วิธีทำ “ส้มซี้ด” เมนูเครื่องดื่มสำหรับปาร์ตี้ ฟินยกถังดูดไม่ปล่อยหลอด
  1. วิธีทำ “ส้มซี้ด” เมนูเครื่องดื่มสำหรับปาร์ตี้ ฟินยกถังดูดไม่ปล่อยหลอด

วิธีทำ “ส้มซี้ด” เมนูเครื่องดื่มสำหรับปาร์ตี้ ฟินยกถังดูดไม่ปล่อยหลอด

จัดปาร์ตี้ที่บ้านได้แบบไร้แอลกอฮอล์ กับเมนูเครื่องดื่ม “ส้มซี้ด” น้ำส้มปั่นเกล็ดหิมะ ที่เสิร์ฟมาจุใจในถัง ถ้าพร้อมแล้วมาดูวิธีทำกันเลย!
writerProfile
20 ก.ย. 2017 · โดย
เวลาเตรียม
5 นาที
เวลาปรุง
10 นาที
สำหรับ
3 เสิร์ฟ
Video at //www.facebook.com/Wongnai/videos/pcb.1862420153775901/1862419807109269/


ใครชอบปาร์ตี้บ้างยกมือขึ้น!!! จิ๋วหิวโซคนหนึ่งล่ะค่ะที่ชอบ แต่เดี๋ยวก่อนนะปาร์ตี้ที่ว่านี้ไม่ใช่จะต้องเมาเสมอไปนะ เพราะวันนี้จิ๋วอยากชวนเพื่อน ๆ มาทำเครื่องดื่มสำหรับงานปาร์ตี้แบบใส ๆ ไร้แอลกอฮอล์ กับเมนู “ส้มซี้ด” น้ำส้มปั่นเกล็ดหิมะ ที่ทำง่าย ๆ ได้ที่บ้าน ท็อปด้วยเจลลีและส้มหั่นแว่น เสิร์ฟให้ได้ฟินกันแบบยกทั้ง พูดแล้วเปรี้ยวปาก ไปลงมือปั่นกันเลยดีกว่าค่ะ ><

วัตถุดิบเมนู ส้มซี้ด
วัตถุดิบเมนู ส้มซี้ด


วัตถุดิบ

1. น้ำส้ม 25% ตราสายน้ำผึ้งศิริชิน 1 ขวด

2. น้ำแข็งบด 300 กรัม

3. เจลลี สำหรับตกแต่ง

4. ส้ม หั่นแว่น สำหรับตกแต่ง

5. ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง


ลงมือโล้ดดดดดด!!

STEP 1 : ปั่น

- นำน้ำแข็งบดใส่ลงในโถปั่น จากนั้นเท น้ำส้ม 25% ตราสายน้ำผึ้งศิริชิน ลงไปในโถปั่น แล้วปิดฝากดปุ่มปั่นให้น้ำแข็งละเอียดเข้ากันกับน้ำส้มค่ะ

Tip.. ควรใช้น้ำแข็งบดในการปั่น เพราะว่าละเอียดง่ายกว่าน้ำแข็งยูนิต และยังช่วยรักษาใบมีดของเครื่องปั่นไม่ให้พังง่ายอีกด้วยค่ะ

ส้มซี้ด
นำน้ำแข็งบดใส่ลงในโถปั่น
ส้มซี้ด
เท น้ำส้ม 25% ตราสายน้ำผึ้งศิริชิน ลงไปในโถปั่น 

STEP 2 : เท

- นำน้ำส้มที่ปั่นเสร็จแล้วเทลงในถังที่เราต้องการจัดเสิร์ฟค่ะ โดยใช้ช้อนค่อย ๆ เกลี่ยน้ำส้มลงในถัง ซึ่งเราต้องการความฟินแบบยกถัง ฉะนั้นเราจะใส่น้ำส้มให้พูนขึ้นมาในแบบวิดีโอค่ะ

Tip… ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการความฟินแบบยกถังอย่างงี้ล่ะก็ ในขั้นตอนการปั่นควรใส่น้ำแข็งตามสูตร เพื่อไม่ให้น้ำปั่นของเราละลายเป็นน้ำมากเกินไป จะทำให้เราจัดเสิร์ฟแบบพูน ๆ ไม่ได้ค่ะ

ส้มซี้ด
ปั่นน้ำส้มเสร็จแล้ว
ส้มซี้ด
เทลงในถังที่เราต้องการจัดเสิร์ฟ


STEP 3 : ตกแต่ง

- ถ้าจะให้ถึงอารมณ์แบบ “ส้มซี้ด” ล่ะก็ ไม่ควรพลาดขั้นตอนนี้เลยค่ะ เมื่อเราจัดเสิร์ฟแบบพูน ๆ แล้ว ขั้นต่อไปคือการโปะเจลลีรสชาติที่เราชอบลงไปด้านบน เพื่อเพิ่มเทกซ์เจอร์ความหนุบหนับให้กับเครื่องดื่มของเรา อย่าลืมตกแต่งด้วยส้มหั่นแว่นและใบสะระแหน่นะคะ เท่านี้ก็พร้อมปักหลอดแล้วยกเสิร์ฟในงานปาร์ตี้แล้วล่ะจ้า

ส้มซี้ด
โปะเจลลีรสชาติที่เราชอบ ตกแต่งด้วยส้มหั่นแว่นและใบสะระแหน่
ส้มซี้ด
ว้าววววว! พร้อมแล้วสำหรับปาร์ตี้นี้ 


ง่ายสุด ๆ แถมฟินสุดขีดเลยใช่ไหมคะ กับเมนู “ส้มซี้ด” น้ำส้มปั่นเกล็ดหิมะ บอกเลยว่าแค่ทั้งเดียวไม่พอแน่นอน ส่วนเคล็บลับของความฟินของเราก็ต้องให้เครื่องดื่ม น้ำส้ม 25% ตราสายน้ำผึ้งศิริชิน ที่ได้รสชาติของส้มแบบเต็ม ๆ ให้เราได้ทำเครื่องดื่มแบบง่าย ๆ ไม่กี่ Step สามารถหาซื้อได้ที่ 7-11 ทุกสาขาเลยค่า ><