8 เรื่องต้องรู้ เกี่ยวกับ Wongnai Users’ Choice 2020
 1. 8 เรื่องต้องรู้ เกี่ยวกับ Wongnai Users’ Choice 2020

8 เรื่องต้องรู้ เกี่ยวกับ Wongnai Users’ Choice 2020

เปิดโผรายชื่อ 552 ร้านอาหาร ที่ได้รับการรีวิวอย่างล้นหลามจากสมาชิก Wongnai กว่า 3 ล้านคน Wongnai Users’ Choice คืออะไร? มีความน่าเชื่อถือมากเพียงใด? มาดูกัน!
writerProfile
15 ม.ค. 2020 · โดย

1Wongnai Users’ Choice คืออะไร

อาจถือได้ว่าเป็นโค้งสุดท้ายของการคัดเลือกจากความคิดเห็นของสมาชิก Wongnai กว่า 3 ล้านคนต่อร้านอาหารที่มีจำนวนมหาศาล ว่าผลสรุปแล้วร้านที่ยอดเยี่ยมที่สุดคือร้านใดกันบ้าง? (เราจะได้ตามรอยไปลิ้มลองด้วยเช่นกัน) Wongnai จึงขอเป็นศูนย์กลางเชื่อมต่อผู้คนเข้ากับสิ่งดี ๆ ในการเฟ้นหากลุ่มร้านที่ดีที่สุดจากความคิดเห็นของกลุ่มสมาชิก Wongnai กว่า 3 ล้านคน และมอบประกาศนียบัตร Wongnai Users’ Choice 2020 ให้แก่ร้านเหล่านั้น เพื่อเป็นเกียรติในความสำเร็จและสนับสนุนให้รักษามาตรฐานพร้อมทั้งพัฒนาเดินหน้าต่อไปไม่มีหยุดยั้ง

Wongnai Users’ Choice 2020

2วิธีการคัดเลือก

จากการแสดงความคิดเห็นของสมาชิก Wongnai กว่า 3 ล้านคน เราจะขอเปิดเผยวิธีการคัดเลือกอันเข้มงวดของ Wongnai Users’ Choice 2020 เพื่อยืนยันว่าร้านที่ได้รับรางวัลนั้นควรค่าแก่การไปลิ้มลองสักครั้งในชีวิต โดยปีนี้มีวิธีการคัดเลือกดังต่อไปนี้

 1. เป็นการคัดเลือกจากการรีวิวของสมาชิกเป็นหลัก โดยเงินไม่สามารถซื้อได้
 2. ค่าเฉลี่ยคะแนนรีวิวจากสมาชิก Wongnai เรตติ้งมากกว่า 4.0
 3. ความนิยมที่ได้รับ โดยดูได้จากรีวิวขั้นต่ำ 30 เสียง และจำนวนข้อมูลประกอบ เช่น รีวิว รูปถ่ายจากสมาชิก
 4. มีหลากหลายประเภทอาหาร ตั้งแต่หลักสิบจนถึงหลักพัน
 5. ร้านสาขา พิจารณาโดย 80% ของทุกสาขาต้องผ่านเงื่อนไขข้างต้น
 6. ทีมบรรณาธิการจะคัดเลือกร้านที่เข้าเกณฑ์ข้างต้นอีกครั้งหนึ่ง โดยดูทั้งความหลากหลายของประเภทร้าน ราคา พิกัด และพัฒนาการของร้านในปีที่ผ่านมา
Wongnai Users’ Choice 2020

3เป็นรางวัลที่ตอบโจทย์คุณภาพชีวิต (การกิน) คนไทย

รางวัล Wongnai Users’ Choice มีครบทุกประเภทอาหาร ตั้งแต่ร้านอาหารริมทางไปจนถึงร้านอาหาร Fine Dining โดยมีทั้งหมด 51 ประเภท ซึ่งการคัดเลือกสามารถคัดแยกประเภทร้านอาหารที่มีคนชอบมากที่สุดดังนี้

 1. ร้านกาแฟ / ชา 68 ร้าน ดูรายชื่อร้านทั้งหมดได้ที่ [Users’ Choice 2020] ร้านกาแฟ / ชา
 2. ร้านอาหารไทย 67 ร้าน ดูรายชื่อร้านทั้งหมดได้ที่ [Users’ Choice 2020] ร้านอาหารไทย
 3. ร้านอาหารทะเล 53 ร้าน ดูรายชื่อร้านทั้งหมดได้ที่ [Users’ Choice 2020] ร้านอาหารทะเล
 4. คาเฟ่ 44 ร้าน ดูรายชื่อร้านทั้งหมดได้ที่ [Users’ Choice 2020] คาเฟ่
 5. ร้านอาหารญี่ปุ่น 23 ร้าน ดูรายชื่อร้านทั้งหมดได้ที่ [Users’ Choice 2020] ร้านอาหารญี่ปุ่น
Wongnai Users’ Choice 2020

4การันตีการรักษาคุณภาพ และมาตรฐานของร้านอาหาร เงินซื้อไม่ได้

นอกจากจะเป็นร้านอาหารยอดนิยมจากความคิดเห็นของคนไทย รางวัล Wongnai Users’ Choice ยังเป็นเครื่องหมายการันตีถึงการรักษาคุณภาพ และมาตรฐานของร้านอาหาร โดยจำนวนร้านที่ได้รับรางวัลมีทั้งหมด 552 ร้าน แต่มีเพียง 98 ร้านอาหารที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือก 5 ปีซ้อน โดยเงินซื้อรางวัล Wongnai Users’ Choice ไม่ได้เด็ดขาด

Wongnai Users’ Choice 2020

5จำนวนร้าน 552 ร้าน รวม 69 จังหวัดทั่วเมืองไทย

นอกจากจะเป็นรางวัลที่พร้อมตอบโจทย์คุณภาพชีวิต (​การกิน) ของคนไทยได้ทุกระดับไล่ตั้งแต่อาหารสตรีทฟู้ดไปจนถึงอาหาร Fine Dining รางวัล Wongnai Users’ Choice ยังได้คัดสรรร้านอาหารมากถึง 552 ร้าน รวม 69 จังหวัดทั่วเมืองไทยอีกด้วย

Wongnai Users’ Choice 2020

6เรตติ้งมากที่สุด 5 อันดับแรก

จากการรีวิวของสมาชิก Wongnai กว่า 3 ล้านคน ต่อร้านอาหารที่มีจำนวนมหาศาล มาดูกันว่าร้านอาหารใดบ้างที่ได้รับเรตติ้งมากที่สุด 5 อันดับแรก

 1. Copper International Buffet
 2. โกเบ๊นซ์ ข้าวต้มแห้งภูเก็ต
 3. สวนผัก โอ้กะจู๋
 4. Kosirae
 5. วิวทะเลซีฟู้ด 
Wongnai Users’ Choice 2020

7รีวิวมากที่สุด 5 อันดับแรก

ถือได้ว่าเป็นจำนวนมหาศาลของการแสดงความคิดเห็นจากสมาชิก Wongnai กว่า 3 ล้านคนต่อร้านอาหารที่ครอบคลุมทุกภาคส่วนของประเทศไทย ดังนั้นเราจึงขอคัดสรรร้านที่ได้รับการรีวิวมากที่สุด 5 อันดับแรกดังนี้

 1. Seen Bangkok 
 2. Copper International Buffet 
 3. โกเบ๊นซ์ ข้าวต้มแห้งภูเก็ต 
 4. Kosirae 
 5. ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ 
Wongnai Users’ Choice 2020

8รายชื่อ Top 5 ของร้านที่ได้รับรางวัลยาวนาน 5 ปีซ้อน

ไม่ง่ายที่ร้านอาหารใด ๆ จะได้รับการไว้วางใจในเรื่องอาหารการกิน ทั้งการได้รับเรตติ้งและการรีวิวสูงสุดของสมาชิก Wongnai กว่า 3 ล้านคน แถมยังรักษาคุณภาพและมาตรฐานของร้านได้อย่างยั่งยืนถึง 5 ปีซ้อน! โดยเราจะขอนำเสนอ Top 5 ของร้านที่ได้รับรางวัลยาวนาน 5 ปีซ้อน! มาดูกันว่ามีร้านในดวงใจของคุณอยู่ด้วยหรือไม่?

 1. The Glass House
 2. ชีวิตธรรมดา
 3. Ristr8to
 4. Chocolate Ville
 5. Kosirae
Wongnai Users’ Choice 2020

บอกกล่าวให้เข้าใจอย่างแจ่มชัดกันไปแล้วกับ 8 เรื่องต้องรู้ เกี่ยวกับ Wongnai Users’ Choice 2020 เพราะทั้งเป็นการแสดงความคิดเห็นจากสมาชิก Wongnai กว่า 3 ล้านคนต่อร้านอาหารจำนวนมหาศาลครอบคลุมทุกประเภทร้านอาหารและทั่วประเทศไทย และถ้าอยากรู้ว่า 552 ร้านที่ได้รับการไว้วางใจให้เป็นผู้มีอิทธิพลต่อคุณภาพชีวิตและปากท้องประชาชนชาวไทย มีร้านไหนบ้าง ติดตามรายชื่อทั้งหมดได้ที่ 552 สุดยอดร้านอาหารทั่วไทย รางวัล Wongnai Users’ Choice 2020