วิธีทำ “ข้าวผัดไทยไฟลุก” ไฟแรงข้าวร่วน เผ็ดมันหอมกระทะ!
 1. วิธีทำ “ข้าวผัดไทยไฟลุก” ไฟแรงข้าวร่วน เผ็ดมันหอมกระทะ!

วิธีทำ “ข้าวผัดไทยไฟลุก” ไฟแรงข้าวร่วน เผ็ดมันหอมกระทะ!

แจกสูตร “ข้าวผัดไทยไฟลุก” เมนูอาหารไทยไฟแรงคูณสอง! หอมกระทะติดจมูก ข้าวร่วนเป็นเม็ดพร้อมรสชาติเผ็ดมันจัดจ้าน แค่ได้กลิ่นก็น้ำลายสอ ได้ชิมเป็นต้องติดใจ!
writerProfile
7 ต.ค. 2022 · โดย
เวลาเตรียม
10 นาที
เวลาปรุง
15 นาที
แคลอรี่
400 Kcal/เสิร์ฟ
สำหรับ
3 เสิร์ฟ


เห็นชื่อเชฟเจมส์ก็รู้เลยว่าเมนูของเราวันนี้ต้องไม่ธรรมดา! กับ “ข้าวผัดไทยไฟลุก” ที่จับเอาสองเมนูเด็ดมารวมกันอย่างลงตัว ทั้งข้าวผัดรสชาติกลมกล่อม และผัดไทยรสจัดจ้านถึงใจ ตักข้าวเคล้ากลิ่นหอมสไตล์ผัดไทย พร้อมกุ้งตัวโต ๆ เต็มคำ ขอบอกเลยว่าฟิน! แน่นอนว่าเมนูนี้จะทำให้ดีไฟต้องแรง ข้าวถึงจะแห้ง ร่วนเป็นเม็ด พร้อมอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของกระทะ ซึ่งวันนี้เราก็รับประกันความไฟแรงไฟลุกกันด้วย ก๊าซหุงต้ม PT ไฟแรงเต็มแมกซ์ ทำให้ผัดเมนูของเราได้แบบเต็มที่ ไม่ต้องกลัวข้าวแฉะ ช่วยให้เราทำข้าวผัดได้แบบไม่ต้องกลัวไฟแผ่ว ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมกันแล้ว ก็มาเข้าครัวดูวิธีทำข้าวผัดไทยกันเลย!

วัตถุดิบเมนูข้าวผัดไทยไฟลุก
วัตถุดิบเมนู “ข้าวผัดไทยไฟลุก” 

วัตถุดิบ

 1. ข้าวสวย 400 กรัม
 2. มันหมูแข็ง 80 กรัม
 3. เต้าหู้เนื้อแข็ง 90 กรัม
 4. กุ้ง 8 ตัว
 5. ไข่ไก่ 2 ฟอง
 6. กระเทียม (สับ) 2 กลีบ
 7. หอมแดง (ซอย) 2 ช้อนโต๊ะ
 8. หัวไชโป๊ (สับ) 1 ช้อนโต๊ะ
 9. น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
 10. น้ำพริกเผา 1½ ช้อนโต๊ะ
 11. น้ำปลา 2 ช้อนชา
 12. กุยช่าย (หั่นท่อน )30 กรัม
 13. ใบบัวบกสำหรับเสิร์ฟ
 14. หัวปลีสำหรับเสิร์ฟ
 15. มะนาวสำหรับเสิร์ฟ

วิธีทำ

STEP 1 : เตรียมเครื่องข้าวผัดไทย

 • หั่นมันหมูแข็งเป็นเต๋าเล็ก ๆ นำลงไปเจียวในกระทะด้วยไฟอ่อน สะเด็ดน้ำมัน พักกากหมูเจียวไว้
 • ตั้งกระทะใส่น้ำมันหมู 2 ช้อนโต๊ะ พอร้อนดี ก็ใส่กุ้งและเต้าหู้ที่หั่นเป็นแท่งเล็ก ๆ ลงไปรวนให้กุ้งสุก และเต้าหู้มีผิวสีน้ำตาลอ่อน ๆ ตักออกมาพักไว้
เตรียมเครื่องข้าวผัดไทย
เปิดวาวล์ถัง ก๊าซหุงต้ม PT  เตรียมลงมือทำ  “ข้าวผัดไทยไฟลุก” กันเลย!
เตรียมเครื่องข้าวผัดไทย
นำกุ้งลงไปรวนให้สุก

STEP 2 : ผัดข้าว

 • โขลกกระเทียม ใส่ลงไปในกระทะเดิม พร้อมกับหอมแดงซอย และหัวไชโป๊สับผัดให้หอมดี เขี่ยส่วนประกอบไปที่มุมหนึ่งของกระทะ ใส่น้ำมันเพิ่ม 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ไข่ลงไป ยีให้แตกเล็กน้อย พอไข่ไก่ใกล้สุก ใส่ข้าวลงไป ปรุงรสด้วยมะขามเปียก น้ำพริกเผา และน้ำปลา ผัดให้เข้ากันดี
ผัดข้าวผัดไทย
ผัดซอสผัดไทย
ผัดข้าวผัดไทย
ใส่ข้าวลงไปผัดด้วยไฟแรง

STEP 3 : ใส่เครื่องและจัดเสิร์ฟ

 • ใส่กุ้งและเต้าหู้ที่พักไว้ลงไปพร้อมกับกุยช่าย เร่งไฟ ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยกากหมูกรอบ ๆ เสิร์ฟพร้อมกับใบบัวบกหัวปลีและมะนาว 
วิธีทำข้าวผัดไทย
ใส่เครื่องผัดไทยและกุ้งลงผัดกับข้าว
วิธีทำข้าวผัดไทย
จัดผักเคียงแล้วโรยด้วยกากหมูกรอบ ๆ ก็พร้อมเสิร์ฟ!

แค่ได้กลิ่นก็แทบน้ำลายหกแล้ว กับเมนู “ข้าวผัดไทยไฟลุก” เมนูสุดจัดจ้าน ไฟแรงไม่มีพัก เพราะมี ก๊าซหุงต้ม PT ที่ไฟแรงเต็มแม็กซ์ ทำให้เราผัดข้าวได้แห้ง ร่วน เป็นเม็ดสวย แถมหอมกระทะอย่างกับไปกินที่ร้าน ที่สำคัญ ก๊าซหุงต้ม PT เขามาในบรรจุภัณฑ์ถังก๊าซที่ได้คุณภาพ มีหลายขนาด และผ่านการรับรองมาตรฐานมอก.ในทุก ๆ ถัง มีวาวล์เช็กล็อกเพื่อความปลอดภัย แถมยังมีคิวอาร์โค้ดให้สแกนเช็กข้อมูลได้ง่าย ๆ อีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนก๊าซที่บ้านกำลังจะหมด ถังต่อไปก็สามารถสั่ง ก๊าซหุงต้ม PT ติดบ้านไว้ได้เลย ใครอยากสั่งแบบคุ้ม ๆ ก็สมัครสมาชิก PT Max Card Plus รอไว้ได้เลย บัตรสมาชิกรูปแบบใหม่สมัครได้ที่ปั๊ม PT ทั่วประเทศ รับส่วนลดได้ทั้งปี คุ้มทันทีไม่ต้องรอ มาพร้อมสิทธิพิเศษมากมาย ใครสนใจก็เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook ก๊าซหุงต้ม PT หรือโทรสอบถามได้ที่ 02-032-8888 เลยจ้าา ส่วนคราวหน้าเราจะมาพร้อมเมนูเด็ดไฟลุกเมนูไหน อย่าลืมมาติดตามกันนะคะ บ๊ายบายยย~

ก๊าซหุงต้ม PT
ก๊าซหุงต้ม PT 
ก๊าซหุงต้ม PT
ก๊าซหุงต้ม PT