า และแต่ละวันมีจำนวนจำกัด ถ้าอยากรู้ว่าวันนี้ร้านไหนมีเมนูพิเศษ ดูที่ Covid Relief Gift Voucher เราอยากชวนทุกคนมาเติมเต็มความทรงจำกับร้านโปรดให้จดจำว่าครั้งหนึ่งเราได้ผ่านวิกฤต COVID-19 ไปด้วยกัน : )

ซื้อใบเดียว กินได้หลายคนแถมไม่จำกัดเมนูอาหาร!
ซื้อใบเดียว กินได้หลายคนแถมไม่จำกัดเมนูอาหาร!


ช่วยกันส่งแรงมา #Saveร้านอาหาร ให้ทุกร้านได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง เพราะเรารอได้ แต่ร้านอาหารอาจจะรอไม่ได้  #CoviaReliefGiftVoucher #สู้ไปด้วยกัน #สปดกรจรกม 

  • พิเศษ! ลูกค้า dtac reward รับส่วนลดเพิ่มสูงสุดถึง 15%

  • ขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก dtac reward,Pepsi และ FWD MAX ที่ร่วม #Saveร้านอาหาร ไปกับเรา 

  • อ่านรายละเอียดและวิธีการซื้อเวาเชอร์ได้ ที่นี่ 

  • ซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 3 - 30 เมษายน 63

  • เวาเชอร์สามารถเก็บไว้ใช้ได้นานสูงสุดถึง 30 เมษายน 2564 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขในแต่ละร้าน