“ไม่ได้แค่ปลูก แต่สร้างแรงบันดาลใจ” CORO FIELD Cafe คาเฟ่จากเกษตรกร!

“ไม่ได้แค่ปลูก แต่สร้างแรงบันดาลใจ” CORO FIELD Cafe คาเฟ่จากเกษตรกร!

CORO FIELD Cafe คาเฟ่ออร์แกนิก ที่พร้อมจับมือเกษตรกรเติบโตไปด้วยกัน ผ่านคุณภาพและไลฟ์สไตล์ โดยนำความเชื่อและเชี่ยวชาญทางด้านการเกษตรเป็นแกนหลัก

4 เม.ย. 2019 · โดย CHANISS

ถ้าเกษตรกรอยากมีร้านขนมเป็นของตัวเองจะหน้าตาเป็นอย่างไร? มาร่วมหาคำตอบ และพูดคุยตามแบบฉบับชาวสวนผู้อยู่ในแวดวงธุรกิจการเกษตรมากว่าครึ่งชีวิตกับ คุณพอท มิตรดนัย สถาวรมณี ก่อนจะนำความความเชื่อมาทำให้เป็นจริงบนแนวคิด Looking Back และ Inspiration จนออกมาเป็นคาเฟ่ออร์แกนิก "CORO FIELD Cafe" พร้อมเสิร์ฟอาหารสไตล์ Japanese - Thai Fusion Food และผลผลิตทางการเกษตรที่เป็นซิกเนเจอร์อย่าง “โทมิเมลอน”

บรรยากาศ ของคาเฟ่ CORO Field Cafe
บรรยากาศคาเฟ่ CORO FIELD Cafe
CEO ของคาเฟ่ CORO Field Cafe
คุณพอท มิตรดนัย สถาวรมณี CEO CORO FIELD Cafe

Wongnai : จุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจร้านอาหาร

CORO FIELD Cafe : “ผมเริ่มต้นจากแนวความคิด Looking Back และ Inspiration โดยมีคอนเซปต์ “เราไม่ได้แค่ปลูก แต่เราสร้างแรงบันดาลใจ” "CORO FIELD Cafe" ถือกำเนิดขึ้นเพื่อที่จะปฏิวัติการเกษตรรูปแบบเก่า (Traditional Farming) สู่ความเป็นไลฟ์สไตล์เกษตรรูปแบบใหม่ (Lifestyle Farming) ที่ไม่ได้เป็นเพียงการปลูก แต่เป็นการสร้างสรรค์แรงบันดาลใจแก่คนเมือง และเกษตรกรรุ่นใหม่ อีกทั้งเนื่องจากการที่พวกเราทำธุรกิจปุ๋ยอินทรีย์มาตลอด 4 - 5 ปี แล้ว Work Hard มาโดยตลอด จึงอยากนำความเชี่ยวชาญด้านการผลิต มาประยุกต์และขยายเป็นธุรกิจคาเฟ่ในรูปแบบกึ่งบิสโทรเสิร์ฟอาหารสไตล์ Japanese - Thai Fusion Food”

คุณพีท เจ้าของคาเฟ่ CORO Field Cafe
ทุกเมนูมีการควบคุมมาตรฐานเป็นอย่างดี
เมนูของหวาน ของคาเฟ่ CORO Field Cafe
เน้นการนำเอาวัตถุดิบหลัก มาประยุกต์เป็นเมนูอาหารฟิวชัน

Wongnai : ทางร้านมีวิธีสร้าง Branding ให้เป็นที่จดจำในแบบฉบับ CORO FIELD Cafe อย่างไร 

CORO FIELD Cafe : “ทางคาเฟ่ CORO FIELD Cafe ต้องการนำเสนอและพัฒนาผลผลิตทางการเกษตร ดังนั้นการสร้าง Branding ธุรกิจร้านอาหารของเราจึงเกิดจากความเชื่อมั่นในผลผลิต นำเสนอจุดแข็งคือวัตถุดิบที่เป็นซิกเนเจอร์ “โทมิเมลอน และมันมุราซากิ” ในรูปแบบขนมหวานโฮมเมดจากผลไม้ปลอดสารพิษเกรดพรีเมียม ส่งตรงจากฟาร์ม อีกทั้งยังสร้างมาสคอตเป็นตัว “โคโรโระคุง” เพื่อให้จดจำได้ง่าย”

ของคาเฟ่ CORO Field Cafe
สินค้าซิกเนเจอร์ โทมิเมลอน (Tomi Melon)
โทมิเมลอน ของคาเฟ่ CORO Field Cafe
โทมิเมลอน
โคโรโระคุง ของคาเฟ่ CORO Field Cafe
โคโรโระคุง

Wongnai : อะไรคือ จุดเด่นของ CORO FIELD Cafe

CORO FIELD Cafe : “การเป็น Farm to Table และการสร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ อยู่เสมอ โดยทางร้านเราจะเน้นเสิร์ฟอาหารสไตล์ Japanese - Thai Fusion Food เน้นเมนูที่เรียบง่าย โดดเด่นด้วยรสชาติและการตกแต่งจานด้วยกลิ่นอายญี่ปุ่น ที่สำคัญยังเลือกใช้เฉพาะผลผลิตจาก CORO FIELD เป็นหลัก อาทิ Tomi Melon, Holland Cherry Tomato, Mineral Salad และ Murasaki Potato เป็นต้น”

Tomi Melon ของคาเฟ่ CORO Field Cafe
Tomi Melon
Cherry Tomato ของคาเฟ่ CORO Field Cafe
Holland Cherry Tomato

Wongnai : เทคนิคการตลาดออนไลน์ที่ทางร้าน CORO FIELD Cafe ได้ใช้เป็นวิธีบริหารธุรกิจ

CORO FIELD Cafe : “เรานำเสนอสินค้าและแบรนด์ผ่านข้อมูลที่เป็นประโยชน์ แทรกความรู้ที่สำคัญในแบบฉบับย่อ เข้าใจง่าย ให้ความสำคัญกับแหล่งที่มา ประโยชน์ และสารอาหารต่าง ๆ ที่ลูกค้าจะได้รับ ผ่านช่องทางของร้านทั้ง Facebook และ Instagram จุด ๆ นี้จะทำให้ลูกค้าสนใจตัวสินค้า รวมไปถึงอยากมาลิ้มลองมากขึ้น”

Wongnai : มีเทคนิคอย่างไรกับการควบคุมคุณภาพอาหารและวิธีบริหารร้านอาหารให้ได้มาตรฐานคงที่อยู่เสมอ

CORO FIELD Cafe : “เราให้ความสำคัญในเรื่องการควบคุมคุณภาพมากที่สุด โดยจะมีทีม QC สุ่มตรวจสินค้าทุกเดือน นอกจากนี้ทุกเมนูก่อนเสิร์ฟ เราจะให้เชฟเป็นคนตรวจสอบก่อนทุกเมนู มั่นใจได้เลยว่าทุกจานได้มาตรฐานไม่มีตกหล่น!”

สินค้า ของคาเฟ่ CORO Field Cafe
ทางร้านมี QC สุ่มตรวจสินค้าทุกเดือน

Wongnai : ระบบจัดการร้านอาหาร (POS) ช่วยให้การทำงานภายในร้าน CORO FIELD Cafe ง่ายขึ้นอย่างไรบ้าง

CORO FIELD Cafe : “ในส่วนของ Data เรียกว่าช่วยในการทำงานได้อย่างดีเยี่ยม เพราะสามารถนำข้อมูลที่แม่นยำมาใช้วิเคราะห์ในเรื่องของ Stock หลังร้านและหน้าร้าน เพื่อคำนวนค่าใช้จ่าย Cost ต่าง ๆ ได้อย่างถูกต้อง อีกทั้งสามารถดูแบบ Real Time ได้ ซึ่งช่วยประหยัดเวลาการทำงานได้มากถึง 1 ชม.”

Wongnai : ทางร้านได้เลือกใช้ Wongnai POS มีฟีเจอร์ไหนที่ประทับใจเป็นพิเศษไหม

CORO FIELD Cafe : “ฟีเจอร์ที่ประทับใจเป็นอย่างมากคือเรื่องการเก็บ Data เพราะสามารถคำนวน Cost ต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำอีกทั้งช่วยอุดช่องโหว่ของบัญชีได้อย่างดีเยี่ยม ง่ายต่อการคำนวนวัตถุดิบ อีกฟีเจอร์ที่ชื่นชอบมากเป็นพิเศษคือการผูกกับรีวิว Wongnai เพราะเราสามารถรับฟังความคิดเห็น คำแนะนำและข้อติชมต่าง ๆ เพื่อมาพัฒนาร้านเราได้ในอนาคต”

Wongnai POS ของคาเฟ่ CORO Field Cafe
Wongnai POS ระบบจัดการร้านอาหาร ตัวช่วยในการทำงานของร้าน CORO FIELD Cafe

Wongnai : ก้าวต่อไปในอนาคตของร้าน CORO FIELD Cafe

CORO FIELD Cafe : “สำหรับปีนี้ทาง CORO FIELD Cafe ตั้งใจที่จะพัฒนาในเรื่องของการผลิต โดยเราต้องการจะพาเกษตรกรเติบโตไปด้วยกันในแง่ Business Model โดยเราจะมีโปรเจกต์ใหม่ ๆ ทั้งในเรื่องของการพัฒนาแบรนด์และภาคเกษตรกร อยากให้รอติดตามกันดูครับ”

CORO Field Cafe สาขาราชบุรี ของคาเฟ่ CORO Field Cafe
CORO FIELD Cafe สาขาราชบุรี
CORO Field Cafe สาขาราชบุรี ของคาเฟ่ CORO Field Cafe
แปลงปลูกผัก CORO FIELD Cafe สาขาราชบุรี

เรียกได้ว่าการพูดคุยกับคุณพอท มิตรดนัย สถาวรมณี เป็นการสร้างแรงบันดาลใจ จากสิ่งที่มีพร้อมต่อยอดสิ่งใหม่ ๆ ได้สมกับแนวคิด Looking Back และ Inspiration จริง ๆ ค่ะ ใครสนใจสามารถมาลิ้มลองได้เลยที่ CORO FIELD Cafe ชั้น G ศูนย์การค้าเอสพลานาด รัชดา หรือติดตามข่าวสารได้ที่ ติดตามได้ที่ Facebook : @corofieldTH, Instagram : @Corofield หรือทาง Line : @Corofield หากผู้ประกอบการร้านอาหารท่านใดที่ต้องการปรึกษาเรื่องการทำการตลาดในโลกออนไลน์ Wongnai ก็มีบริการด้านการทำการตลาดออนไลน์ เพียง คลิกที่นี่ เพื่อรับรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเปิดร้านบน Wongnai ฟรี! ได้เลย นอกจากนี้ยังสามารถติดตามเทรนด์ธุรกิจร้านอาหารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : @wongnai4biz อีกด้วย!

และหากผู้ประกอบการร้านอาหารท่านใด สนใจอยากจะมีตัวช่วยดี ๆ อย่างระบบจัดการร้านอาหาร Wongnai POS เทคโนโลยีที่คุณพอทแห่งร้าน CORO FIELD Cafe วางใจ ช่วยให้ร้านของคุณทำงานได้สะดวก ครอบคลุมในทุก ๆ ด้านมากยิ่งขึ้น สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครใช้งานได้ คลิ้กที่นี่ 

Wongnai POS
ระบบจัดการร้านอาหาร Wongnai POS
Wongnai
Download Wongnai POS Free
App Store
Follow Us
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & Conditions