กินตาม Wongnai Elite กับร้านดังใน Wongnai Bangkok Restaurant Week
  1. กินตาม Wongnai Elite กับร้านดังใน Wongnai Bangkok Restaurant Week

กินตาม Wongnai Elite กับร้านดังใน Wongnai Bangkok Restaurant Week

เหลือเวลาเพียงครึ่งเดือน ใครยังไม่ตัดสินใจซื้อดีลใน Wongnai Bangkok Restaurant Week 2019 ร้านไหนดี วันนี้เราชวน Wongnai Elite และ Top Spender มาช่วยชี้เป้า
writerProfile
11 ต.ค. 2019 · โดย

ในโอกาสครบรอบ 5 ปี ของ Wongnai Bangkok Restaurant Week 2019 เทศกาลรวมดีลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่รวมเอาดีลหรูหราในราคาสุดคุ้มมาให้เลือกซื้อ ซึ่งในรอบนี้เรารวมร้านอาหารมามากถึง 62 ร้าน แต่ถ้ายังตัดสินใจไม่ถูก เราหาตัวช่วยมาให้คุณแล้ว วันนี้เราชวน Wongnai Elite และ Top Spender มาพูดคุยและแนะนำดีลร้านอาหารน่าซื้อ 4 คนด้วยกัน

พี่ไช้-สมชาติ ลีลาไกรสร
พี่ไช้-สมชาติ ลีลาไกรสร 

พี่ไช้-สมชาติ ลีลาไกรสร 

พี่ไช้ เริ่มใช้ Wongnai มาตั้งแต่ปี 2011 ตั้งแต่ยุคแรก ๆ เลย จนตอนนี้รีวิวรวมประมาณ 1,500 ร้านแล้ว และเป็น Wongnai Elite ที่ใครหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ที่สำคัญพี่ไช้ยังเป็นหนึ่งใน User ที่ซื้อดีล Wongnai Bangkok Restaurant Week แทบทุกปี

“โดยเฉลี่ยน่าจะประมาณเกือบ 10 ดีลได้มั้ง บางส่วนเป็นร้านที่เรารู้สึกว่าร้านนี้เป็นร้านที่เราเฝ้ารอ เราปักหมุดใน Wish List อยู่แล้ว มันเป็นจังหวะที่มี Wongnai Bangkok Restaurant Week ขึ้นมา เราก็ซื้อเผื่อเพื่อน ๆ เลย แล้วบอกว่าเฮ้ยวันนี้เราจะนัดกินกันที่นี่ แล้วทุกคนก็พร้อมเลย ถ้าพี่ไช้ออกปากว่าจะพาไปเนี่ยทุกคนโอนเงินให้ทันที แล้วมันก็เป็นความสนุกสนานของเราที่ได้กินอาหารร่วมกัน”

อาหารไทยในคอนเซปต์ของ “ปลายฝนต้นหนาว” จาก Blue Elephant
อาหารไทยในคอนเซปต์ของ “ปลายฝนต้นหนาว” จาก Blue Elephant

พี่ไช้บอกกับเราว่า ร้านอาหารที่ร่วมใน Wongnai Bangkok Restaurant Week หลายร้านเป็นร้านอาหารไฟน์ไดนิ่ง ซึ่งไม่ได้กินบ่อย ๆ ในชีวิตประจำวัน และรู้สึกว่าเข้าถึงอาหารที่เป็นเซตเมนูในราคาที่ถูกกว่าปกติ ซึ่งเป็นโอกาสที่ทำให้พี่ไช้ได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ ของการกิน พี่ไช้ก็พร้อมที่จะลงทุน  สำหรับร้านแนะนำ พี่ไช้แนะนำจากประสบการณ์ที่ได้ซื้อดีลหรูหราในราคาสุดคุ้มจาก Wongnai Bangkok Restaurant Week Local Produce “พี่ซื้ออยู่ 2 ร้านคือ Blue Elephant และ Royal Osha ถือว่าเป็น 2 ดีลที่ขายดีเป็นอันดับต้น ๆ Blue Elephant เขาให้ปริมาณอาหารที่ค่อนข้างเยอะ เป็นการเปิดประสบการณ์ว่าเราคนไทยสามารถกินอาหารไทยในระดับไฟน์ไดนิ่งในราคาที่รับได้ ส่วนร้านที่ประทับใจเป็นพิเศษในรอบที่ผ่านมาคือ Royal Osha พี่รู้สึกว่า ตั้งแต่เมนูแรกจนถึงเมนูสุดท้าย รสชาติมันกลมกล่อม และการนำเสนอด้วยรูปลักษณ์หน้าตาค่อนข้างดูดี ยอมรับว่ารสชาติค่อนข้างใกล้เคียงกับสูตรดั้งเดิม ไม่ได้ปรับว่าเฉพาะชาวต่างชาติกินเท่านั้น รู้สึกว่าคนไทยกินก็ยังรู้สึกว่ามีความเป็นไทย”

พี่หยี-สุนีย์ ชุตินิยมการ
พี่หยี-สุนีย์ ชุตินิยมการ


พี่หยี-สุนีย์ ชุตินิยมการ

พี่หยีเป็น Wongnai Elite ตอนนี้รีวิวร้านอาหารมามากกว่า 2,000 ร้าน พี่หยีบอกว่าเธอชอบกินอาหารมาก มีความสุขกับการกิน และได้แชร์กับเพื่อน ๆ พี่หยีซื้อดีล Wongnai Bangkok Restaurant Week มาโดยตลอด “บอกตรง ๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน คุ้มค่ามาก ดีลร้านที่ Wongnai เลือกมากค่อนข้างมีคาแรกเตอร์เฉพาะอาหารของเขา หรือเป็นไฟน์ไดนิ่งหรูหรา ปกติเราจะไม่ไปกินถ้าไม่มีดีลราคาแบบนี้มาให้เราซื้อ บางร้านอยากกินนะแต่ไม่แน่ใจ ราคาสูงไปไหม แต่ถ้า Wongnai Bangkok Restaurant Week คัดมา ราคาคือมันจับต้องได้ สำหรับเซตที่มีอยู่แล้วเราก็อยากไปชิม และเราอาจจะชวนเพื่อนหรือครอบครัวไปลองกินด้วยกัน พี่ซื้อทุกอย่าง ไม่มีจำกัดประเภท ขอให้เราดูแล้วอยากกินแบบนี้ ประมาณนี้ หรือเป็นร้านที่เราอยากกิน เราจะซื้อหมดเลย หมายถึงไม่ได้ซื้อเยอะขนาดนั้นนะคะ แต่จำกัด”

แสร้งว่ากุ้งแม่น้ำซอสใบมะกรูด จาก Royal Osha
แสร้งว่ากุ้งแม่น้ำซอสใบมะกรูด จาก Royal Osha
สเต๊กเนื้อวากิวสันในกับซอสแกงกะหรี่ จาก Royal Osha
สเต๊กเนื้อวากิวสันในกับซอสแกงกะหรี่ จาก Royal Osha


ส่วนร้านแนะนำพี่หยีบอกว่าเธอซื้อดีลของ 2 ร้านนี้มาโดยตลอด “อย่างรอบร้านอาหารญี่ปุ่น ดีลดี ๆ เยอะมาก และก็เป็นร้านที่ User ใกล้ตรงไหนก็เลือกซื้อได้ ตัวเลือกค่อนข้างเยอะ ถ้าในเมืองเนี่ยก็ Sushi Mori ก็ได้เลยค่ะ ก็มีสาขาที่สาทร แล้วก็เกษร แต่สำหรับพี่เนี่ยสาทรรสชาติดีมาก คุ้มมาก ๆ อย่างพวกไฟน์ไดนิ่ง จำได้ที่ผ่านมาก็คือ Royal Osha เป็นอะไรที่ค่อนข้างฮือฮามาก ในราคาแค่นั้น เราสามารถไปนั่งกินได้โดยทุกอย่างรวมหมดแล้วมันคุ้มมาก ๆ”

พี่ภาคภูมิ ทวีวิทยรัศมิ์
พี่ภาคภูมิ ทวีวิทยรัศมิ์ 


พี่ภาคภูมิ ทวีวิทยรัศมิ์ 

พี่ภาคภูมิ ไม่ได้เป็น Wongnai Elite ที่สำคัญแทบจะไม่เคยรีวิวเลย แต่ตั้งใจเปิดแอ็กเคานต์ไว้เพื่อซื้อดีลจาก Wongnai Bangkok Restaurant Week โดยเฉพาะ พี่ภาคภูมิบอกว่าตัวเองรับหน้าที่พาครอบครัวไปกิน ส่วนหน้าที่รีวิวยกให้ลูกสาวเป็นคนจัดการ และการพาครอบครัวไปกินทุกสัปดาห์ ทำให้พี่ภาคภูมิกลายเป็น Top Spender’s Wongnai Bangkok Restaurant Week ซึ่งเป็นคนที่ซื้อดีลมากเป็นอันดับต้น ๆ 
“ซื้อช่วงแรกจะมี Early Bird ก็จะซื้อเก็บไว้ก่อน เพราะมันมีร้านแปลก ๆ การซื้อดีลแล้วมาเป็นเซตให้ก็เหมือนแนะนำว่ามันควรจะกินแบบไหน ทุกครั้งที่ไปดีล Wongnai จะพาครอบครัวไปด้วย ถ้าชอบร้าน เวลาเพื่อนนัดกันก็จะไปร้านที่เคยไป เราเคยไปแล้ว เรารู้ว่าเราชอบอะไร”

อาหารทะเลจากวัตถุดิบท้องถิ่นจาก PAII
อาหารทะเลจากวัตถุดิบท้องถิ่นจาก PAII

Wongnai Bangkok Restaurant Week แต่ละครั้งพี่ภาคภูมิจะซื้อประมาณ 4-5 ดีล ต่อร้าน แต่ละดีลซื้อประมาณ 4 ดีล เพราะไปทั้งครอบครัว บางครั้งไปแล้วชอบก็ซื้อเพิ่ม พี่ภาคภูมิยังชอบซื้อช่วง Early Bird เพื่อให้ใช้ดีลได้ทัน วิธีการใช้ดีลก็น่าสนใจพี่ภาคภูมิจะใช้ช่วงสุดสัปดาห์เป็นหลัก เนื่องจากไปได้ทั้งครอบครัวจึงได้ใช้เวลาร่วมกันสัปดาห์ละร้าน แต่ก็มีแอบซื้อดีลไปกินมื้อกลางวันกลางสัปดาห์กับเพื่อนร่วมงานบ้าง  

พี่จอย-สุดารัตน์ พูนลาภพาณิชย์
พี่จอย-สุดารัตน์ พูนลาภพาณิชย์ 

พี่จอย-สุดารัตน์ พูนลาภพาณิชย์ 

อีกหนึ่ง Wongnai Elite ที่อยู่ร่วมในครอบครัว Wongnai มานานกว่า 5 ปี พร้อมรีวิวร้านอาหารกว่า 2,000 ร้าน พี่จอยเป็น User ที่ชื่นชอบร้านอาหารที่บรรยากาศและร้านที่เดินทางได้สะดวก สิ่งที่ตัดสินใจให้เธอเลือกซื้อดีลก็อยู่ที่เรื่องของการเดินทางด้วย

“อย่างแรกที่พี่ดูก่อน พี่จะดูสถานที่ พี่ไม่มีรถ พี่จะหาสถานที่ที่ไปง่าย เดินทางสะดวก พอเลือกสถานที่แล้วพี่ค่อยดูว่าแต่ละร้านมีอาหารประเภทไหน โอเคที่เราชอบหรือเปล่า แล้วก็มีขายอะไรบ้าง แล้วค่อยมาดูราคาอีกที เออถ้าราคานี้ตรงกับอาหารโอเคเหมาะสมหรือเปล่า น่าสนใจไหมอย่างนี้ค่ะ พี่ชอบอาหารญี่ปุ่น ทุกครั้งต้องเลือกญี่ปุ่น อย่างปีนี้ต้นปีที่ผ่านมามีญี่ปุ่นเพียว ๆ พี่ก็สะใจมากเลยค่ะ 555 ซื้อไป 10 กว่าดีล และพี่เป็น Wongnai Elite จะมีโค้ดลดราคา หนึ่งโค้ดสำหรับสองดีล พี่ก็จะตกลงกับเพื่อนแบ่งกันใช้ ฉะนั้นเราจะได้หลายดีลไปกินด้วยกัน” 

เซต 1,599++ บาท จาก Sushi Mori
เซต 1,599++ บาท จาก Sushi Mori


ส่วนตัวพี่จอยชอบร้าน Sushi Mori “พี่รู้สึกว่าอาหารญี่ปุ่นทุกจานโอเคหมดเลยคือพี่ซื้อทุกครั้ง ถ้ามีดีลร้านนี้มาขายพี่จะซื้อทุกครั้ง บางทีซื้อหลายระดับราคาด้วยทั้ง 599++ 999++ ก็จะซื้อทั้ง 2 แบบเลย พี่ชอบที่สุดเลยอยากให้มีทุกปี ดีค่ะพี่ไม่เคยพลาดเลยสำหรับดีลของร้านนี้”


 ฟังพี่ ๆ แนะนำดีลกันไปแล้ว น่าจะพอช่วยในการตัดสินใจได้ แต่นี่เป็นเพียงเสียงส่วนหนึ่งของ
Wongnai Elite ส่วนใครชอบอาหารแบบไหนลองเลือกกันได้เลย เพราะเราเลือกร้านอาหารมาถึง 62 ร้าน แถมยังมีดีลกว่า 100 ดีลให้เลือก ต้องมีโดนใจกันบ้างล่ะ

**ขอบคุณสถานที่ถ่ายทำ Gallery กาแฟดริป

ติดตามดีล Wongnai Bangkok Restaurant Week 2019 ได้ตลอดเทศกาลรวมดีลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่รวมเอาดีลหรูหราในราคาสุดคุ้มเอาไว้ อ่านเพิ่มเติมที่

แผนที่

หน้าอาคารหอการค้าไทย-จีน

การติดต่อ

Royal Osha ร่วมฤดี
Phone number : 02-256-6555,02-256-6551
Instagram : Royaloshabangkok
99, ซอยร่วมฤดี, ลุมพินี, กรุงเทพมหานคร, 10330, ประเทศไทย,ปทุมวัน
Sushi Mori Sathorn Square
Phone number : 092-424-4040
Line : @aax7413r
Instagram : sushi.mori
108, ถนนสาทรเหนือ, สีลม, กรุงเทพมหานคร, 10500, ประเทศไทยสาทรสแควร์,บางรัก