วิธีทำ “ข้าวไข่ข้นกุ้ง” เมนูไข่ ทำง่ายด้วยไมโครเวฟ
 1. วิธีทำ “ข้าวไข่ข้นกุ้ง” เมนูไข่ ทำง่ายด้วยไมโครเวฟ

วิธีทำ “ข้าวไข่ข้นกุ้ง” เมนูไข่ ทำง่ายด้วยไมโครเวฟ

มาทำ “ข้าวไข่ข้นกุ้ง” เมนูไข่ในดวงใจทำง่ายสบายบรื๋อ ง่ายจนไม่รู้จะเอาอะไรมาเปรียบ!! แค่มีไมโครเวฟก็เสกได้ในพริบตา ถ้าอยากรู้วิธีทำแล้วละก็ ตามมาดูกันเลย!
writerProfile
11 ต.ค. 2021 · โดย
เวลาเตรียม
15 นาที
เวลาปรุง
10 นาที
แคลอรี่
550 Kcal/เสิร์ฟ
สำหรับ
1 เสิร์ฟ
Video at //www.facebook.com/Wongnai/videos/1287075244643731

แก๊สหมดแต่ไม่อดตาย เพราะ “ข้าวไข่ข้นกุ้ง” สูตรนี้ใช้แค่ไมโครเวฟ! แค่ 10 นาที ก็ได้กินไข่นุ่ม ๆ กับกุ้งตัวโต ๆ แล้วค่ะ แหม จะหาวิธีทําข้าวไข่ข้นกุ้งที่ง่ายขนาดนี้ได้ที่ไหนอีก ไม่ต้องใช้กระทะ ไม่ต้องมีตะหลิว ไม่ต้องมีเตาแก๊ส แต่หน้าตายังดูดีน่ากินเหมือนไปกินที่ร้านอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็มาเริ่มกันทำเมนูไข่ข้นกุ้งกันเลยจ้าา!

วัตถุดิบเมนูข้าวไข่ข้นกุ้ง
วัตถุดิบเมนู “ข้าวไข่ข้นกุ้ง”

วัตถุดิบ

 1. ไข่ไก่ 3 ฟอง
 2. กุ้งสด 5 ตัว
 3. เห็ดหอม 3 ดอก
 4. นมสด 3 ช้อนโต๊ะ
 5. ซีอี๊วขาว 1 ช้อนชา
 6. น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
 7. ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
 8. น้ำมัน 1 ช้อนชา
 9. ข้าวสวย 1 ถ้วย
 10. พาร์สลีย์ สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

STEP 1 : เตรียมกุ้ง

 • นำกุ้งมาแกะเปลือก ใช้ส้อมหรือไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปที่สันหลังของกุ้งเพื่อดึงเส้นดำออก แต่ยังเหลือหางกุ้งเอาไว้ นำกุ้งและเห็ดหอมเข้าไมโครเวฟ LG ตั้งอุณหภูมิ 320 วัตต์ เป็นเวลา 3 นาที แล้วพักไว้

Tip…แป้งมันช่วยซับกลิ่นคาวของกุ้ง ยังช่วยทำให้เนื้อกุ้งเด้ง แถมไม่ทำให้รสชาติของกุ้งเสียอีกด้วย

STEP 2 : เตรียมไข่

 • ตอกไข่ใส่ชาม ตามด้วยนม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย กุ้งและเห็ดที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน นำไข่ไปกรองให้เนื้อเนียน เลือกจานแบนๆ หน่อยนะ แล้วทาน้ำมันลงบนจานให้ทั่วๆ เพื่อไม่ให้ไข่ติดจาน จากนั้นนำไข่ที่เตรียมไว้เทลงบนจานครึ่งนึงและนำเข้าไมโครเวฟ 10 นาทีตามขั้นตอนด้านล่างนี้เลย
 • รอบที่ 1 นำเข้าไมโครเวฟ LG กดปุ่มระบบไมโครเวฟเพื่อตั้งอุณหภูมิ 320 วัตต์ เป็นเวลา 3 นาที

Tips…ควรให้ไข่สุกทั้งหมด เพราะเวลาเทไข่ลงบนข้าวแล้วไข่จะขาดไม่คลุมข้าวได้

 • รอบที่ 2 ใช้พายยางแซะไข่ไม่ให้ติดจานก่อนเทไข่ที่เหลือลงไปในจานให้ท่วมไข่ที่สุกแล้ว จากนั้นนำกุ้งและเห็ดหอมมาวางลงบนไข่ก่อน นำเข้าไมโครเวฟ LG กดปุ่มระบบไมโครเวฟเพื่อตั้งอุณหภูมิ 320 วัตต์ เป็นเวลา 3-5 นาที (เลือกความสุกของไข่ได้ตามต้องการเลยจ้า)

STEP 3 : จัดเสิร์ฟ

 • ใช้พายยางแซะไข่ให้ไข่หยุดจากจาน ก่อนนำมาเทลงบนข้าวสวยร้อนๆ ที่เตรียมไว้ โรยด้วยพาร์สเลย์... แค่นี้ก็เสร็จสมบูรณ์พร้อมฟินแล้วจ้า
ไมโครเวฟแอลจี รุ่น MH6384BAR
ไมโครเวฟแอลจี รุ่น MH6384BAR

ง่ายใช่ไหมล่ะคะ กับเมนู “ข้าวไข่ข้นกุ้ง” เสกได้อย่างใจต้องการ แค่มีตัวช่วยเจ๋งๆ อย่าง ไมโครเวฟแอลจี รุ่น MH6384BAR ก็ทำอาหารจานโปรดได้แบบง่าย ๆ ไม่เปลืองแรงแล้วล่ะ เพราะทำได้ทั้งระบบย่างและระบบไมโครเวฟ QUARTZ Heater ที่ให้ความร้อนสูง ทำให้อาหารสุกได้เร็วขึ้นอีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ชอบเมนูไข่แบบนี้ ก็สามารถเข้าไปดู รวมสูตรเมนูไข่ ทำง่าย ๆ ได้ประโยชน์ ถ้าใครได้ลองทำแล้วก็อย่าลืมมาอวดกันด้วยน้าา แล้วเจอกันเมนูหน้าค่ะ :)