Wongnai POS x SCB จับมือกันเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดให้ "ร้านอาหาร"
  1. Wongnai POS x SCB จับมือกันเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดให้ "ร้านอาหาร"

Wongnai POS x SCB จับมือกันเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดให้ "ร้านอาหาร"

ก้าวใหม่ Wongnai POS x SCB เสริมแกร่งสร้างจุดแข็งให้ธุรกิจร้านอาหารขนาดกลางและขนาดเล็ก
writerProfile
1 ต.ค. 2018 · โดย

เมื่อไม่กี่เดือนก่อน Wongnai ได้กระโดดเข้ามาสู่โลก Offline เต็มตัวรุกตลาด POS ด้วยการประกาศลงทุนใน FoodStory กว่า 30 ล้านบาท ร่วมกันสร้างระบบบริหารจัดการร้านอาหาร “Wongnai POS by FoodStory” ให้ร้านอาหารใช้งานได้ฟรี แต่วันนี้เราก็ยังมีก้าวใหม่ที่พร้อมจะทำเพื่อร้านอาหารให้ดีกว่าเดิม

Wongnai จึงพร้อมประกาศความร่วมมือ กับ ธนาคารไทยพาณิชย์ หรือ SCB เป็นการผนวกบริการทางการเงิน และระบบบริหารจัดการร้านอาหารเข้าด้วยกัน เกิดเป็นบริการ “Wongnai POS x แม่มณี”

Wongnai POS

ยอด ชินสุภัคกุล กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้งบริษัท วงใน มีเดีย จำกัด หรือ Wongnai บอกว่า Wongnai มีร้านอาหารในระบบกว่า 250,000 ร้าน จำนวนร้านอาหารเปิดใหม่ในแต่ละปีเพิ่มขึ้นอย่างมากถึง 25% ต่อปีทีเดียว

โดยธุรกิจประเภทร้านกาแฟเป็นกลุ่มที่ผู้บริโภคให้ความสนใจในการตามไปใช้บริการและรีวิวกันมากที่สุด และมีสัดส่วนการเพิ่มขึ้นของจำนวนร้านมากที่สุดเช่นกัน

ดังนั้น Wongnai จึงเปิดบริการ Wongnai POS ขึ้น และเกิดเป็นความร่วมมือกับ SCB จุดประสงค์หลักเพื่อเชื่อมต่อร้านอาหารเข้ากับผู้ใช้ Wongnai กว่า 8 ล้านคนต่อเดือน โดยระบบได้รับการออกแบบมาเพื่อเชื่อมต่อกับบริการหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็น Wongnai เอง บริการส่งอาหารเดลิเวอรี่ รวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีและบริการด้านการชำระเงินแบบครบวงจร ของ SCB

Wongnai POS

อภิพันธ์ เจริญอนุสรณ์ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ผู้บริหารสูงสุด Retail Lending Products ผู้บริหารสูงสุด Retail Payments และผู้บริหารสูงสุด Facility Management ธนาคารไทยพาณิชย์ บอกว่า SCB Easy และ แม่มณี เป็นแพลตฟอร์มระบบ Payment ของ SCB ที่มาแรงมากตลอดช่วงปีนี้ เป็นธนาคารที่เจาะเข้าสู่ไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมของผู้บริโภค และความร่วมมือในการสร้างบริการ “Wongnai POS x แม่มณี”

เกิดเป็นการรวมบริการที่จำเป็นในร้านอาหาร เช่น บริการด้านเทคโนโลยีการชำระเงินด้วย Dynamic QR code แค่สแกนแล้วจ่ายตามราคาบิล ลดปัญหายอดชำระเงินจากลูกค้า ไม่ตรงตามใบเสร็จให้กับเจ้าของร้านอาหาร อีกทั้งระบบการจัดการข้อมูลต่างๆ ที่สามารถนำมาพัฒนาการบริหารจัดการร้าน ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยขยายฐานลูกค้าให้กับธุรกิจ เกิดเป็น Ecosystem ที่แข็งแกร่ง สร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับทั้งผู้ประกอบการและผู้ใช้บริการ

ในอนาคตอันใกล้ยังได้เตรียมพร้อมให้บริการส่งอาหาร (Food Delivery) เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าที่ไม่ต้องการมารับประทานอาหารที่ร้านเองอีกด้วย ตั้งเป้าเพิ่มยอดผู้ให้บริการ QR Code Payment ที่ 1.5 ล้านราย จากปัจจุบันมียอดผู้ใช้ 1.2 ล้านราย และมีปริมาณในการทำธุรกรรมผ่านการสแกนคิวอาร์โค้ดอยู่ที่ประมาณ 14- 15 ล้านธุรกรรมภายในสิ้นปี

Wongnai POS

จุดเด่นของ “แม่มณี x Wongnai POS”

  • เชื่อมต่อกับระบบ Wongnai โดยร้านสามารถปรับข้อมูล เช่น เมนูอาหาร เวลาเปิด/ปิด ได้แบบ Real-time ทำให้ทุกครั้งที่มีการเพิ่มเมนูใหม่หรือโปรโมชั่นจากทางร้าน จะทำให้ผู้ใช้งานใน Wongnai สามารถเห็นโปรโมชั่นได้ทันที
  • เชื่อมต่อกับระบบบริการส่งอาหาร เมื่อมีการสั่งเดลิเวอรี่ จะแจ้งเตือนที่ Wongnai POS ให้ทางร้านรับออเดอร์ ส่งเข้าครัวได้สะดวก ลดความผิดพลาด และสามารถดูรายงานยอดขายทั้งหมดได้โดยทันที
  • สามารถรับจ่ายเงินได้ด้วย Dynamic QR Code ที่ได้รับการสนับสนุนจาก SCB เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ชำระเงินและช่วยลดปัญหาการชำระเงินผิดพลาด
  • มีฟีเจอร์เสริมอื่นๆ กว่า 200 ฟีเจอร์ เช่น การจัดการโต๊ะ การรันคิว การออกใบกำกับภาษี การจัดการเงินสด รายงานประจำวัน เป็นต้น
Wongnai POS

“สำหรับการผนึกกำลังในครั้งนี้ ธนาคารยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับพันธมิตรอย่างวงใน ซึ่งถือเป็นพันธมิตรที่มีแนวคิดที่ สอดคล้องกัน มีความเข้าใจและมองเห็นโอกาสใหม่ๆ ของการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจในโลกดิจิทัล และให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรม เพื่อเปลี่ยนประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภค โดยเราหวังว่าการนำดิจิทัลเพย์เมนต์โซลูชัน มาผสานกับบริการต่างๆ บนแพลตฟอร์ม “Wongnai” จะเป็นอีกหนึ่งกลไกที่เสริมความแข็งแกร่งและสร้างความน่าสนให้กับธุรกิจร้านอาหาร ส่งผลให้เกิดการพัฒนาอย่างมีประสิทธิภาพที่มีผู้บริโภคเป็นฝ่ายที่ได้รับประโยชน์สูงสุด” คุณอภิพันธ์ กล่าวสรุป 

หากใครสนใจใช้บริการ Wongnai POS by FoodStory ฟรีๆสามารถลงทะเบียนได้เลยที่ https://www.wongnai.com/pos