“ร้านยำอิเอ๋อ” เชียงใหม่ ร้านยำรสเจ็บ เด็ดโดนใจนักศึกษา!
  1. “ร้านยำอิเอ๋อ” เชียงใหม่ ร้านยำรสเจ็บ เด็ดโดนใจนักศึกษา!

“ร้านยำอิเอ๋อ” เชียงใหม่ ร้านยำรสเจ็บ เด็ดโดนใจนักศึกษา!

แซ่บจี๊ดโดนใจ สดใหม่ทุกจาน “ร้านยำอิเอ๋อ” เชียงใหม่ มาพร้อมน้ำยำสูตรเด็ดเฉพาะของร้าน รสแซ่บโดนใจ ใคร ๆ เป็นต้องต่อคิว!

#วงในบอกมา

  • ร้านมีอยู่ 2 สาขา คือ สาขาราชภัฏและสาขาแม่โจ้
  • ร้านยำอิเอ๋อคัดวัตถุดิบที่มีคุณภาพดี สดใหม่วันต่อวัน
  • น้ำยำเป็นน้ำยำรสมือคุณพ่อของเจ้าของร้าน ที่เป็นเชฟมากประสบการณ์
ยำปูม้า ร้านยำอิเอ๋อ
นี่และคือความรักของช้าน~

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Wongnai เชียงใหม่ ทุกคน ห่างหายไปนานกับการรับรสชาติแซ่บ ๆ เอาเป็นว่าวันนี้เราออกไปปะทะความแซ่บกันดีกว่า เราจะไปรู้จักกับร้านยำน้องใหม่ ที่จัดจ้านที่สุดในย่านถนนเวียงบัว เรียกได้ว่าเป็นร้านยำน้องใหม่ แต่มาแรงแซงทุกความซี้ดเลย กับร้าน “ยำอิเอ๋อ” เชียงใหม่ แค่ได้ยินชื่อร้านก็คิดว่าหลายคนคงสงสัยว่า จะแซ่บจริง ๆ ใช่ไหมเพราะด้วยชื่อแบบนี้ หยุดก่อน! อย่าเพิ่งด่วนตัดสินเพียงแค่ได้ยินชื่อ เอาเป็นว่ารับประกันความเผ็ดแสบ ด้วยคิวของลูกค้าที่แน่นเอี้ยดได้เลย!

หน้าร้าน ยำอิเอ๋อ
บรรยากาศหน้าร้าน “ยำอิเอ๋อ” เชียงใหม่

คุณปูเป้ เจ้าของร้าน “ยำอิเอ๋อ” เชียงใหม่ เล่าว่าสาเหตุที่ใช้ชื่อนี้ เริ่มจากบุคลิกส่วนตัวคุณปูเป้ ที่จะเด๋อ ๆ ด๋า ๆ จนเพื่อน ๆ พากันตั้งชื่อร้านให้ว่า “อิเอ๋อ” ด้วยชื่อร้านที่ฟังแล้วสะดุดหู และรสชาติเด็ด เผ็ด ซี้ดนี้เอง ทำให้ได้รับกระแสการตอบรับที่ดี หากเพื่อน ๆ จะมานั่งกินที่ร้าน พอมาถึงร้านแล้วถ้ามีโต๊ะว่างล่ะก็ เข้าไปนั่งได้เลย แต่ถ้าหากโต๊ะเต็มก็เข้าไปด้านในร้านจับบัตรคิวนั่งรอสักพัก ก็ได้รับความแซ่บแล้ว

ร้านยำอิเอ๋อ
ลูกค้าแวะเวียนเข้าร้านมาไม่ขาดสาย!

เปิดสนามความแซ่บด้วย “ยำแซลมอน” (ราคา 179 บาท) เมนูฮิตที่ต้องสั่ง สวรรค์ของคนรักน้องปลาส้ม กับปลาแซลมอนสด ๆ เนื้อสีส้มลายสีขาวของมันตัดเป็นเส้นสวยงาม เนื้อสัมผัมนุ่มละมุน ชิ้นใหญ่เต็มคำ คลุกเคล้าด้วยน้ำยำสุดซี้ด จนไม่มีใครคัดค้านความแสบสะท้านทรวงนี้แน่นอน สั่งมาลองโล้ด!

ยำแซลมอน ยำอิเอ๋อ
น้องปลาส้มที่รัก~
ยำแซลมอน
คำนี้ฟินที่สุดเลยแกร

คลื่นความเผ็ดแสบระลอกสองตามมาติด ๆ ด้วย “ยำปูม้าสด” (ราคา 99 บาท) ปูม้าสดตัวโต มาเป็นคู่ดูโอ้ 2 ตัวเต็ม ๆ จากนั้นนำไปเริงระบำกับน้ำยำสุดจี๊ดจ๊าด จนรสชาตินั้นแอบซ่อนอยู่ในทุกคำ ไฮไลต์ของจานนี้อยู่ที่ไข่ปูม้าใต้กระดองเยิ้ม ๆ เต็มกระดอง หากใครไม่กินดิบก็มีสุกพร้อมเสิร์ฟให้เช่นกัน จะสั่งคู่กับ “ยำหอยแครง” (ราคา 99 บาท) ก็ดีไปอีกแบบ จุใจกับหอยแครงแบบแน่น ๆ ลวกมาด้วยความสุกที่พอดี มีความหวาน เนื้อเด้งไร้กลิ่นคาว ความแซ่บนั้นไม่แพ้กันเลย ถือว่าจานนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูในดวงใจของเราเลย

ยำปูม้า ยำอิเอ๋อ
“ยำปูม้าสด”
ยำหอยแครง ยำอิเอ๋อ
“ยำหอยแครง”

ขอแซ่บต่อแบบจุก ๆ กับคู่ดูโอ้ที่เปรียบดั่งมวยคู่เอกประจำร้านอย่าง “ยำกุ้งสดไข่แดงเค็ม” (ราคา 99 บาท) กุ้งสดเนื้อเด้งสู้ลิ้น ท็อปด้วยไข่แดงเค็ม สีแดงแวววาวสวยงาม กินคู่กันเผ็ดแซ่บราวกับว่าโดนมัดฮุกกระแทกปาก รับหมัดเด็ดความแซ่บต่อด้วย “ยำหมึกสาย” (ราคา 99 บาท) หมึกสายสด ๆ ยกมาจากทะเล คัดไซส์มาเต็มปาก คลุกเคล้ากับน้ำยำรสเด็ด รสซี้ด กินแต่ละคำบอกเลยว่า นิพพาน!!

ยำกุ้งสดไข่แดง ยำอิเอ๋อ
จานนี้ก็แซ่บซี้ดโดนใจไม่แพ้กันเลย
ยำหมึกสาย ยำอิเอ๋อ
หมึกสายเนื้อเด้งหนึบ

ขอปิดท้ายความแซ่บด้วยของทอด “หมูสามชั้นทอด” (ราคา 50 บาท) หมูสามชั้นติดมัน ทอดกรอบนอกนุ่มใน เอาใจเราไปเลย!, “ลูกชิ้นทอด” (ราคา 40 บาท) ลูกชิ้นเนื้อหมูเด้งสู้ฟัน กินเพลินจนหยุดไม่อยู่ และ “น่องไก่ทอด” (ราคา 50 บาท) ไก่ทอดสูตรพิเศษ จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดรสเปรี้ยวของน้ำมะขามเปียกอมหวานนิด ๆ หยุดกินไม่ได้จริง ๆ อยากจะห่อกลับบ้านอีกสักถุง!

ของกินเล่น ยำอิเอ๋อ
ของกินเล่นก็กินเพลินไม่รู้ลืมเลย

กินกันอิ่มจนพุงกางแล้ว กับร้าน “ยำอิเอ๋อ” เชียงใหม่ ร้านยำแซ่บซี้ดถึงขั้วหัวใจ ที่เรารับประกันว่าถ้าใครมาตามกิน ไม่มีผิดหวังเป็นแน่นอน ถ้าใครอยากจะหาร้านอาหารเชียงใหม่ หรือร้านยำเชียงใหม่เพิ่มเติม ก็ลองกดไลก์เฟซบุ๊กแฟนเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ไว้ มีร้านอาหารเชียงใหม่ให้ตามกินกันจุใจเลย

การเดินทาง

  • ผ่านไฟแดงราชภัฏเชียงใหม่ ตรงไปประมาณ 200 เมตร เลี้ยวซ้ายเข้าซอยถนนเวียงบัว ประมาณ 500 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ
  • เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 18.00 น. - 00.00 น
  • เบอร์ติดต่อ : 061-350-8682

เมนูห้ามพลาด

ยำปลาแซลมอน, ยำหมึกสาย, ยำปูม้า

แผนที่

กลางซอยเวียงบัว
static-map

การติดต่อ

ยำอิเอ๋อ
Phone number : 0613508682
44/1 ถนน เวียงบัว,เมืองเชียงใหม่
ประเภท