แจกฟรี! แผนที่ 40 ร้านอาหารเยาวราช กลางวัน - กลางคืน พร้อมพิกัดห้องน้ำ
 1. แจกฟรี! แผนที่ 40 ร้านอาหารเยาวราช กลางวัน - กลางคืน พร้อมพิกัดห้องน้ำ

แจกฟรี! แผนที่ 40 ร้านอาหารเยาวราช กลางวัน - กลางคืน พร้อมพิกัดห้องน้ำ

พาทัวร์ทั้งย่านแบบจุก ๆ ด้วยแผนที่ร้านอาหารเยาวราชทั้งกลางวันและกลางคืน ไม่ว่าจะของหวาน ของคาว ของกินเล่นมีหมด แถมพิกัดห้องน้ำอีกด้วย!
16 ธ.ค. 2019 · โดย

พูดถึงแหล่งหาของกินยอดฮิต คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก “เยาวราช” ย่านดังที่ไม่ว่าจะว่าจะกลางวันหรือกลางคืน ก็คึกคักได้ตลอดเวลา วันนี้ Wongnai เลยขอเอาใจนักชิมทั้งหลาย โดยการเปิด แจกฟรี! แผนที่ 40 ร้านอาหารเยาวราช กลางวัน - กลางคืน พร้อมพิกัดห้องน้ำ คัดมาแล้วว่าเด็ดให้เพื่อน ๆ ตามไปกินและเช็กอินกันแบบ Non-Stop ไม่ว่าจะอาหารคาว, อาหารหวาน, ของกินเล่น ตลอดไปจนถึงร้านสตรีทฟู้ดชื่อดัง เราก็จัดมาให้ทุกคนได้อิ่มเอมเปรมใจ กระเพาะไม่เต็มไม่ต้องกลับบ้านนะวันนี้ บอกเลย!

แผนที่ร้านอาหารเยาวราช

ของกินเยาวราชกลางวัน

อิ่มจุกตะวันสาดแสง

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยได้ยินมาว่า ดินแดนเยาวราช เป็นแสงสีแห่งสตรีทฟู้ดยามค่ำคืน แต่จริง ๆ แล้วร้านอาหารเยาวราชกลางวันก็มีเด็ด ๆ ไม่แพ้ตอนกลางคืนเลยนะจ๊ะ ไม่ว่าจะเป็น “ลอดช่องสิงคโปร์” ขนมหวานเลื่องชื่อ เจ้าแรกในเยาวราช “คั้นกี่ น้ำเต้าทอง” น้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพที่ขวัญใจชาวเยาวราชกว่า 100 ปี หรือจะจัดมื้อหนัก ๆ กับ “เท็กซัสสุกี้” และอีกสารพัดของกินเยาวราช จะมีร้านเด็ดในดวงใจ หรือ ร้านใหม่ ๆ ที่ควรค่าแก่การลิ้มลองร้านไหนบ้าง เราได้แบ่งหมวดหมู่มาให้เรียบร้อย ตามไปชิมกันโลด!

แผนที่ ของกินเยาวราชกลางวัน

#มื้อหนักจัดเต็ม

 1. “โอเดียน บะหมี่เกี๊ยวปูทะเล” 
  นึกถึงร้านเกี๊ยวเด็ด ๆ ในลิสต์ จะขาดร้านอาหารเยาวราชกลางวันอย่างร้านนี้ไปได้อย่างไร ใครที่ไปลองชิม แนะนำให้สั่งเมนูประจำร้านคือ “บะหมี่แห้งเกี๊ยวกุ้งปู” ไส้เกี๊ยวแน่น ๆ ใช้เนื้อกุ้งแบบเน้น ๆ ไม่มีหวง นอกจากนี้ยังมีของทอดอย่าง “เกี๊ยวกุ้งกรอบ” ตัวไส้จัดเต็มอยู่แล้วไม่ต้องพูดถึง แถมแป้งยังบางกรอบ ฟินสุด อิ่มคุ้มแน่นอน
 2. “เท็กซัสสุกี้”ใครหิวสุกี้เชิญทางนี้ หนึ่งในของกินเยาวราชที่ยังคงความขลังและรสชาติกลมกล่อมสไตล์ต้นตำรับ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเฉพาะ “เป็ดย่าง”, “หมี่หยก” และ “ชุดผักรวม” ที่รับรองเลยว่า กินแล้วต้องประทับใจ
 3. “The Canton House Yaowarat”เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศจีนในย่านนี้ เราจะพาไปกินร้านอาหารเยาวราชที่เน้นเมนู “ติ่มซำ” เป็นหลัก และที่พลาดไม่ได้เลยคือ “ขนมจีบกุ้ง” เนื้อแน่นไม่หวงไส้ และอีกหลากหลายเมนูควรค่าแก่การฝากท้อง
 4. “เซี้ยเหล่ายี่ห้อ”ร้านอาหารเยาวราชในตำนาน เปิดมานานกว่า 70 ปี กับเมนูอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง “ข้าวหมูแดงไข่ดำ” หมูแดงติดมันนิด ๆ หอมกลิ่นพริกไทย กินคู่กับไข่พะโล้ต้มสมุนไพรจีนรสเข้มข้น อีกร้านอาหารเยาวราชกลางวันที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
 5. “ยู้ ลูกชิ้นปลาเยาวราช”มาชิมเมนูเส้น ๆ ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวในเยาวราชกันบ้าง โดยจุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ “ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา” กับน้ำซุปรสกลมกล่อม แถมด้วยของกินเล่นอย่าง “เผือกทอด” ที่ขายดีไม่แพ้กัน
 6. “อึ้งเป็งชุงลูกชิ้นปลา”อีกร้านก๋วยเตี๋ยวที่ตั้งอยู่บริเวณโรงแรม โฮเทล รอยัล แบงค็อก และเมนูที่ควรมาชิมคือ “บะหมี่แห้งลูกชินปลา” บะหมี่เส้นเหนียวหนึบ น้ำซุปขลุกขลิก กับลูกชิ้นปลาเนื้อเด้ง ใครที่อยากลองกินแนะนำให้มาก่อนเที่ยงนะ ไม่งั้นช้าหมด อดไม่รู้ด้วย
 7. “Hongkong Noodle”สำหรับของกินเยาวราชร้านนี้ ถ้าไม่ติดในแผนที่ร้านอาหารเยาวราชก็คงจะเป็นไปไม่ได้ ด้วยเมนู “บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง” รสชาติน้ำซุปกลมกล่อม และหมูแดงเนื้อนุ่ม กินพร้อมกันคือฟินสุด ๆ ไปเลย
 8. “อุไร ห่านพะโล้”“ห่านพะโล้” เจ้าเด็ดสูตรต้นตำรับจากเมืองซัวเถา มีทีเด็ดอยู่ตรงใช้เครื่องเทศตุ๋นกว่า 10 ชนิด เลยทำให้ได้กลิ่นหอมและรสชาติเข้มข้น โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ กินคู่กับ “น้ำแกง” ซดร้อน ๆ คล่องคอดีมาก
 9. “กั้งดองปูดอง เจ๊ดา”สายแซ่บจะพลาดของกินเยาวราชกลางวันร้านนี้ไปได้อย่างไร เพราะเมนู “กั้งไข่ดอง” จัดว่าเด็ดมาก เนื้อหวาน สดใหม่ กินกับน้ำยำรสแซ่บซี้ดถึงทรวง หรือจะเป็น “กุ้งแช่น้ำปลา” และ “ปูไข่ดอง” ก็ไม่น้อยหน้า แซ่บแบบ สิบ สิบ สิบ ไปเลยจ้า
 10. “เล่าตั๊ง ห่านพะโล้”ของกินเยาวราชที่ขาดไม่ได้เลยคือ “ห่านพะโล้” และ “เป็ดพะโล้” จากร้าน “เล่าตั๊ง” ในย่านเยาวราช จุดเด่นคือเนื้อที่นุ่มลิ้นและน้ำพะโล้กลมกล่อม กินคำแรกสัมผัสได้ถึงความฉ่ำ อบอวลไปด้วยเครื่องเทศ แค่คิดก็หิวแล้ว

#ของกินเล่นพาเพลิน

 1. “Lhong Tou Cafe”จุดเช็กอินและของกินเยาวราชกลางวันที่พลาดไม่ได้ กับคาเฟ่ชิค ๆ และเมนูของกินสไตล์จีนอย่าง “ซาลาเปาลาวา” และเครื่องดื่มร้อน “ชาคาโมมายด์และลาเวนเดอร์” จิบชิล ๆ ยามบ่าย ผ่อนคลายดีทีเดียวเลยล่ะ
 2. “คั้นกี่ น้ำเต้าทอง”ของกินเล่นเยาวราชในรูปแบบของเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่หลาย ๆ คนมักจะซื้อดื่มประจำคงไม่พ้น “น้ำขม” รสชาติขมสมชื่อ แต่ดื่มแล้วคล่องคอ ได้รสสมุนไพรเต็ม ๆ นอกจากนี้ยังมีน้ำที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีอย่าง “น้ำจับเลี้ยง” หอมหวาน ชื่นใจไม่แพ้กัน
 3. “CHATA Specialty Coffee”ร้านนั่งชิลที่มีของกินเยาวราชให้เลือกสั่งมาชิมหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น “Colapresso” กาแฟผสมโคลา และน้ำมะนาวอีกนิดหน่อย เป็น Specialty Coffee ที่ให้เรียกความสดชื่อระหว่างวันได้ดีทีเดียว
 4. “เฉีย เก๋าลัดเยาวราช”ของกินเยาวราชกลางวันที่รับประกันความเพลินกับ “เกาลัดญี่ปุ่น” คั่วร้อน ๆ เนื้อนิ่ม รสชาติมัน แถมยังแกะง่ายอีกต่างหาก เดินเล่นไปแกะเกาลัดกินไปก็ได้อรรถรสดีเหมือนกันนะ
 5. “ลิ้มอ่วงซุย ขนมจีบซาลาเปา”ต่อไปมาชิมเมนูกินเล่นกึ่งหนักกึ่งเบากันบ้าง อย่าง “ซาลาเปาไส้หมูสับไข่เค็ม” เจ้าเด็ดในย่านเยาวราช ไส้แน่น ๆ เครื่องเยอะ และ “ขนมจีบ” ที่เน้นไส้หมูไม่เน้นแป้ง ซื้อกลับไปกินบ้านก็ได้ กล่องใหญ่ด้วย
 6. “Pieces Cafe & Bed”ที่นั่งชิลและแหล่งรวมของกินเล่นในเยาวราชอีกร้านที่ขอแนะนำ ฉีกกฎนิดหน่อยด้วยเมนู​สไตล์ฝรั่งอย่าง “Breast Milk Bread with Ice-Cream” ขนมปังหอมกรุ่นรสออกมันและเค็ม สอดไส้ตรงกลางด้วยไอศกรีมมะพร้าวหวานละมุน แถมร้านนี้ยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ชิค ๆ ให้เก็บภาพอีกเพียบ

#ขนมหวานชื่นใจ

 1. “ลอดช่องสิงคโปร์”
  ของกินเยาวราชกลางวันที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ต้นตำรับความหอมหวานเจ้าแรกในประเทศไทย กับเมนูที่ต้องลองให้ได้อย่าง “ลอดช่องสิงคโปร์” แป้งนุ่มหนึบ กินกับน้ำกะทิใส่เนื้อขนุน เดินเหนื่อย ๆ มา เจอแก้วนี้เข้าไป ชื่นใจกันถ้วนหน้า
 2. “อาอี๊ หวานเย็น”มาถึงคิวของขนมสไตล์แต้จิ๋วและเมนูหากินยากอย่าง “เช็งทึงหมี่หวาน” เครื่องเคียงแน่น ๆ ทั้งวุ้น, พุทรา, เม็ดบัว, แปะก๊วย และอื่น ๆ อีกมากมาย กับพระเอกหลักคือ เส้นหมี่เหลืองคลุกน้ำเชื่อมหวานหอม สำหรับคนที่ไม่เคยลิ้มลอง ถือว่าเปิดประสบการณ์ใหม่ได้ดีทีเดียว
 3. “Deksomboon Shop”ขนมหวานยอดฮิต กับความคิดสุดแหวกแนวอย่าง “ไอศกรีมซีอิ๊วดำ” ภายใต้แบรนด์เด็กสมบูรณ์ รสชาติออกเค็ม ๆ หวาน ๆ ลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ และเมนูแสนแปลกแต่รสชาติดีไม่หยอก ไม่ว่าจะเป็น “ไอศกรีมเต้าเจี้ยว”, “ไอศกรีมบ๊วย” ใครที่กำลังหาของกินเยาวราชและอยากลองรสชาติใหม่ ๆ ต้องไปโดน
 4. “ร้านขนมหวานเกียเม้ง”ร้านขนมหวานที่เปิดมามากกว่า 50 ปี ถือเป็นอีกหนึ่งของกินเยาวราชกลางวันที่เก่าแก่ทีเดียว เมนูขนมก็เด็ดไม่แพ้ร้านอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น “เต้าโอจุ๊ก” เต้าส่วนเสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียวดำ ราดด้วยน้ำกะทิ หวานมันกำลังดี ถึงอ้วนก็ยอมจ้า
 5. “JingJing Ice-cream Bar and Cafe”
  ของกินเยาวราชสไตล์โฮมเมด อย่างไอศกรีมหลากรส ที่มีพระเอกหลักเป็น “Cheese Pie x Blueberry” ไอศกรีมเนื้อละมุน กับซอสบลูเบอร์รีรสเปรี้ยวนิด ๆ เข้ากันดีทีเดียว หรือจะเป็น “Salted Caramel” ไอศกรีมไข่เค็มรสหวานมัน แวะร้านนี้ทีไร เย็นชื่นใจทันที
 6. “Ba Hao Tian Mi”คาเฟ่จีนที่โด่งดังมาจากเมนูซิกเนเจอร์ “Goji Berry Pudding” พุดดิ้งเนื้อเนียนนุ่มราดด้วยน้ำเชื่อม ท็อปด้วยโกจิเบอร์รี รสชาติไม่หวานจนเกินไป มีกลิ่นหอมของเก๋ากี้ และสำหรับใครที่เป็นสายแชะ ร้านนี้ก็มีมุมสวย ๆ ไว้ให้เก็บภาพเพียบ

ของกินเยาวราชกลางคืน

ราตรีนี้กระเพาะคึกคัก

ตะวันลาลับถึงเวลาออกล่า(ของกิน) ของใครหลาย ๆ คน หลังจากที่ตะลุยกินของกินเยาวราชกลางวันกันไปแล้ว เรามาต่อกันที่ร้านอาหารเยาวราชกลางคืนกันบ้าง สำหรับแผนที่ของกินเยาวราชในช่วงกลางคืนนี้ Wongnai คัดมาแต่ร้านเด็ด ๆ โดน ๆ เอาใจสายหิวโหยหลังพระอาทิตย์ตกดินกันแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นของหวานชื่นใจจากร้าน “Sweettime” หรือจะเป็นของกินเล่นยั่ว ๆ อย่าง “เสวยปาท่องโก๋ย่าง” ตลอดไปจนถึงมื้อหนัก ๆ จาก “ก๋วยจั๊บนายเอ็ก” กินยาว ๆ แบบไม่ต้องห่วงแคลอรีไปเลย!

แผนที่ ของกินเยาวราชกลางคืน

#มื้อหนักจัดเต็ม

 1. “ก๋วยจั๊บนายเอ็ก”ร้านอาหารเยาวราชกลางคืนที่คนชอบกิน “กวยจั๊บน้ำใส” จะต้องหลงรัก เพราะเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้านนี้นั่นเอง ด้วยหมูกรอบที่คัดสรรมาอย่างดี มีทั้งมันและเนื้อในชิ้นแบบจุใจ และอีกเมนู “ไก่ดำตุ๋นยาจีน” เมนูจีนต้นตำรับ หอมเครื่องเทศ แถมยังมีสรรพคุณช่วยเสริมความแข็งแรงของสุขภาพอีกด้วย
 2. “ก๋วยจั๊บ อ้วนโภชนา”อีกหนึ่งร้านกวยจั๊บย่านเยาวราชที่ไม่ควรพลาด อย่างเมนู “กวยจั๊บญวน” น้ำซุปกลมกล่อม รสเผ็ดร้อน กับหมูกรอบที่ทอดออกมาได้กรอบสมชื่อ แต่ก็ยังคงความนุ่มของเนื้อหมูไว้ได้ดี ส่วนเครื่องในก็ล้างสะอาด ไม่มีกลิ่นเลยแม้แต่นิด งานดีจริง ๆ ร้านนี้
 3. “ครัวพรละมัย”สายสตรีทฟู้ดคงไม่มีใครไม่รู้จักร้านอาหารกลางคืนเยาวราชร้านนี้แน่นอน เพราะเมนูสุดแสนจะน่ากินอย่าง “สุกี้แห้ง” และ “ออส่วนกระทะร้อน” กินตอนร้อน ๆ คือจัดว่าฟิน รสสัมผัสกรอบ กับบรรดาวัตถุดิบที่ให้แบบไม่มีกั๊ก ยกนิ้วให้เลยจ้า
 4. “ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่กระทะทองเหลือง”มาต่อกันด้วยร้านอาหารเยาวราชที่เด็ดสมคำร่ำลือ โดยเฉพาะเมนู “ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่” ที่ใครไม่ไปลองถือว่าผิด เส้นเหนียวนุ่มผัดกับไข่พอเข้ากัน มีกลิ่นไหม้ติดมานิด ๆ เป็นเสน่ห์ของร้านนี้เลยล่ะ
 5. “ก๋วยจั๊บนายเล็ก (อ้วน)”สำหรับคนที่ชอบหิวดึก ๆ อยากได้อะไรอุ่น ๆ กินก่อนนอน จะได้หลับสบาย “กวยจั๊บหมูกรอบ” ของร้านนี้ถือว่าตอบโจทย์สุด ๆ เส้นเหนียวหนึบนิด ๆ และจุดเด่นคือ หมูกรอบที่เป็นเนื้อหมูแทรกมันนิด ๆ จัดว่าเด็ดทีเดียว
 6. “หมูสะเต๊ะแปลงนาม”เลยไปอีกนิดแต่ยังอยู่ในเขตเยาวราช มีอีกหนึ่งร้านที่เอ่ยชื่อปุ๊บ ทุกคนต้องร้องอ๋อแน่นอน สำหรับ “หมูสะเต๊ะ” เนื้อนุ่ม หอมกลิ่นเครื่องเทศที่ทางร้านใช้หมักอย่างดี กินกับน้ำจิ้มรสเด็ด ครบทุกรสชาติ ต่อให้อ้วนขึ้นอีกสักกี่กิโลฯก็ต้องยอมแล้วล่ะ
 7. “เจ้อ้วนราดหน้ายอดผัก”ถามหาของกินเยาวราชกลางคืนเด็ด ๆ ก็คงหนีไม่พ้นร้านอาหารเยาวราชร้านนี้แน่นอน เป็นร้านสตรีทฟู้ดที่ลูกค้าเยอะมาก เพราะ “ราดหน้าเส้นใหญ่” รสชาติเข้มข้นมาก ทั้งน้ำราดที่ถึงเครื่อง และเส้นที่ผัดออกมาได้กำลังดี แต่สำหรับใครที่อยากกินต้องขอบอกก่อนว่า ร้านนี้ขายแค่ 4 วันต่อสัปดาห์เท่านั้นนะ!
 8. “ข้าวต้มเป็ดตั้งหงีฮวด”และมื้อหนักร้านสุดท้ายในค่ำคืนนี้ต้องยกให้ ร้านข้าวต้มเป็ดชื่อดัง ที่ยิ่งดึกยิ่งเด็ด ใครที่หาของกินเยาวราชตอนกลางคืนที่ไม่ผิดหวังแน่นอน ยิ่งลองได้ชิมเมนู “ข้าวต้มเป็ด” เข้มข้น ได้รสน้ำซุปที่หอม กลมกล่อม เป็นเอกลักษณ์ที่น่าจะจำของร้านนี้ทีเดียว
 9. “ป้าจิน หอยแครงลวก”
  เอาใจสายซีฟู้ดกันหน่อย กับของกินเยาวราชเจ้าเด็ด หอยสดใหม่ น้ำจิ้มแซ่บ ไว้ในร้านนี้ได้เลย โดยเฉพาะ “หอยแครง” และ “หอยแมลงภู่” เนื้อสดใหม่ ความสุกกำลังดี กินกับน้ำจิ้มเผ็ดซี้ด รสเด็ดถึงทรวงเลยล่ะ

#เลยไปอีกหน่อยก็ได้ไม่ไกลกัน

“เซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา” ร้านข้าวต้มปลาที่อยู่ในระแวกเยาวราช ถัดมาทางถนนเจริญกรุง ที่ต้องบอกเลยว่า ชื่อเสียงและรสชาติระดับตำนานจริง และเมนูที่ควรลิ้มลองคือ “ข้าวต้มปลาจาระเม็ดรวมมิตร” ชามใหญ่ เครื่องเยอะ น้ำซุปหอมกลมกล่อมที่ถือเป็นจุดเด่นของร้านนี้เลยล่ะ

#ของกินเล่นพาเพลิน

 1. “เสวยปาท่องโก๋ย่าง”
  ประเดิมด้วยของกินเยาวราชสูตรเด็ดจากเมืองจีน “ปาท่องโก๋ย่างราดสังขยา” แป้งที่ทำสดใหม่ทุกวัน ได้เนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม ราดด้วยสังขยาหวานหอม หรือจะเป็น “ปาท่องโก๋ย่างราดนมข้น” ก็ดีงามไม่แพ้กัน ได้ชิมสักนิดแล้วจะติดใจ
 2. “ร้านซาลาเปา ไต้แป๊ะ”ของกินเยาวราชที่มาถึงแล้วต้องชิมให้ได้ เพราะ “ซาลาเปาไส้เค็ม” และ “ไส้งาดำ” ของร้านนี้ถือว่าไม่ธรรมดา เริ่มตั้งแต่ไส้ที่ให้เยอะจนแน่นและความเข้มข้น แต่กลิ่นเครื่องเทศไม่แรงจนเกินไป กำลังพอดี จะกินเป็นมื้อเบารองท้องก็ไม่เสียหาย
 3. “น้องกาย&น้องเก้า​ ปลาหมึก​ย่าง​”ร้านของกินเยาวราชที่คิวยาวมาก แต่ของเขาเด็ดจริง โดยเฉพาะ “หนวดปลาหมึกย่าง” กับน้ำจิ้มรสแซ่บ ที่แค่คิดก็น้ำลายสอ ย่างร้อน ๆ รูดไม้ใส่ถ้วย โรยด้วยผักชี คือดีที่สุด!

#ขนมหวานชื่นใจ

 1. “ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช”
  เรื่องไส้เยิ้มไส้แน่นต้องขอยกให้ของกินเยาวราชร้านนี้เลย กับเมนู “ขนมปังปิ้งเนยนม” และ “ขนมปังปิ้งเนยสังขยา” สองไส้ยอดฮิตที่ใครไปต่อคิวรอกินก็ต้องโดน ทั้งความหวานและมันมาครบจบในคำเดียว
 2. “Sweettime”นานาสารพัดขนมหวานต้องยกให้ร้านนี้เขาล่ะ ไม่ว่าจะเป็นเมนู “สาคูแคนตาลูป”, “บัวลอยนมสด”, “บัวลอยน้ำขิง”, “เต้าทึงนมสด” และที่เป็นซิกเนเจอร์ นักชิมคนไหนไปก็ต้องลองอย่าง “พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน” หวาน มัน หอม ดีงามครบสูตร
 3. “ขนมหวานเครื่องยาจีน เจ้าเก่าเยาวราช”มาต่อที่ร้านขนมหวานคลายร้อนยามค่ำคืนและท็อปปิงเครื่องยาจีนแท้ ๆ อย่าง “เต้าฮวยผลไม้จีน” ที่ทางร้านใส่เครื่องผลไม้และวุ้นมาแบบจัดเต็ม และสำหรับใครที่ไม่ชอบรสหวานจนเกินไป ก็มี “บัวลอยน้ำขิง” ที่รสชาติเผ็ดร้อนนิด ๆ กำลังดี ต้องไปลองชิมด้วยตัวเอง บอกเลย!
 4. “Double Dogs Tea Room”ร้านชาอันโด่งดังในย่าน หากกำลังหาของกินเยาวราชจะพลาดร้านนี้ไปได้อย่างไร “เซตชาเพื่อสุขภาพ” และ “ชาต้าหงเผา” ช่วยในการเผาผลาญ อีกทั้งยังปรับสมดุลได้ดี ใครสายเฮลตี ไม่อยากกินมื้อหนักตอนดึก ๆ ล่ะก็ ร้านนี้ตอบโจทย์ดีทีเดียว
 5. “ลูกขิง”ร้านขนมที่ตั้งอยู่บริเวณถนนมังกร คนที่ชอบขนมหวานแบบจีน ๆ ต้องชอบแน่นอน เพราะร้านนี้เน้นวัตถุดิบแบบจีนทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น “บัวลอยน้ำขิง”, “แปะก๊วยน้ำลำไย”, “เต้าฮวยน้ำขิง” โดยแต่ละเมนูเน้นรสชาติแท้ ๆ แบบดั้งเดิม ไม่หวานหรือเผ็ดร้อนจนเกินไป
 6. “ชูจิต บัวลอยน้ำขิง”
  แล้วก็เดินทางมาถึงร้านขนมหวานยามดึกย่านเยาวราชร้านสุดท้าย ที่ต้องบอกเลยว่า เรื่อง “บัวลอยงาดำ” ไว้ใจร้านนี้ได้เลย ทั้งความเข้มข้น เหนียวหนึบ ลูกใหญ่ ไส้แน่น เป็นของกินเยาวราชกลางคืนที่อิ่มจุก ส่งท้ายความฟินได้ดี

ตะลุยกินแหลกกับ แจกฟรี! แผนที่ 40 ร้านอาหารเยาวราช กลางวัน - กลางคืน พร้อมพิกัดห้องน้ำ เรียบร้อยแล้ว แต่หลาย ๆ คนคงจะไม่กล้ากินเยอะเท่าไหร่ เพราะเยาวราชเป็นย่านสตรีทฟู้ดที่คนเดินกันพลุกพล่าน จะหาห้องน้ำเข้าคงจะเป็นเรื่องยาก วันนี้ Wongnai เลยแถมลายแทงห้องน้ำเยาวราช เข้าสบาย หาได้ไม่ยากให้กับทุก ๆ คนกันจ้า

ตำแหน่งห้องน้ำเยาวราช

สำหรับตำแหน่งห้องน้ำเยาวราชที่ Wongnai มาให้เพื่อน ๆ จะกระจายอยู่บริเวณสำเพ็งไปจนถึงถนนราชวงศ์เลยทีเดียว เรียกได้ว่า ไม่ว่าจะเดินเล่นอยู่แถวไหนในย่านเยาวราชก็แวะเข้าห้องน้ำได้สบาย ๆ เพียงคลิกที่ชื่อก็นำทางเพื่อน ๆ ไปได้ทันทีจ้า!

แผนที่ห้องน้ำเยาวราช

ที่จอดรถย่านเยาวราช

หรือเพื่อน ๆ คนไหนที่ขับรถมาเอง กังวลใจกลัวจะต้องวนรถหาที่จอดจนวุ่นวาย แต่คลายความกังวลได้เลยเพราะ Wongnai ได้รวบรวมเอาที่จอดรถย่านเยาวราช ไม่ว่าจะเป็น บริเวณ “วัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร (วัดเกาะ)” ซึ่งอยู่ใกล้แลนด์มาร์กเก๋ ๆ หลายที่ในเยาวราช "สมาคมฮากกาแห่งประเทศไทย" จุดนี้จะค่อนข้างอยู่ใกล้แหล่งขายอาหารและรองเท้าช็อปปิงได้ชิล ๆ หรือจะเป็น "อาคารเท็กซัสสุกี้" จุดนี้จะดีหน่อย เพราะเป็นที่จอดรถในอาหาร แถมยังอยู่ใกล้ของกินเด็ด ๆ เต็มไปหมด นอกจากนี้ยังมีที่จอดรถในเยาวราชอีกเพียบ เพื่อน ๆ สามารถไปส่องกันได้เลยกับ 10 ที่จอดรถย่านเยาวราช จอดปุ๊บก็กินเที่ยวได้เลย! แค่นี้ก็กินเที่ยวกันได้สบายหายห่วงแล้ว

เรียกได้ว่าลายแทงเดียวมีครบทั้งร้านอาหารเยาวราชกลางวันและกลางคืน แถมพิกัดห้องน้ำให้กำเพื่อน ๆ ที่ลำไส้ตรงอีกด้วย หรือใครที่อยากเที่ยวย่านต่าง ๆ แบบเจาะลึก ทั้งร้านอาหารกลางวันและกลางคืนแบบนี้อีกล่ะก็ อย่าลืมติดตามบทความอื่น ๆ ของ Wongnai ด้วยนะจ๊ะ 

Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN