วิธีทำ “สลัดอกไก่ย่างซอสเพสโต้” เมนูสลัดรสชาติถูกปากได้ประโยชน์จัดเต็ม
 1. วิธีทำ “สลัดอกไก่ย่างซอสเพสโต้” เมนูสลัดรสชาติถูกปากได้ประโยชน์จัดเต็ม

วิธีทำ “สลัดอกไก่ย่างซอสเพสโต้” เมนูสลัดรสชาติถูกปากได้ประโยชน์จัดเต็ม

เพิ่มแต้มสุขภาพดีด้วยเมนูอาหารเพื่อสุขภาพง่าย ๆ ด้วย “สลัดอกไก่ย่างซอสเพสโต้” รับรางว่ารสชาติถูกปากกินได้เพลิน ๆ และไม่ต้องกังวลเรื่องแคลอรีเลย!
writerProfile
1 ต.ค. 2020 · โดย
เวลาเตรียม
20 นาที
เวลาปรุง
30 นาที
แคลอรี่
450 Kcal/เสิร์ฟ
สำหรับ
2 เสิร์ฟ
Video at https://business.facebook.com/WongnaiCooking/videos/339533767472902/

สายสุขภาพก็ต้องกินอกไก่ย่าง หรือสลัดเป็นธรรมดาใช่ไหมคะ ? แต่ถ้าจะกินแบบเดิมทุก ๆ วันก็คงจะเบื่อไม่น้อย วันนี้พิมขอเพิ่มทางเลือกให้เมนูสลัดของทุกคนน่ากินยิ่งขึ้นด้วยเมนู “สลัดอกไก่ย่างซอสเพสโต้” อกไก่ย่างหอมซอสเพสโต้สุดเข้มข้น ยิ่งคลุกเคล้ากับผักสลัดสด ๆ ยิ่งชวนให้อยากกิน และที่สำคัญไม่ต้องกังวลเลยแคลอรีเลยล่ะค่ะ ถ้าใครอยากทำ “สลัดอกไก่ย่างซอสเพสโต้” แล้วล่ะก็มาจดสูตร และวิธีทำสลัดอกไก่ย่างซอสเพสโต้กันเลย!

สลัดอกไก่ย่างซอสเพสโต
วัตถุดิบสลัดอกไก่ย่างซอสเพสโต้

วัตถุดิบ

 1. อกไก่ 1 ชิ้น
 2. เพสโต้ อัลลา เจโนเวเซ่ (ซอสเพสโต้สูตรดั้งเดิม) 4 ช้อนโต๊ะ 
 3. อะโวคาโด 50 กรัม 
 4. ผักสลัด 150 กรัม 
 5. มะเขือเทศเชอร์รี 30 กรัม
 6. หอมหัวใหญ่ 20 กรัม
 7. หอมแขก 20 กรัม
 8. น้ำมันมะกอก 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
STEP 1 : ย่างอกไก่

 • เปิดฝา เพสโต้ อัลลา เจโนเวเซ่ (ซอสเพสโต้สูตรดั้งเดิม) แล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากัน (ปกติจะมีน้ำมันมะกอกหยอดหน้าเพสโต้ไว้เพื่อรักษาคุณภาพ และรสชาติให้ดีที่สุด)
 • นำเพสโต้ อัลลา เจโนเวเซ่ (ซอสเพสโต้สูตรดั้งเดิม) 2 ช้อนโต๊ะ มาคลุกเคล้าให้ทั่วอกไก่ แล้วหมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงขึ้นไป
 • ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกลงไป 2 ช้อนโต๊ะ รอจนร้อนแล้วนำอกไก่ที่หมักไว้ลงไปย่างจนสุก แล้วหั่นเป็นชิ้นเท่า ๆ กันเตรียมไว้
เพสโต้ อัลลา เจโนเวเซ่ (ซอสเพสโต้สูตรดั้งเดิม)
เพสโต้ อัลลา เจโนเวเซ่ (ซอสเพสโต้สูตรดั้งเดิม) 
สลัดอกไก่ย่างซอสเพสโต
นำอกไก่ย่างมาหั่นเป็นชิ้นเท่า ๆ กัน

STEP 2 : ทำสลัด

 • เพสโต้ อัลลา เจโนเวเซ่ (ซอสเพสโต้สูตรดั้งเดิม) มาผสมกับน้ำมันมะกอกอีก 2 ช้อนโต๊ะที่เหลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน แบ่งแยกใส่ถ้วยไว้ 2 ช้อนโต๊ะสำหรับตกแต่ง
 • นำผักสลัดมาคลุกเคล้ากับซอสเพสโต้ที่เราเตรียมไว้เมื่อสักครู่จนทุกอย่างเข้ากันดี
 • ตักสลัดใส่จานตามด้วยวางมะเขือเทศเชอร์รี หอมหัวใหญ่ หอมแขก และอะโวคาโด
สลัดอกไก่ย่างซอสเพสโต
เพสโต้ อัลลา เจโนเวเซ่ (ซอสเพสโต้สูตรดั้งเดิม) มาผสมกับน้ำมันมะกอก
สลัดอกไก่ย่างซอสเพสโต
นำผักสลัดมาคลุกเคล้ากับซอสเพสโต้

STEP 3 : จัดเสิร์ฟ

 • นำอกไก่ย่างวางบนสลัด ตามด้วยราดหน้าด้วยซอสเพสโต้ที่เราตักแยกไว้ เพียงเท่านี้ “สลัดอกไก่ย่างซอสเพสโต้” รสเลิศก็พร้อมเสิร์ฟเอาใจคนรักสุขภาพแล้วล่ะค่ะ!
สลัดอกไก่ย่างซอสเพสโต
นำอกไก่ย่างที่หั่นไว้วางบนสลัด 
สลัดอกไก่ย่างซอสเพสโต
“สลัดอกไก่ย่างซอสเพสโต้” น่ารับประทานสุด ๆ  

คนรักสุขภาพต้องกดเลิฟให้กับเมนู “สลัดอกไก่ย่างซอสเพสโต้” อย่างแน่นอน! ทั้งอกไก่ย่างที่หมักอย่างได้ที่นำไปย่างจนมีกลิ่นหอมชวนหิว กินคู่กับผักสลัดสด ๆ ที่คลุกเคล้า เพสโต้ อัลลา เจโนเวเซ่ (ซอสเพสโต้สูตรดั้งเดิม) ที่หอม อร่อยด้วยโหระพาอิตาเลียนจากแหล่งปลูกใบโหระพาชั้นดี ผสมผสานด้วยน้ำมันมะกอกชั้นเยี่ยม อิตาเลียนชีส เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และไพน์นัต ให้ความมัน กลมกล่อม แบบอิตาเลียนแท้ ๆ เลยล่ะค่ะ หรือใครอยากลองทำเมนูนี้โดยใช้ซอสเพสโต้รสชาติอื่น ๆ บ้างทางแอคเนซีก็มี เพสโต้ โรสโซ่ (ซอสเพสโต้มะเขือเทศผสมสมุนไพรเมดิเตอร์เรเนียน) เป็นซอสเพสโต้ที่ใช้มะเขือเทศของอิตาลี 100% ผสมกับน้ำมันมะกอก คลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศเมดิเตอร์เรเนียนให้รสชาติที่เข้มข้นกลมกล่อม และหอมเครื่องเทศสุด ๆ ไปเลย! ส่วนใครที่เป็นสายชีสเราก็มีเพสโต้ คาลาเบรเซ่ (ซอสเพสโต้ผสมพริกหวานแดง และชีส) ที่ใช้ส่วนผสมของอิตาลีชั้นเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นพริกหวานแดง น้ำมันมะกอก และอิตาเลี่ยนชีสต้นตำรับอย่างริคอตต้าชีส และเปโคริโน่ โรมาโน่ชีส ให้รสชาติที่อร่อย กลมกล่อม หอม มัน ถูกปากคนไทยอย่างเรา ๆ แน่นอน และเพสโต้ สิชิเลียนา (ซอสเพสโต้ผสมชีส มะเขือเทศ วอลนัต และไพน์นัต) ใช้น้ำมันมะกอก ริคอตต้าชีส กาน่า พาดาโน่ชีส มะเขือเทศ วอลนัตที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และไพน์นัตที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ ซี ดี ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว เลิศไม่หยุดเลยใช่ไหมคะ เพื่อน ๆ สามารถเลือกสรรได้ตามใจชอบเลย หากใครต้องการซื้อซอสเพสโต้รสชาติต่าง ๆ ของแอคเนซีเหมือนพิมบ้างล่ะก็สามารถหาซื้อได้ที่ซูเปอร์มาร์เกต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปได้เลยนะคะ แล้วอย่าลืมทำ “สลัดอกไก่ย่างซอสเพสโต้” ให้คนที่คุณรักกินด้วยน้า!

#SinoCookingClub #ทำได้อร่อยแน่นอน 

เพสโต้ อัลลา เจโนเวเซ่ (ซอสเพสโต้สูตรดั้งเดิม), เพสโต้ โรสโซ่ (ซอสเพสโต้มะเขือเทศผสมสมุนไพรเมดิเตอร์เรเนียน), เพสโต้ คาลาเบรเซ่ (ซอสเพสโต้ผสมพริกหวานแดง และชีส) และเพสโต้ สิชิเลียนา (ซอสเพสโต้ผสมชีส มะเขือเทศ วอลนัต และไพน์นัต)
เพสโต้ อัลลา เจโนเวเซ่ (ซอสเพสโต้สูตรดั้งเดิม), เพสโต้ โรสโซ่ (ซอสเพสโต้มะเขือเทศผสมสมุนไพรเมดิเตอร์เรเนียน), เพสโต้ คาลาเบรเซ่ (ซอสเพสโต้ผสมพริกหวานแดง และชีส) และเพสโต้ สิชิเลียนา (ซอสเพสโต้ผสมชีส มะเขือเทศ วอลนัต และไพน์นัต)