สูตร "มักกะโรนีอบชีส" เมนูอาหารยุโรป ยืดสุด ๆ ทำง่าย ๆ ฟินได้สบาย
  1. สูตร "มักกะโรนีอบชีส" เมนูอาหารยุโรป ยืดสุด ๆ ทำง่าย ๆ ฟินได้สบาย

สูตร "มักกะโรนีอบชีส" เมนูอาหารยุโรป ยืดสุด ๆ ทำง่าย ๆ ฟินได้สบาย

ยืด! เยิ้ม! กระชากใจคอชีสและเบคอน กับ “มักกะโรนีอบชีส” มาพร้อมวิธีทำที่ง่ายแสนง่าย ไม่ต้องใช้สกิล
writerProfile
12 ก.ย. 2017 · โดย
เวลาเตรียม
15 นาที
เวลาปรุง
35 นาที
สำหรับ
1 เสิร์ฟ
Video at //www.facebook.com/Wongnai/videos/1432132370138017/ใครจะกล้าปฎิเสธความยืดและเยิ้มของชีสได้ลง ยังมีเบคอนกรอบๆ คอยเสริมทัพมาด้วยอีกต่างหาก วงในเลยขอเสนอนีดสาวกชีสและเบคอน ทั้งยุคเบบี้บูมและเจนวาย กับเมนู “มักกะโรนีอบชีส” พร้อมวิธีทำที่แสนจะง่าย ถ้าพร้อมแล้วไม่ต้องมัวกลืนน้ำลาย ลงมือทำกันเลย!

วัตถุดิบ เมนูมักกะโรนีอบชีส


ส่วนผสม

1. มักกะโรนี 100 กรัม

2. น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ 2 ถ้วยตวง

3. เนยสด 30 กรัม

4. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วยตวง

5. นมสด 1 ถ้วยตวง

6. พาร์เมซานชีส ตามชอบ

7. เกลือ / พริกไทย สำหรับปรุงรส

8. มอซซาเรลลาชีส ตามชอบ

9. เบคอน 8 เส้น

10. น้ำมันพืช สำหรับคลุกเส้น

ลงมือโล้ดดดดดดดดด

STEP 1 : สานเบคอน

นำเบคอน 4 เส้นมาวางในแนวตั้ง ให้ห่างกันประมาณ 1 เซนติเมตร จากนั้นยกเส้นที่ 1 และ 3 ขึ้นครึ่งนึง นำเบคอน 1 เส้นมาวางลงในแนวนอน แล้วเอาเบคอนเส้นที่ 1 และ 3 ที่ยกขึ้นวางทับเบคอนเส้นที่เป็นแนวนอน

ต่อไปก็ยกเบคอนที่วางในแนวตั้งเส้นที่ 2 และ 4 ขึ้นครึ่งนึง นำเบคอน 1 เส้นมาวางลงในแนวนอน แล้วเอาเบคอนเส้นที่ 2 และ 4 ที่ยกขึ้นวางทับเบคอนเส้นที่เป็นแนวนอน ทำซ้ำจนครบ 8 เส้น

STEP 2 : ต้มเส้นมักกะโรนี

ใส่ น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ ลงไปในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ เมื่อน้ำเดือดให้ใส่เกลือลงไป ตามด้วยมักกะโรนี ต้มเป็นเวลา 8 นาที ยังให้เส้นมักกะโรนีไม่ต้องสุกมากเพื่อไม่ให้เส้นมักกะโรนีเละ เพราะต้องนำเข้าไปอบต่อ

STEP 3 : เบชาเมลซอส (ซอสขาว)

นำหม้อขึ้นตั้งไฟ โดยใช้ไฟอ่อน ใส่เนยสดลงไปคนให้เนยละลาย จากนั้นใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ลงผัดให้แป้งสุกประมาณ 2 นาที ใส่นมสดตามลงไปเคี่ยวให้เดือดและซอสมีลักษณะข้น เติมพาร์มีซานชีส ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย แล้วพักไว้

STEP 4 : อบ

ตักมักกะโรนีลงในภาชนะสำหรับอบ จากนั้นตักเบชาเมลซอสราดลงไปเคล้าให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยมอซซาเรลลาชีสและวางด้วยเบคอนสาน นำเข้าเตาอบ 200 องศาเซลเซียส ใช้ไฟบนให้หน้าเกรียม เสิร์ฟร้อนๆ ฟินแน่นอนจ้า