[รีวิว]​ “วนวน ขนมเบื้อง” ร้านขนมเบื้องน้องใหม่ สไตล์มินิมอล
  1. [รีวิว]​ “วนวน ขนมเบื้อง” ร้านขนมเบื้องน้องใหม่ สไตล์มินิมอล

[รีวิว]​ “วนวน ขนมเบื้อง” ร้านขนมเบื้องน้องใหม่ สไตล์มินิมอล

“วนวน ขนมเบื้อง” ร้านน้องใหม่สไตล์มินิมอล ไส้ฝอยทองไข่เค็มไม่เหมือนใคร ใช้มะพร้าวสดชิ้นใหญ่ ตัวแป้งใส่ผงช็อกโกแลต
writerProfile
24 มี.ค. 2021 · โดย

เวลาอยากกินขนมเบื้องอร่อย ๆ สายขนมหวานมักนึกถึงแบรนด์ที่นำหน้าด้วยคำว่า “แม่” หรือร้านที่ต่อท้ายด้วยคำว่า “โบราณ” แต่วันนี้เราอยากแนะนำให้รู้จักกับร้านขนมเบื้องน้องใหม่ น่ารักสดใส สไตล์มินิมอล “วนวน ขนมเบื้อง” ร้านจากเพชรบุรีที่มาเปิดใหม่ที่กรุงเทพฯได้ไม่กี่เดือน แต่คนต่อคิวยาวเหมือนเปิดมาหลายปี ด้วยรสชาติของขนมเบื้องแปลกใหม่ มีไส้เก๋ ๆ อย่าง “ซอสไข่เค็ม” และแป้งกรอบ ๆ มีรสช็อกโกแลตอยู่ปลายลิ้น ก็ทำให้ลูกค้าหลายคนเลือกกลับมากินซ้ำแม้จะคิวแน่นร้านก็ตาม

“วนวน ขนมเบื้อง” เกิดขึ้นจากการเป็นคนชอบกินขนมเบื้องอย่าง “คุณฝ้าย-กนกพร มุกดา” และ “คุณโซ่-ธรากร พรสมบูรณ์ศิริ” แต่บ้านดันอยู่ไกลจากร้านขนมเบื้องเจ้าดังที่ชอบ เลยหัดทำกินเองซะเลย ฝึกวนแป้งกันทั้งวัน จนได้ไอเดียเปิดร้านนี้ขึ้นมา โดยแรกเริ่มเปิดที่ จ.เพชรบุรีได้ 7-8 เดือน และเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้ ก็ได้โอกาสในการเข้ามาเปิดร้านเล็ก ๆ ในกรุงเทพมหานคร บนถนนวุฒากาศ และด้วยความโดดเด่นของรสชาติและการตกแต่งหน้าร้าน ทำให้กระแสตอบรับดีเกินคาด

แป้งช็อกโกแล็ต ร้านวนวน ขนมเบื้อง
แป้งขนมเบื้องบางกรอบ สีเข้มกว่าร้านทั่วไป
แป้งช็อกโกแล็ต ร้านวนวน ขนมเบื้อง
แป้งขนมเบื้องมีส่วนผสมของผงช็อคโกแล็ต รสชาติไม่เหมือนใคร หอมแบบหาไม่ได้ที่ไหน
ขนมเบื้อง ร้านวนวน ขนมเบื้อง
ขนมเบื้องหน้าตาเหมือนขนมญุี่ปุ่น มินิมอลใส ๆ สลัดภาพขนมงานวัด

ไม่ใช่แค่บรรยากาศร้านที่ดูสดใหม่เท่านั้น แต่สูตรของขนมเบื้องยังมีความแปลกใหม่ด้วย เริ่มต้นจากแค่ตัวแป้งก็ไม่ธรรมดาแล้ว เพราะทางร้านใส่ผงช็อกโกแลตเข้าไปด้วย ทำให้สีเข้มกว่าร้านอื่นอย่างเห็นได้ชัด แถมยังมีกลิ่นช็อกโกแลตหอม ๆ และมีรสติดปลายลิ้นนิดหน่อย ส่วนตัวครีมก็รสหวาน หอม มัน ด้วยความหวานธรรมชาติจากน้ำตาลมะพร้าว ซึ่งเจ้าของร้านคัดวัตถุดิบอย่างดีมาจากสวนของเพื่อนที่รู้จักกัน และเนื้อมะพร้าวเอง ก็เอามาใช้ทำไส้เค็มและโรยหน้าด้วย

ไส้ของร้าน “วนวน ขนมเบื้อง” ก็หลากหลาย มี “ไส้หวาน” ที่ใช้ฝอยทองทำเอง ไม่ได้รับมาจากเจ้าอื่น ทางร้านไปคัดไข่เป็ดจากฟาร์มมาเอง เพื่อไม่ให้มีกลิ่นคาว และมีความนุ่มของฝอยทองเป็นพิเศษ ส่วน “ไส้เค็ม” ของที่นี่ก็เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้ามาก ๆ เพราะใช้มะพร้าวเป็นชิ้น ๆ ผัดกับพริกไทย เวลาเคี้ยวจึงมีความกรึบ ๆ มัน ๆ ของมะพร้าว ส่วนรสชาติก็ไม่เค็มจัดเหมือนขนมเบื้องโบราณทั่วไป

ขนมเบื้องไส้ฝอยทอง ร้านวนวน ขนมเบื้อง
"ขนมเบื้องไส้หวาน" ใส่ฝอยทองทำเอง เลือกไข่เป็ดสดใหม่จากฟาร์ม 
ขนมเบื้องไส้ไข่เค็ม ร้านวนวน ขนมเบื้อง
"ขนมเบื้องไส้เค็ม" มะพร้าวชิ้นใหญ่ รสพริกไทยชัด ไม่เค็มไป เคี้ยวเนื้อได้กรุบ ๆ 

ไส้ที่แปลกใหม่กว่านั้นก็มีไว้เอาใจลูกค้า เป็นไส้ที่คิดขึ้นมาเองและไม่เหมือนใคร นั่นคือ “ไส้ครีมมะพร้าวอ่อน” ความเด็ดไม่ได้อยู่ที่ครีมน้ำตาลมะพร้าวหอม มัน นุ่มเท่านั้น แต่ยังมีมะพร้าวชิ้นใหญ่ ๆ โรยหน้าด้วย อีกรสหนึ่งที่ทำให้ลูกค้ากลับมากินบ่อย ๆ คือ “ซอสไข่เค็ม” ที่ทางร้านคิดขึ้นมาเอง เป็นซอสไข่เค็มรสเข้มข้น กลิ่นและรสของไข่เค็มชัดมาก และยิ่งกิน “ไส้ฝอยทองไข่เค็ม” ยิ่งเหมือนเคี้ยวไข่แดงเค็มทั้งลูก ต้องยอมรับว่าเป็นความแปลกใหม่ที่ถูกปากจริง ๆ

ขนมเบื้องไส้ครีมซอสไข่เค็ม ร้านวนวน ขนมเบื้อง
"ขนมเบื้องครีมซอสไข่เค็ม" ครีมหวานน้ำตาลมะพร้าว ซอสไข่เค็มนัว ๆ ละมุนลิ้น
ขนมเบื้องไส้ฝอยทองไข่เค็ม ร้านวนวน ขนมเบื้อง
"ขนมเบื้องฝอยทองไข่เค็ม" เมนูเด็ดติดดาว ฝอยทองเนื้อมัน กินกับซอสไข่เค็มแล้วเข้ากันเป็นบ้า
ขนมเบื้องไส้ผสม ร้านวนวน ขนมเบื้อง
"ขนมเบื้องไส้ผสม" ชิ้นใหญ่จุก ๆ จัดเต็มเค็มหวาน มะพร้าวแน่นเต็มแผ่น

นอกจากนี้ยังมีไส้ผสมชิ้นใหญ่ หรือจะสั่งเป็นอันใหญ่กว่าปกติก็ได้ เพราะราคาน่ารัก สบายกระเป๋า ถ้าเทียบกับคุณภาพของวัตถุดิบแล้วก็คุ้มค่า เริ่มต้นที่ไส้ครีม ชิ้นละ 7 บาท (3 ชิ้น 20 บาท) ส่วนไส้อื่น ๆ ราคาจะอยู่ประมาณชิ้นละ 10-15 บาท เท่านั้น นอกจากนี้ ยังมีเมนูเย็น ๆ เอาใจคนยืนต่อคิวอย่าง "พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน" และ "พุดดิ้งชาไทย" มีเม็ดไข่มุกมะพร้าวและเม็ดไข่มุกชาไทย ซึ่งเป็นสูตรที่ทางร้านทำเอง ใครที่อยากลิ้มลองรสชาติของขนมเบื้องน้องใหม่ ก็แวะไปแถวปากซอยวุฒากาศ 28 ได้ แต่ต้องเย็น ๆ หน่อย เพราะเปิดแค่เวลา 14.00-20.00 น. เท่านั้น ปิดทุกวันจันทร์-อังคาร แต่ถ้าใครกลัวไปต่อคิวไม่ทันแล้วอดกิน ก็สามารถสั่งไลน์แมนได้ง่าย ๆ ที่นี่

พุดดิ้งมะพร้าวอ่อนไข่มุก ร้านวนวน ขนมเบื้อง
"พุดดิ้งมะพร้าวอ่อนไข่มุก" หอมมะพร้าว ไม่หวานเกิน กินแล้วสดชื่น

การเดินทาง

“วนวน ขนมเบื้อง” ตั้งอยู่บน ถ.วุฒากาศ ซ.วุฒากาศ 28 แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร สามารถนั่งรถไฟฟ้าลง BTS วุฒากาศ แล้วต่อมอเตอร์ไซค์

เมนูห้ามพลาด

ขนมเบื้องครีมซอสไข่เค็ม, ขนมเบื้องไส้ฝอยทองไข่เค็ม, ขนมเบื้องครีมมะพร้าวอ่อน, ขนมเบื้องไส้เค็ม, ขนมเบื้องไส้หวานฝอยทอง, พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน

แผนที่

การติดต่อ

วน วน ขนมเบื้อง
Phone number : 0932492642
Instagram : wonwonkhanombueang
6/3 ถนน วุฒากาศ แขวง บางค้อ เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย,จอมทอง
ประเภท