หยุดบ่อย ร้านก๋วยเตี๋ยวอินดี้กว่า 45 ปี ที่รักแมวกว่าร้าน!
  1. หยุดบ่อย ร้านก๋วยเตี๋ยวอินดี้กว่า 45 ปี ที่รักแมวกว่าร้าน!

หยุดบ่อย ร้านก๋วยเตี๋ยวอินดี้กว่า 45 ปี ที่รักแมวกว่าร้าน!

ร้านก๋วยเตี๋ยวโบราณสุดอินดี้ที่มีดีจนมัดใจคนมากว่า 45 ปี แม้จะหยุดบ่อย จนลูกค้าต้องลุ้นยิ่งกว่าสามตัวบน แต่ด้วยรสต้มยำที่ไม่เหมือนใครทำให้ยังไง๊ ยังไงลูกค้าก็รอ
writerProfile
15 พ.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • คุณพ่อพี่นกเปิดร้านนี้เพียง 10 ปี แต่พี่นกมาสานต่อกิจการกว่า 35 ปีแล้ว
  • ที่มาของชื่อร้าน “หยุดบ่อย” เกิดจากที่ลูกค้ามาที่ร้าน คนในชุมชนก็มักจะบอกว่า ร้าน “หยุดบ่อย” ปิด
  • ใครอยากลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณที่ไม่ได้มีดีแค่ความอินดี้ของเจ้าของร้าน ก็สามารถสั่งได้ ที่นี่
บรรยากาศร้านหยุดบ่อย
ร้านเล็ก ๆ บรรยากาศบ้าน ๆ แสนอบอุ่น

ใครแวะมาตลาดคลองบางหลวงคงทราบดีว่าร้านที่เป็นจุดเช็กอินของที่นี่คงหนีไม่พ้น “หยุดบ่อย” ร้านก๋วยเตี๋ยวคลองบางหลวงที่ใครมาแล้วได้กินถือว่าได้ใช้แต้มบุญชีวิตไปกว่าครึ่ง เพราะถึงจะกำเงินมาเท่าไร ก็ต้องไปลุ้นเอาดาบหน้า ว่าร้านจะเปิดหรือไม่ ความอินดี้ของพ่อค้าที่คนลือกัน มักจะปิดร้านหายไปบ่อย ๆ เพราะตามหาเจ้าเหมียวพุงโตทั้งสามตัวที่ชอบไปวิ่งเล่นไกล ๆ และความเป็นหนุ่มนักเที่ยว ที่ชอบลัดเลี้ยวไปทั่วกรุงฯ ลูกค้าประจำก็แอบมาเมาธ์ว่า

บรรยากาศร้านหยุดบ่อย
ถึงจะหยุดบ่อย แต่รสชาติยังเด็ดเหมือนเดิมมานานกว่า 45 ปี

“ปกติแกเปิดสัปดาห์ละ 3 วัน อีก 4 วันเดินหาแมว แต่บางสัปดาห์แกเมาก็เหลืออาทิตย์ละวัน” คุณพระ อะไรจะอินดี้ขนาดนั้น แล้วอินดี้ขนาดนี้ ทำไม๊ ทำไมคนยังติดกันงอมแงมมากว่า 45 ปี ติดชนิดที่ว่าใครได้กินต้องรีบถ่ายรูปอวดเพื่อนสามบ้านเจ็ดบ้าน ว่าแล้วไม่รอช้า รีบไปคว้าตัวพี่นกมาดีกว่า

แมวร้านหยุดบ่อย
เพิ่งกลับมาบ้านได้แป๊บเดียว เตรียมหนีเที่ยวอีกแล้ว
แมวร้านหยุดบ่อย
ต้นเหตุการหยุดบ่อยของร้าน~

ทันทีที่ไปหน้าร้านก็เป็นไปอย่างที่คาดไว้เป๊ะ เจ้าของร้านไม่อยู่ มีเพียงหม้อน้ำซุปที่หอมโชยไปทั่วตลาดเป็นสัญญาณว่าวันนี้ร้านเปิด นั่งรอไปสักพักเจ้าของร้านก็มาพร้อมอุ้มเจ้าเหมียวพุงโต พี่นกรีบวางเจ้าเหมียวและล้างตัวก่อนจะมารับออร์เดอร์ลูกค้าที่มารอ ด้วยความที่ร้านของพี่นกเป็นบ้านไม้สบาย ๆ เฟอร์นิเจอร์ในร้านก็ล้วนแต่เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่พี่นกลงมือทำเองทุกชิ้น ทำให้บรรยากาศร้านดูอบอุ่นเหมือนมากินข้าวบ้านเพื่อน

บรรยากาศร้านหยุดบ่อย
ทาสแมวตัวยง 

พอลูกค้าเริ่มซาเรารีบคว้าตัว “พี่นก” หรือ “คุณกมล จันทร์กระจ่าง” พ่อค้าสุดอินดี้ ที่เรียกได้ว่าถ้ามีสมาคมทาสแมวพี่นกถือเป็นแนวหน้าของสมาคมเลยทีเดียว พี่นกเล่าว่า ร้านพี่นกพยายามคงรูปแบบแบบที่พ่อตั้งใจไว้ อยากให้ดูเป็นบ้านไม้สบาย ๆ ก๋วยเตี๋ยวก็ยังคงเป็นสูตรที่พ่อคิดไว้ ส่วนที่ปิดร้านบ่อยก็ด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ทั้งแมว ทั้งทำเฟอร์นิเจอร์ บางวันแฮงก์ ๆ ลุกมาเปิดไม่ไหวเพราะอยู่คนเดียว แต่เดี๋ยวนี้ก็พยายามเปิดบ่อยขึ้นแล้ว ถ้าถามว่าทำไมปิดบ่อยขนาดนี้แต่ยังอยู่มาได้ 45 ปี ก็คงเพราะก๋วยเตี๋ยวแบบที่เราทำหารสชาติแบบนี้ได้ยาก จะหาแบบอื่นมาแทนความอยากไม่ได้ เดี๋ยวหนูลองกิน พี่เชื่อว่าหนูจะกลับมาซ้ำ

เจ้าของร้านหยุดบ่อย
รสชาติต้มยำที่หาแบบอื่นมาแทนไม่ได้
เจ้าของร้านหยุดบ่อย
เส้นขายดีประจำร้าน

โอโห้! พูดขนาดนี้ชักอยากลองแล้วสิ พอถึงคิวเราของก็ใกล้หมดซะแล้ว ไม่รอช้าเรารีบสั่ง “เส้นเล็กต้มยำ” (40 บาท) เมนูยอดฮิตที่หลาย ๆ โต๊ะพากันสั่ง น้ำซุปหอม ๆ ที่แทบไม่ต้องเดาก็พอจะรู็ว่ามันกลมกล่อมแค่ไหน หวานกระดูกหมูสุด ๆ เครื่องในที่คลุกกับรสต้มยำปรุงจานต่อจาน ทำให้ไม่มีกลิ่นคาวใด ๆ เส้นที่เหนียวนุ่ม สดใหม่มาก ทำให้จานนี้เด็ดจนไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม ไม่ถึง 5 นาทีก็หมดเรียบในพริบตา เด็ดขนาดนี้ขอเบิ้ลอีกจานด้วย “หมี่เหลืองแห้งต้มยำ” (40 บาท) ตัวเส้นหมี่เหลืองของที่นี่จะเป็นแบบเส้นแบน หนา ทำให้ได้รสบะหมี่ไข่อย่างเต็มที่ ยิ่งสั่งแบบแห้ง จะยิ่งได้รสต้มยำสุดแซ่บที่ร้านปรุงไว้อย่างลงตัว ก็ยังยืนยันว่าเครื่องในที่นี่ไร้กลิ่นคาว และสดใหม่มาก คือมันดีและควรค่าแก่การลองสักครั้งจริง ๆ

เส้นเล็กต้มยำ ร้านหยุดบ่อย
กลมกล่อมแบบไม่ต้องปรุง
หมี่เหลืองแห้งต้มยำ หยุดบ่อย
เส้นแบน หนา ทำให้ได้รสบะหมี่ไข่อย่างเต็มที่
อาหารร้านหยุดบ่อย
ทีเด็ดตลาดคลองบางหลวง!

ใครอยากลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวต้มยำ น้ำซุปหอมหวาน รสชาติดีงามของร้าน ก๋วยเตี๋ยวหยุดบ่อย ก็สามารถแวะไปลองกันได้ที่ สุดซอยจรัญสนิทวงศ์ 3 และเดินข้ามสะพานไป 20 เมตร หรือใครอยู่ไกล ไม่สะดวกไปก็สามารถสั่งเดลิเวอรีได้ ที่นี่ เพราะ Wongnai x LINE MAN คือที่สุดของ Food Delivery

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่

“ข้าวกระด้ง” ร้านอาหารตามสั่ง ราคาประหยัด รักษ์สิ่งแวดล้อม

“ยายจำลอง 100 ปี” ร้านกล้วยทอดสูตรโบราณจากยายวัย 100 ปี

“ยายไพรข้าวเหนียวปิ้ง” ยาย 83 ปี ผู้คิดค้นข้าวเหนียวปิ้ง 7 สี   

เมนูห้ามพลาด

เส้นเล็กต้มยำ

แผนที่

ร้านจะต้องเข้าซอยจรัญสนิทวงศ์ 3 สุดซอย เมื่อถึงสุดซอยแล้ว จะต้องจอดรถ และเดินข้ามคลอง(รถยนต์ไม่สามารถผ่านได้เพราะเป็นสะพานข้ามคลองเล็กๆ) และตรงไปอีกราวๆ 20 เมตร จะถึงร้าน

การติดต่อ

ก๋วยเตี๋ยวหยุดบ่อย
Phone number : 081 7423681
ซอยจรัญสนิทวงศ์ 3,ภาษีเจริญ