รีวิว ชาวเรือ
🥗วันนี้ ฉันต้องได้กิน น้ำพริกแมงดา 🥗
#Amazingthailand วันนี้ ฉันต้องได้กินน้ำพริกแมงดา และแล้ว ก็ ได้ ได้กินจริงๆ จ้า 🥗 คือดี ไม่ไหว คลุกข้าวร้อนๆ คือ ยืน+1 มงลง สมกับที่อยากกินมาหลายวัน อร่อย เต้มจ้น ถึงใจ 🥗 ยำผักกูด ผักกูดคือ อ่อน กรอบกรุบมากแม่ อร่อย 🥗 ต้มส้มปลากระบอก ใส่ใบมะขาม เปรี้ยว เข้มจ้น คล่องคอ ดีมาก แม่ ร้านบรรยากาศดี ร่มรื่น รับแขกได้ ทานเองก็ชิว สบายดูเพิ่มเติม
อาหารอร่อยและถูกมาก
มาตามรีวิว เต็ม 10 ไม่หักครับ อาหารอร่อยทุกอย่าง วัตถุดิบก็สดใหม่ อาหารทะเลก็สดมาก •แกงพริกไก่บ้าน รสจัด เข้มข้น อร่อย •ยำผักกูด จัดการกับผักกูดได้ดี ไม่มีเมือกเหนียว อร่อยมาก ใส่กุ้งและปลาหมึก สดดี •หลนปู ที่ใหญ่มาก อร่อย •กุ้งผัดกะปิสะตอ อร่อยทุกอย่างที่ใส่ลงไป น้ำ หอมใหญ่ พริก และสะตอ •ไข่เจียวกุ้ง จานใหญ่มาก เนื้อกุ้งเน้นๆ ราคาถูกมากเช่นกัน บริการดี ร้านร่มรื่นดูเพิ่มเติม
รสชาติที่เปลี่ยนไป
บางคนพูดว่ารสชาติอาหารร้านนี้ตกไป แต่ส่วนตัวคิดว่าไม่ได้ตก แต่รสชาติเปลี่ยนไป อาจจะโดยตั้งใจหรือไม่ อันนี้ไม่แน่ใจ อย่างเช่นคั่วทิดุกเลใบรา เมนูพื้นบ้านปักษ์ใต้ดั้งเดิม แต่กลับมีรสหวานนำนิดๆ และกะหล่ำปลีทอดน้ำปลาก็เช่นกันดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารใต้ ร้านใหญ่ ร้านรับแขก
วันนี้จะมาแนะนำ ร้านอาหารรับแขก เมืองนครศรีธรรมราช ที่ร้านมีที่จอดรถ สะดวกดีครับ เข้ามาในร้าน มีโต๊ะอยู่โซนชั้นสอง กว้างโล่ง แต่หักคะแนนไปเยอะเลยครับ ถ้ามาช่วงค่ำ ยุงเยอะมาก พนักงานดูแลได้ ไม่ค่อยดี ในส่วนของอาหาร อร่อยเหมือนเดิม เริ่มกันที่ น้ำพริกแมงดา แกงปูใบชะพลู หัวปลาต้มเผือก สามอย่างนี้ อร่อยครับ มาลองกันได้ แต่อยากมาตอนค่ำครับ ยุงเยอะมากกกดูเพิ่มเติม
แกงส้มปลากระบอก ยอดมะพร้าว ไม่เผ็ดมาก อร่อยดี หลนปูก็ดี
แกงส้มปลากระบอก ยอดมะพร้าว ไม่เผ็ดมาก อร่อยดี ปลากระบอกก็เนื้อดีนะ หลนปูก็ดี ถือว่าทำได้อร่อยเลย ใส่เนื้อปูมาด้วย ผักก็สดดี ปลาอินทรีย์ทอด ดีนะ หมูคั่วเกลือ ทำเหมือนหมูผัดกระเทียม แบบมันหน่อย เลือกหมูสันใน หมูนุ่มนะ แต่ผัดมันไป น้ำมันเยิ้มดูเพิ่มเติม
โอเคเลย แต่อย่ามากินวันหยุด
ร้านชาวเรือ เป็นร้านอาหารใต้ที่มีชื่อแห่งหนึ่งของ จ นครศรีธรรมราช วันที่ไปกินเป็นวันหยุดยาว ทัวลงต้องนั่งรอคิว บรรยากาศร้านเป็นบ้านไม้ และมีต้นไม้ปกคลุมดูร่มรื่นบรรยากาศเย็น แต่ยุงเยอะ มาดูกับข้าวกัน ใบเหรียงผัดไข่ แกงส้มปลากุเลา ยำถั่วพลูรสชาติดี จัดจ้านดีครับ แต่ที่ไม่อร่อยคือ ปลาอินทรีย์ทอดมีชิ้นเดียวจืดชืดไม่อร่อยและแพงไป ข้าวเปล่าจานละ 20 แพงไปหน่อย เจ้าของร้านไม่ค่อยสนใจลูกค้า แต่ลูกน้องบ...อ่านต่อ