วิธีทำ เมนู “พิซซ่ากล้วยหอม” เมนูขนมหวานฟินทุกชิ้น หยิบไม่หยุดมือ!
  1. วิธีทำ เมนู “พิซซ่ากล้วยหอม” เมนูขนมหวานฟินทุกชิ้น หยิบไม่หยุดมือ!

วิธีทำ เมนู “พิซซ่ากล้วยหอม” เมนูขนมหวานฟินทุกชิ้น หยิบไม่หยุดมือ!

มาทำเมนูของหวานทานกันที่บ้านแบบง่าย ๆ กันดีกว่า กับเมนู “พิซซ่ากล้วยหอม” ที่มาพร้อมวิธีทำที่ง่ายสุด ๆ ถ้าพร้อมแล้วมาดูวิธีทำกันเลย!
writerProfile
15 ม.ค. 2018 · โดย
เวลาเตรียม
10 นาที
เวลาปรุง
20 นาที
สำหรับ
5 เสิร์ฟ

     ใครที่ชอบกินขนมปังแซนด์วิช กล้วยหอม และนมข้นหวานเตรียมเฮได้เลย เพราะวันนี้เราจะเอาวัตถุดิบทั้ง 3 อย่างมาทำเป็นเมนู “พิซซ่ากล้วยหอม” กัน! บอกเลยว่าทำง่ายมาก ถ้าพร้อมแล้วมาดูวิธีทำกันเลยค่ะ

วัตถุดิบพิซซ่ากล้วยหอม
วัตถุดิบพิซซ่ากล้วยหอม

วัตถุดิบสำหรับทำพิซซ่า

- ขนมปังแซนด์วิชตัดขอบ 10 แผ่น

- ไข่แดง 1 ฟอง

- เนยจืด 15 กรัม

- กล้วยหอม 3 ลูก

- น้ำตาลทราย 100 กรัม

- นมข้นหวาน ตรามะลิ Mali Easy Squeeze สำหรับราดบนพิซซ่า

วัตถุดิบสำหรับทำซอสวานิลลา

- ไข่แดง 3 ฟอง

- น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง

- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ

- นมสด 3 ถ้วยตวง

- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

- เกลือ 1/8 ช้อนชา

วิธีทำ

- ใส่ไข่แดงลงในชามผสม ตามด้วยน้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วนำนมสดอุ่น ๆ เทลงในชามผสมครึ่งหนึ่ง คนให้เข้ากัน

- เทส่วนผสมนมกับไข่ลงในหม้อ แล้วนำขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ จากนั้นเทนมสดที่เหลือใส่ลงไปให้หมด คนเรื่อย ๆ เพื่อไม่ให้แป้งข้าวโพดจับตัวเป็นก้อน เมื่อซอสวานิลลาเริ่มข้นหนืดแล้วให้ยกลงจากเตา

TIP : สำหรับใครที่อยากได้รสเค็มปะแล่มตัดความหวานของตัวซอสวานิลลา ให้เติมเกลือลงไปได้ตามความชอบเลยค่ะ

- นำขนมปังแซนด์วิชตัดขอบมาเรียงลงบนจานแบนที่สามารถนำเข้าอบได้ โดยใช้ไข่แดงทาระหว่างแผ่นเพื่อให้ขนมปังติดกัน เมื่อเรียงขนมปังจนครบทั้งจานแล้ว ใช้ช้อนกดขนมปังให้แบนเป็นแผ่นบาง (แต่อย่าให้แบนมาก)

TIP : ใช้น้ำมันทาลงบนจานก่อนวางขนมปัง เพื่อไม่ให้ขนมปังติดจาน เดี๋ยวจะแกะไม่ออก

- นำเนยมาทาขอบ ๆ ให้กรอบเวลานำเข้าไปอบ จากนั้นทาซอสวานิลลาที่เตรียมไว้ทาลงบนขนมปังให้ทั่ว ๆ ตามด้วยการนำกล้วยหอมฝานเป็นแผ่น ๆ วางลงไปให้เต็มขนมปัง

- นำเข้าอบด้วยอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส โดยใช้ไฟบน-ล่าง อบเป็นเวลา 10 นาที ให้ขอบขนมปังขึ้นสีและได้กลิ่นหอมของซอสวานิลลา

- เมื่อครบเวลาแล้วนำพิซซ่ากล้วยหอมออกจากเตาอบ แล้วโรยด้วยน้ำตาลให้ทั่ว ๆ แล้วทำการเบิร์นให้น้ำตาลกลายเป็นคาราเมล เพิ่มความฟินในการทาน จากนั้นบีบ นมข้นหวาน ตรามะลิ Mali Easy Squeeze ลงบนหน้าพิซซ่า เท่านี้ก็จัดเสิร์ฟได้แล้ว เย้!

         ฟินใช่ไหมล่ะคะ กับเมนู “พิซซ่ากล้วยหอม” ถึงแม้จะหลายขั้นตอนไปสักหน่อยแต่ก็ทำตามไม่ยาก และที่สำคัญขาดไม่ได้เลยกับ นมข้นหวาน ตรามะลิ Mali Easy Squeeze ที่ช่วยเพิ่มรสชาติความหวานให้กับเมนูของเรา เพื่อน ๆ สามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตทั่ว ๆ ไปได้เลยจ้า