วิธีทำ “ราป๊อกกีทะเลชีส” เมนูอาหารเกาหลีรสต้นตำรับ ฟินได้ทั้งครอบครัว!
 1. วิธีทำ “ราป๊อกกีทะเลชีส” เมนูอาหารเกาหลีรสต้นตำรับ ฟินได้ทั้งครอบครัว!

วิธีทำ “ราป๊อกกีทะเลชีส” เมนูอาหารเกาหลีรสต้นตำรับ ฟินได้ทั้งครอบครัว!

พาไปทำเมนูยอดฮิตสไตล์เกาหลี วันนี้ขอเสนอ “ราป๊อกกีทะเลชีส” ที่ทำเองได้ง่าย ๆ ใครได้กินต้องฟินไม่รู้ลืม ถ้าพร้อมแล้วมาจดสูตรและวิธีทำเลย!
writerProfile
30 พ.ย. 2020 · โดย
เวลาเตรียม
20 นาที
เวลาปรุง
15 นาที
แคลอรี่
500 Kcal/เสิร์ฟ
สำหรับ
3 เสิร์ฟ
ต๊อกป๊อกกีและบะหมี่ผัดซอสเผ็ด

วันนี้พิมจะพาทุกคนมาทำเมนูอาหารเกาหลีง่าย ๆ อย่าง ราป๊อกกีทะเลชีส” แต่หลาย ๆ คนคงมีคำถามเหมือนกับพิมใช่ไหมคะว่า ราป๊อกกี” เนี่ยหน้าตาเป็นอย่างไร ? แล้วเหมือนกับ “ต๊อกป๊อกกี” ที่เราเคยเห็นในซีรีย์ไหมนะ ? ในฐานะสาวกเกาหลีพิมจะบอกความแตกต่างของทั้งสองเมนูนี้ให้ฟังค่ะ “ต๊อกป๊อกกี” ที่เราคุ้นเคยนั้นเป็นอาหารสำหรับกินเล่นที่ทำจากแป้งต้มจนนิ่มแล้วใส่โคชูจัง (ซอสพริกเกาหลี) ปรุงรสชาติต่าง ๆ ใส่ผัก เนื้อสัตว์ หรือไส้กรอกที่เพื่อน ๆ ชอบได้เลย ส่วน “ราป๊อกกี” ก็คือเมนูต๊อกป๊อกกีใส่เส้นรามยอน หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั่นเอง ซึ่งถือเป็นการเพิ่มความหลากหลายในการกินอาหารเกาหลีอีกรูปแบบหนึ่ง และเมนู “ราป๊อกกีทะเลชีส” ที่จะทำในวันนี้บอกเลยว่าง่ายมาก ๆ เพราะพิมมีตัวช่วยดี ๆ อย่าง ต๊อกป๊อกกีและบะหมี่ผัดซอสเผ็ด ที่ครบจบในซองเดียว พิมขอเสริมเคล็ดลับสักเล็กน้อยให้เพื่อน ๆ ลองสังเกตดูสัญลักษณ์ “Dongwon” นะคะ เพราะทาง “Dongwon” เป็นผู้ผลิตอาหารชั้นนำของประเทศเกาหลีใต้ ของแท้ อร่อยแน่นอน คอนเฟิร์มค่ะ และเรายังเพิ่มความน่ากินให้เมนูนี้ด้วยอาหารทะเลสด ๆ ชีสเยิ้ม ๆ บอกเลยว่าใครได้ลองกินต้องติดใจกันทั้งบ้านแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปเข้าครัวกันเลย!

ราปกกีทะเลชีส
วัตถุดิบ “ราป๊อกกีทะเลชีส”

วัตถุดิบ

 1. ต๊อกป๊อกกีและบะหมี่ผัดซอสเผ็ด 1 ซอง 
 2. กุ้ง 200 กรัม
 3. ปลาหมึก 200 กรัม 
 4. หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 200 กรัม 
 5. ไส้กรอก 100 กรัม
 6. แฮมกระป๋อง 50 กรัม 
 7. ไข่ต้ม 2 ฟอง
 8. แครอท 200 กรัม 
 9. กะหล่ำปลี 300 กรัม
 10. ต้นหอมญี่ปุ่น 50 กรัม 
 11. น้ำเปล่า 500 มิลลิลิตร
 12. ชีสมอสซาเรลลา 50 กรัม 
 13. พริกชี้ฟ้าแดง 30 กรัม 
 14. พริกชี้ฟ้าเขียว 30 กรัม
 15. งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
STEP 1 : ทำราป๊อกกี

 • นำแป้งต๊อกในซองต๊อกป๊อกกีและบะหมี่ผัดซอสเผ็ดออกมาล้างน้ำเปล่า เตรียมไว้
 • ตั้งกระทะใส่น้ำจากนั้นนำแป้งต๊อกลงต้มประมาณ 4 นาทีหรือจนแป้งต๊อกเริ่มนิ่ม แล้วค่อยนำเส้นรามยอนลงไปต้มต่อ
ราปกกีทะเลชีส
ต๊อกป๊อกกีและบะหมี่ผัดซอสเผ็ด
ราปกกีทะเลชีส
นำแป้งต๊อกลงต้มประมาณ 4 นาทีหรือจนแป้งต๊อกเริ่มนิ่ม แล้วค่อยนำเส้นรามยอนลงไปต้มต่อ

STEP 2 : ผัดส่วนผสมทั้งหมด

 • เมื่อน้ำเดือดได้ที่ ใส่กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เมื่อเครื่องซีฟู้ดเริ่มสุกให้เติมซอสปรุงรส และผักอบแห้งที่มีในซองต๊อกป๊อกกีและบะหมี่ผัดซอสเผ็ดลงไป จากนั้นใส่ไส้กรอก และแฮมกระป๋องลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
 • นำผักที่เตรียมไว้ เช่น แครอท และกะหล่ำปลีลงไปผัดให้พอสุก
ราปกกีทะเลชีส
เมื่อน้ำเดือดใส่กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ลงไป
ราปกกีทะเลชีส
เครื่องซีฟู้ดเริ่มสุกให้เติมซอสปรุงรสลงไป

STEP 3 : เสิร์ฟ

 • เมื่อทุกอย่างสุกได้ที่โรยต้นหอมญี่ปุ่น พริกชี้ฟ้าเขียว และแดงลงไปคลุกเคล้าให้พอผักสลด
 • วางไข่ต้ม โรยชีสมอสซาเรลลาให้ทั่ว เมื่อชีสละลายดีแล้วให้โรยงาขาวคั่ว เพียงเท่านี้เราก็ได้ “ราป๊อกกีทะเลชีส” เมนูอาหารเกาหลีรสชาติแบบต้นตำรับไว้รับประทานแล้วจ้า!
ราปกกีทะเลชีส
โรยต้นหอมญี่ปุ่น พริกชี้ฟ้าเขียว และแดงลงไปคลุกเคล้า
ราปกกีทะเลชีส
“ราป๊อกกีทะเลชีส” พร้อมรับประทานแล้วจ้า!

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ เพียงไม่กี่นาทีเราก็ได้ลิ้มรสชาติความเข้มข้นในสไตล์เกาหลีอย่าง “ราป๊อกกีทะเลชีส” เมนูอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับ บอกเลยว่าต้องขอบคุณตัวช่วยอย่างต๊อกป๊อกกีและบะหมี่ผัดซอสเผ็ด Dongwon ที่ช่วยให้การทำเมนูนี้เป็นเรื่องง่าย แค่ฉีกซองก็มีวัตถุดิบพร้อมรังสรรค์เมนู “ราป๊อกกีทะเลชีส” แล้ว ไม่ว่าจะเป็นแป้งต๊อกนุ่ม ๆ เส้นรามยอนฟิน ๆ พร้อมซอสเผ็ดสุดเข้มข้น เพิ่มอาหารทะเลสด ๆ ชีสเยิ้ม ๆ ก็ฟินไม่รู้ลืม ถึงเราจะทำเองที่บ้านพิมขอคอนเฟิร์มเลยว่ารสชาติเด็ดเหมือนไปกินกับอปป้าที่เกาหลีแน่นอนค่ะ แต่ถ้าใครกินเผ็ดไม่เก่งพิมขอแนะนำให้เพื่อน ๆ ดื่มน้ำผลไม้ผสมโยเกิร์ต Coolpis รสพีช หรือน้ำผลไม้ผสมโยเกิร์ต Coolpis รสสับปะรดคู่กันก็ดับความเผ็ดได้อยู่หมัดแน่นอน! หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจซื้อ ต๊อกป๊อกกีและบะหมี่ผัดซอสเผ็ด สามารถหาซื้อได้ที่เทสโก้โลตัส และซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำอย่าง กูร์เมต์ มาร์เก็ต, ท็อปส์มาร์เก็ต เร็วๆนี้ค่ะ หรืออยู่บ้านก็สั่งทางออนไลน์ที่ Shopee, Lazada และ JD Central ได้นะคะ นอกจากต๊อกป๊อกกีและบะหมี่ผัดซอสเผ็ดแล้ว เรายังมีต๊อกป๊อกกี รสชีส และต๊อกป๊อกกี รสฮอตสไปซี่ ให้เพื่อน ๆ ได้ลองกินด้วยเหมือนกันนะ! ส่วนใครที่ทำ “ราป๊อกกีทะเลชีส” แล้ว อย่าลืมถ่ายรูปมาอวดพิมกันบ้างนะคะ!

ราปกกีทะเลชีส
ต๊อกป๊อกกีและบะหมี่ผัดซอสเผ็ด
ราปกกีทะเลชีส
ต๊อกป๊อกกีและบะหมี่ผัดซอสเผ็ด, ต๊อกป๊อกกีรสชีส และต๊อกป๊อกกีรสฮอตสไปซี่