1. Wongnai เปิดตัวฟีเจอร์ "จองโต๊ะ" ผนึก eatigo ต่อจิ๊กซอว์ O2O Platform

เขย่าตลาด​ O2O ไทย รวบบริการด้าน “ไลฟ์สไตล์ ไดน์นิง” บนแอปฯ เดียว Wongnai และ eatigo ผนึกกำลังเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ให้จองโต๊ะร้านอาหาร คาเฟ่ และบาร์!
7 พ.ย. 2019 · โดย

Wongnai และ eatigo ผนึกกำลังพาร์ทเนอร์อันดับ 1 ด้านไลฟ์สไตล์ ไดน์นิงของไทย ต่อจิ๊กซอว์ O2O Platform เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ให้จองโต๊ะร้านอาหาร คาเฟ่ และบาร์ ผ่านแอปฯ Wongnai พร้อมรับดีลสุดคุ้มจาก eatigo สูงสุด 50% ปักหมุดให้จองโต๊ะร้านดังกว่า 850 ร้าน ทั่วกรุงเทพฯ พัทยา เชียงใหม่ โดยเตรียมขยายเป็น 1,500 ร้าน ภายใน 6 เดือน และเตรียมเปิดให้ใช้งานฟีเจอร์นี้ที่จ.ภูเก็ต ภายในเดือน พ.ย. นี้ ตั้งเป้ารวบบริการด้าน “ไลฟ์สไตล์ไดน์นิง” บนแอปฯ เดียวเพื่อตอบโจทย์สายกิน-ดื่ม-ชิล พร้อมดันตลาด O2O ด้านร้านอาหารในไทยโต

Wongnai X eatigo

นายยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง Wongnai กล่าวว่า “ภาพรวมธุรกิจ O2O (Online-to-Offline) ที่เชื่อมโยงกับอุตสาหกรรมร้านอาหารในประเทศไทยในปีนี้โตขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยมูลค่าตลาดรวมทั้งบริการฟู้ดเดลิเวอรี่ และการจองโต๊ะออนไลน์มีมูลค่ารวมประมาณ 12,000 ล้านบาท เติบโตจากปีที่แล้ว 3-4 เท่า ด้วยปัจจัยบวกหลายประการ ไม่ว่าจะเป็น ช่วงเวลาการทำงาน และการเรียนของคนทุกช่วงวัยทำให้มีเวลาน้อยลง พฤติกรรมการกินของคนเมืองที่มองหาความหลากหลายทางรสชาติ การเข้าถึงสมาร์ทโฟน และอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มสูงขึ้น ฯลฯ

โดย Wongnai เองเป็นผู้นำด้านซูเปอร์ไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์มสัญชาติไทยที่ไม่ใช่แค่ให้ค้นหาข้อมูลรีวิวจากผู้ใช้จริงบนแพลตฟอร์มของเราเพียงเท่านั้น แต่ยังมีความมุ่งมั่นในการเป็นแอปพลิเคชันที่คนไทยสามารถเปิดใช้ได้ในทุกวัน ดังนั้นการคิดค้นและพัฒนาบริการ Lifestyle Online-to-offline จึงเป็นหนึ่งในภารกิจที่สำคัญของ Wongnai ในการต่อจิ๊กซอว์สู่การเป็น O2O Platform เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการในชีวิตประจำวันของผู้ใช้ โดยเฉพาะเรื่องไลฟ์สไตล์กิน-ดื่ม-ชิล ที่สามารถเปิดแอปฯ Wongnai เพียงแอปฯ เดียวก็สามารถอ่านรีวิว สั่งเดลิเวอรี รวมไปถึงสามารถจองโต๊ะผ่านแอปฯ ได้เลย โดยฟีเจอร์นี้เป็นฟีเจอร์ล่าสุดที่ Wongnai จับมือกับ eatigo ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ที่มีความแข็งแกร่งด้านบริการจองร้านอาหารออนไลน์”

ด้าน นายภูมินทร์ ยุวจรัสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง eatigo กล่าวว่า

“ความร่วมมือครั้งนี้เป็นการนำเอา คนไทยผู้ชื่นชอบการกิน-ดื่ม-ชิลกว่า 12 ล้านคนบน Wongnai มาพบกับโต๊ะว่างในร้านอาหารมากมาย และดีลสุดพิเศษบน eatigo โดยเราเชื่อว่าฟีเจอร์จองโต๊ะนี้จะช่วยแก้ปัญหาทั้งจากฝั่งผู้บริโภคที่ไม่จำเป็นต้องรอคิวหน้าร้านเป็นเวลานาน และยังสามารถวางแผนเรื่องเวลา ยามไปรับประทานอาหารมื้อสำคัญได้ง่ายยิ่งขึ้น และยังได้รับดีลพิเศษจาก eatigo สูงสุด 50% อีกด้วย

ส่วนฝั่งของร้านอาหารก็ยังสามารถจัดการคิวลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถเข้าถึงลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น สำหรับในช่วงแรก eatigo ได้รวบรวมร้านอาหาร คาเฟ่ และบาร์ชื่อดังกว่า 850 ร้าน* ทั่วกรุงเทพฯ พัทยา และเชียงใหม่ ที่สามารถจองโต๊ะผ่านแอปฯ Wongnai ได้ โดยคาดหวังว่าจะมียอดการจองโต๊ะอย่างน้อย 500 ยอดจองต่อเดือน และตั้งเป้าขยายอีกกว่า 1,500 ร้าน ภายใน 6 เดือน โดยจะเปิดให้ใช้งานฟีเจอร์นี้ที่จังหวัดภูเก็ตภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ และมีแผนที่จะเปิดในจังหวัดกระบี่ในอนาคต ซึ่งการร่วมมือกันระหว่าง Wongnai และ eatigo ครั้งนี้จะเป็นการช่วยเร่งการเติบโตของตลาด Food O2O โดยรวมอย่างแน่นอน”

เปิดแอปฯ Wongnai เพื่อจองโต๊ะร้านอาหาร คาเฟ่ และบาร์ชื่อดังสำหรับเดทสำคัญ สังสรรค์กับเพื่อนฝูง หรือมื้ออบอุ่นกับครอบครัว ได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ต้องไปยืนรอคิวหน้าร้าน กด “จอง (Reserve)” และระบุจำนวนคนและวันที่ต้องการจอง พร้อมใส่ Promo Code เพื่อรับดีลพิเศษจาก eatigo เลือกช่วงเวลาที่ต้องการจอง จากนั้นกดยืนยันเพื่อรอรับการแจ้งเตือนผ่าน SMS, Email และแอปพลิเคชัน โดยสามารถแจ้งชื่อที่ใช้จองที่ร้านเมื่อถึงเวลาจองเพื่อเข้าไปเอ็นจอยกับมื้อสุดพิเศษได้ทันที

จองโต๊ะร้านดังกว่า 850 ร้าน ทั่วกรุงเทพฯ-พัทยา-เชียงใหม่ ผ่านแอปฯ Wongnai ด้วยบริการจาก eatigo โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อร้านที่สามารถจองโต๊ะได้ ได้บนเว็บไซต์ Wongnai* พิเศษสุดสำหรับผู้ที่จองโต๊ะผ่านแอปฯ Wongnai รับดีลสุดพิเศษจาก eatigo สูงสุด 50% พร้อมรับสิทธิพิเศษต่อที่ 2 ใส่ Promo Code “WNEATIGO” เพื่อรับ eatigo Cash Voucher 100 บาท (ใช้ได้ 2 ครั้ง) เฉพาะวันนี้ถึง 15 ธันวาคมนี้เท่านั้นหรือจนกว่า Promo Code จะหมด และสามารถใช้สิทธิ eatigo Cash Voucher ได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้

“ผมเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า การร่วมมือกันระหว่าง Wongnai และ eatigo จะเป็นการปักธงในการเป็นพาร์ทเนอร์อันดับ 1 ที่รวบบริการด้าน ‘ไลฟ์สไตล์ ไดน์นิง’ บนแอปฯ เดียวเพื่อตอบโจทย์คนไทยสายกิน-ดื่ม-ชิล และด้วยความพร้อมด้านเทคโนโลยีและผู้เชี่ยวชาญของเรา การให้บริการนี้จะเป็นก้าวสำคัญที่ช่วยดันตลาด O2O ในไทยเติบโต” นายยอด ชินสุภัคกุล สรุป

Wongnai X eatigo

###

*สามารถตรวจสอบรายชื่อร้านที่สามารถจองโต๊ะได้บนเว็บไซต์ Wongnai