- หน้าแรก
/
- ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ • พิเศษครับ เครื่องเพียบ ร้าน เจ้ตุ๊กตา ก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่า 40 ปี ถนนตก


ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ • พิเศษครับ เครื่องเพียบ
ก๋วยเตี๋ยวเครื่องเยอะ รสจัดกำลังดี บอกเลยเป็นก๋วยเตี๋ยวทีอร่อยที่สุดในถนนตก (เพราะถนนมันส้้นนิดเดียว ฮ่าฮ่าฮ่า)รสชาติ : 4 อร่อยนะ ก้ำกึ่งว่าจะให้ 3 หรือ 4 แต่ขอให้ 4 ละกัน เพราะรสชาติค่อนข้างคงที่ไปทางดี
บรรยากาศ : 2 ก็ร้านอาหารอ่ะนะ
ราคา : 3 แพงนะแต่คุ้ม โดยเฉพาะพิเศษ 55 บาท แต่จัดมาเต็ม
ความสะอาด : 2 ออกไปทางซกมก อาหารโอเค แต่ภายในร้านน่าจะทำให้ดูสะอาดขึ้นหน่อย
ใครผ่านมาแถวสะพานกรุงเทพ สะพานพระราม 3 กำลังหิวก็ลองแวะมา เป็นร้านใกล้โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ ตอนเที่ยงจะมีหมอกะพยาบาลมาทานเยอะ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ไปทานบ่อยเกือบทุกอาทิตย์ เพราะคนข้างๆชอบร้านนี้มาก แต่แอบผิดหวังตรงที่เดี๋ยวนี้ไม่มีกุ้งทอดให้เหมือนเดิมแล้ว
ต้มยำสไตล์ถั่วลิสงคั่วรสชาติดี ใช้น้ำมะนาวสด เย็นตาโฟกลิ่นหอมรสเปรี้ยวอมหวาน ปรุงมาได้ดี มีเส้นให้เลือกหลากหลาย บะหมี่แบบโบราณ ใส่ไข่น้อย แต่ก็ได้ความเหนียว กรุบ นุ่ม ต่างจากบะหมี่ที่อื่น และยังมีเซึ่ยงไฮ้ เกี๊ยมอี๋ ด้วยนะ
เครื่องเพียบ ลูกชิ้นปลาใช้ได้ไม่คาวไม่แป้ง ลูกชิ้นหมูอร่อยนะ หมูกรอบไม่กรอบแต่หอมดี เกี๊ยวต้มพอได้ เกี๊ยวกรอบไม่เหม็นน้ำมัน ตับหมู หมูชิ้น หลากหลายดีจัง
ที่สำคัญครับ ลองสังเกตุเลยว่าร้านก๋วยเตี๋ยวไหนใช้น้ำปลาทิพรส ร้านนั้นจะอร่อย แสดงว่าเค้าเลือกของดีมาใช้ เพราะน้ำปลาทิพรสแพงกว่ายี่ห้ออื่น
2 Likes0 Comment


