วิธีทำ “โทสต์สังขยามันม่วง” เมนูเบเกอรีที่ทำกินก็ฟิน ทำขายก็ปัง!!
  1. วิธีทำ “โทสต์สังขยามันม่วง” เมนูเบเกอรีที่ทำกินก็ฟิน ทำขายก็ปัง!!

วิธีทำ “โทสต์สังขยามันม่วง” เมนูเบเกอรีที่ทำกินก็ฟิน ทำขายก็ปัง!!

เมนูขนมปังสังขยาทั่วไปต้องหลบ เมื่อเจอกับเมนู “โทสต์สังขยามันม่วง” ขนมปังปิ้งกรอบ ๆ ราดด้วยสังขยาหอมหวานรสมันม่วง ทำตามง่าย ๆ เพียงแค่เลื่อนไปอ่านสูตร!
เวลาเตรียม
10 นาที
เวลาปรุง
15 นาที
สำหรับ
4 เสิร์ฟ

   เรียกได้ว่าฮิตติดลมบนกันเลยทีเดียว กับเมนูต่าง ๆ ที่ทำมาจากมันม่วง วันนี้ Wongnai ก็ไม่ยอมน้อยหน้า ขอเสนอ เมนู “โทสต์สังขยามันม่วง” รสชาติหอมหวานของมันม่วง พร้อมกับสีม่วงสวยสดใส ให้มีมาเสิร์ฟกี่ถ้วยก็หมดเกลี้ยง! ถ้าอยากรู้วิธีทำแล้ว ตามมาดูกันเลย!

วัตถุดิบโทสต์สังขยามันม่วง
วัตถุดิบโทสต์สังขยามันม่วง

วัตถุดิบ

1. ขนมปังกะโหลก 1 ปอนด์

2. เนยสดรสจืด สำหรับทาขนมปัง

3. นมข้นจืด ตรามะลิ โปรเฟสชั่นแนล 2 ถ้วยตวง

4. ไข่แดง 3 ฟอง

5. มันม่วงนึ่งสุก 100 กรัม

6. นมข้นหวาน ตรามะลิ ¼ ถ้วยตวง

7. แป้งข้าวโพด 4 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์

1. ไม้เสียบลูกชิ้น

วิธีทำ

1. นำมันม่วงนึ่งสุกมาบดให้ละเอียด พักไว้

2. นำนมข้นหวาน ตรามะลิ และไข่แดงใส่ลงในชามผสม คนให้เข้ากัน ตามด้วยแป้งข้าวโพด และนมข้นจืด ตรามะลิ โปรเฟสชั่นแนล คนให้เข้ากันอีกที

3. นำส่วนผสมที่เตรียมไว้มากรองด้วยกระชอนตาถี่หรือผ้าข้าวบาง ใส่ในชามมันม่วงที่บดไว้ คนให้เข้ากัน

4. ตั้งหม้อที่ขนาดใหญ่กว่าชาม ใส่น้ำให้สูงกว่าระดับของสังขยาที่อยู่ในชาม เปิดไฟระดับกลาง จากนั้นนำผ้าขนหนูพับใส่ไว้ก้นหม้อ ตั้งไฟจนน้ำเดือด แล้วค่อยนำชามสังขยาขึ้นตั้งบนหม้อเพื่อตุ๋น ใช้ตะกร้อมือคนตลอดเวลาจนสังขยาข้นได้ที่ เสร็จแล้ว ยกลงจากหม้อแล้วพักไว้

5. นำขนมปังกะโหลกมาหั่นเป็นชิ้นให้มีความหนาขนาด 3 นิ้ว หั่นตามแนวขวางของขนมปัง จากนั้นนำไม้มาเสียบขนมปัง แล้วนำมาทาเนยสดให้ทั่ว ก่อนนำขนมปังขึ้นไปจี่บนกระทะ เมื่อเนยละลายและได้สีเหลืองทอง ยกขนมปังออกมาใส่จานไว้เพื่อจัดเสิร์ฟ

6. นำสังขยามันม่วงที่พักไว้ ใส่ลงไปในถุงบีบ บีบลงบนโทสต์ที่เราเตรียมไว้ เสร็จแล้วจัดเสิร์ฟได้เลยครับ

  โอ้โห “โทสต์สังขยามันม่วง” สีสวยน่าทานไหมล่ะครับท่านผู้อ่าน แค่สียังขนาดนี้ ไม่ต้องพูดถึงเรื่องรสชาติ เพื่อน ๆ ต้องลองทำถึงรู้ว่ารสชาติมันฟินแค่ไหน! ยิ่งเพิ่มความหอมมันด้วยนมข้นจืด ตรามะลิ และนมข้นจืด ตรามะลิ โปรเฟสชั่นแนล ยิ่งเพิ่มรสชาติหอมมันไปอีกเป็นเท่าตัว!