ย้อยโภชนา ร้านอาหารภูเก็ต เจ้าเก่า กับข้าวสูตรเด็ด 50 ปี!
  1. ย้อยโภชนา ร้านอาหารภูเก็ต เจ้าเก่า กับข้าวสูตรเด็ด 50 ปี!

ย้อยโภชนา ร้านอาหารภูเก็ต เจ้าเก่า กับข้าวสูตรเด็ด 50 ปี!

เมนูกับข้าวจานเด็ดที่ต้องแวะมาจัดหนัก กับร้าน “ย้อยโภชนา” ภูเก็ต ที่เปิดมานานกว่า 50 ปี ร้านอาหารภูเก็ตในสไตล์ร้านข้าวต้มโต้รุ่ง ที่สายหิวยามดึกต้องห้ามพลาด!
writerProfile
20 ส.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้าน “ย้อยโภชนา” ภูเก็ต ที่เปิดมานานกว่า 50 ปี ส่งต่อมาถึง 4 รุ่น
  • เมนู “จับฉ่าย” ต้องใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 2 ชั่วโมง ถึงจะขายได้
  • วันไหนคนเยอะ ทางร้านมีโต๊ะเสริมริมถนนฝั่งตรงข้ามร้าน ได้บรรยากาศไปอีกแบบ
ร้าน “ย้อยโภชนา” ภูเก็ต
แวะมาฟาดมื้อดึกกันที่ร้าน “ย้อยโภชนา” ภูเก็ต 

สวัสดีมื้อดึกค่ะทุกคน เพราะเสียงท้องที่ร้องครวญครางตอนนี้ทำให้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ต้องพาเพื่อน ๆ มาฟินกับร้านอาหารภูเก็ตสไตล์ร้านข้าวต้มโต้รุ่งกับร้าน “ย้อยโภชนา” ภูเก็ต กันหน่อยค่ะ เพราะทุกครั้งที่ความหิวแวะมาก่อกวนในยามมืดค่ำแบบนี้ ร้านนี้ก็เป็นจุดหมายแรก ๆ ของทีมงานเลยค่ะ วันนี้จะสั่งเมนูอะไรมาสลายความหิวกันบ้าง ตามไปดูได้เลยค่ะ

ร้าน “ย้อยโภชนา” ภูเก็ต
หน้าร้าน “ย้อยโภชนา” ภูเก็ต 

ร้าน “ย้อยโภชนา” ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนกระบี่ ตรงข้ามกับพิพิธภัณฑ์ไทยหัว ร้านหาไม่ยากค่ะ ยิ่งคนภูเก็ตจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะที่นี่เปิดขายมานานกว่า 50 ปี ส่งต่อกันมาถึง 4 รุ่น บรรยากาศร้านสบาย ๆ แถมร้านยังดูสะอาดอีกด้วย หน้าร้านจะมีหม้อใส่อาหารและข้าวต้มที่อุ่นร้อน ๆ ตลอดเวลา เป็นเสน่ห์อยากหนึ่งของที่นี่เลยค่ะ

ร้าน “ย้อยโภชนา” ภูเก็ต
บรรยากาศร้าน “ย้อยโภชนา” ภูเก็ต 

บอกเลยว่าเมนูเด็ดของที่นี่มีให้เลือกเยอะสุด ๆ แต่ถ้าใครไม่รู้จะสั่งเมนูไหนก็สามารถสั่งตามทีมงาน Wongnai ภูเก็ตได้เลยนะคะ เริ่มกันที่ “หอยลายผัดน้ำพริกเผา” (ราคา 100 บาท) หอยลายผัดกับน้ำมันหอยแบบฉ่ำ ๆ จะกินกับข้าวสวยหรือข้าวต้มก็ดีไม่แพ้กัน ที่ต้องสั่งแบบพลาดไม่ได้คือ “ปลาทอดน้ำปลา” (ราคา 70 บาท) วันนี้ที่ร้านใช้เป็นปลากะพงขาวชิ้นใหญ่ ทอดน้ำปลาแบบฉ่ำเข้าถึงด้านในเนื้อปลาเลยค่ะ เด็ดจนหมดไปอยากรวดเร็ว

หอยลายผัดน้ำพริกเผา
หอยลายผัดน้ำพริกเผา
ปลาทอดน้ำปลา
ปลาทอดน้ำปลา

อย่างที่บอกว่าเมนูของที่นี่จะกินกับข้าวสวยหรือข้าวต้มก็เข้ากันหมดเลยค่ะ แต่ถ้าใครอยากจะซดข้าวต้มร้อน ๆ ก็สั่งเลยกับเมนู “ผัดยอดมะระ” (ราคา 70 บาท) ยอดมะระเน้น ๆ ผัดกับน้ำมันหอย กินได้แบบเพลิน ๆ สั่งคู่กับเมนูเด็ดอย่าง “จับฉ่าย” (ราคา 50 บาท) ที่ทางร้านต้องใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 2 ชั่วโมง ให้ผักทุกอย่างเปื่อยแบบกำลัง ถึงจะขายได้ เป็นเมนูขวัญใจของใครหลายคน อีกเมนูที่อยากให้สั่งคือ “ยำหมูกรอบ” (ราคา 60 บาท) หมูกรอบกัดดังกรุบ ยำมาได้จัดจ้านถึงใจ แนะนำว่ากินกับข้าวต้มร้อน ๆ เข้ากันสุด ๆ

จับฉ่าย
จับฉ่าย
ผัดยอดมะระ
ผัดยอดมะระ
ยำหมูกรอบ
ยำหมูกรอบ

ต้องบอกว่าทุกครั้งที่หิวดึก ๆ และอยากกินเมนูกับข้าวแบบจัดหนักพร้อมข้าวต้มร้อน ๆ ต้องนึกถึงร้าน “ย้อยโภชนา” ภูเก็ต เป็นอันดับต้น ๆ เลยละค่ะ ที่นี่เปิดตั้งแต่เวลา 17.00-02.00 น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 076-212-022 และใครอยากจะเขียนรีวิวให้ร้านนี้ก็สามารถดาวน์โหลดแอพ Wongnai ได้เลย และยังสามารถเข้าไปติดตามรีวิวร้านอาหารอื่น ๆ ในจังหวัดภูเก็ตได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai เลยค่ะ 

เมนูห้ามพลาด

จับฉ่าย, ยำหมูกรอบ, ปลาทอดน้ำปลา

แผนที่

ร้านย้อยโภชนา อยู่ตรงข้ามพิพิธภัณฑ์ไทยหัวจะหยุดอาทิตย์สุดท้ายของเดือน1วันไม่ระบุวัน

การติดต่อ

ย้อยโภชนา
Phone number : 076212022
ถนน กระบี่,เมืองภูเก็ต