รีวิว หมี่สะปำคุณยายเจียร

รีวิวที่พูดถึง
Jazzyrain
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
รักใหม่คือโอวต้าวว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เกี้ยนทอด, โอวต้าว, หมี่สะปำ, น้ำอ้อยต้ม

มาภูเก็ตเป็นสิบรอบ แต่เพิ่งเคยแวะร้านหมี่สะปำคุณยายเจียรแบบจริงจังวันนี้ เคยแวะซื้อกลับไปกินที่โรงแรมครั้งนึง ตอนนั้นเฉยๆ วันนี้มาทานที่ร้าน สั่าชิมหลายอย่างเลยค่ะ ❤️❤️❤️ โอวต้าว หรือหอยทอดภูเก็ต - เพิ่งเคยกินครั้งแรกเลย มันอร่อยยยยค่ะ คือแป้งจะเป็นก้อนเล็กๆอารมณ์แบบเส้นใหญ่ และมีรสเผ็ดหน่อยๆ ไม่เลี่ยนเลย แถมด้วยความกรอบของแคบหมู คือดีมากกก ส่วนน้องหอยคือหอยติบ เหมือนหอยนางรมตัวจิ๋ว มีความมัน...อ่านต่อ

Dawniez Walker
เมื่อ เดือนที่แล้ว
หมี่สปำอร่อย ร้านดังของย่านนี้เลยค่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปอเปี๊ยะสด, หมี่หุ้นกระดูกหมู, หมี่สะปำ, รวมทอด

ร้านดังอีกเจ้าในภูเก็ต ที่ใครแวะมาแล้วต้องมาลองกับเมนูดังของร้านหมี่สปำ เราสั่งหมี่สปำใส่ไข่ เส้นนุ่มๆ ดี ผัดมาได้รสชาติกลางๆ นัวๆ อร่อยดีค่ะ ถ้าใครชอบเผ็ดๆ เข้มเข้นก็สามารถปรุงเพิ่มได้ ปอเปี๊ยะสด เราสั่งไส้หมูและปู รสชาติก็อร่อยค่ะ น้ำราดเข้มข้น มีความเผ็ดในตัว หมี่หุ้นกระดูกหมู น้ำซุปยาจีนและเส้นคลุกมารสชาติดีเลยค่ะ สายกินเผ็ดเติมพริกสักหน่อยก็อร่อยเลย รวมทอด มีเต้าหู้ ทอดมัน เกี่ยว และ...อ่านต่อ

Jessadakorn Panjarak
9151927
บอกเลยว่าอร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมี่สะปำ

#Wongnaisongkran2023 ร้านที่ไม่ควรพลาด ควรมาลอง อร่อยทุกเมนู ราคาไม่แพง คุ้มสุดคุ้ม คุณภาพดี แถมได้มิชลินมาสามปีซ้อน เมนูแนะนำ ชื่อมาชื่อร้านเลย หมี่สะปำ คือหมี่ผัดใส่เครื่องใส่ซอส ดูผ่านๆเหมือนหมี่โคราชแล้วใส่เครื่อง เมนูอื่นๆเขาก็อร่อยหมด มีอาหารทั้งบะหมี่และข้าว แต่ละจานให้เยอะ อาหารเสริฟเร็ว ที่จอดรถสะดวก ร้านเก่าแก่ของท้องถิ่นดูเพิ่มเติม

Pia Patrisha
หมี่ภูเก็ตชื่อดัง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ลูกชิ้นปลาลวก, โอวต้าว, หมี่สะปำ, หมูสะเต๊ะ10ไม้

ร้านตั้งอยู่บนถนนเทพกระษตรี มีที่จอดรถ มีที่นั่งกว้างขวางรองรับนักท่องเที่ยวได้เยอะ มีเมนูของทานเล่น อาหารจานเดียว ของหวาน และมีจำหน่ายของฝากของที่ระลึกด้วย ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00-17.30น. ไปหกคนสั่งอาหารหลายอย่าง ชุดของทอดรวม มีเกี๊ยวทอด ทอดมัน เปาะเปี๊ยะ และเต้าหู้ทอด น้ำจิ้มอร่อยดี หมูสเต๊ะ เนื้อนุ่มใช้ได้ ลูกชิ้นปลา ลูกใหญ่ น้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ต้มยำทะเล ใส่กุ้งหอยปลาหมึก...อ่านต่อ

sinechompoo
22 ม.ค. 2023
อร่อย สมรางวัลมิชลินหลายปีซ้อน

ร้านอาหารเก่าแก่ของภูเก็ต เจ้าของรางวัลมิชลินได้ปีซ้อนรวมถึงปีล่าสุด 2023 ด้วยค่ะ เป็นร้านอาหารที่มีอาหารพื้นเมืองของภูเก็ตหลากหลายอย่างค่ะ พูดถึงหมี่สะปำ อาหารขึ้นชื่อของร้าน อีกชื่อคือหมี่ฮกเกี้ยน เส้นหมี่เหลืองขนาดใหญ่ ผัดแบบน้ำขลุกขลิก เราเพิ่มหอยนางรมย์ตัวเล็กที่เป็นหอยของภูเก็ตไปด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังสั่งโอวต้าว คล้ายๆหอยทอดค่ะ และเส้นหมี่กระดูกหมู น้ำซุปกลมกล่อม โดยรวมราคาดี ปริมาณเยอะ ถูก...อ่านต่อ

16 ส.ค. 2020
มีครบทุกเมนูพื้นเมืองของภูเก็ต
Lily
14 ม.ค. 2023
แหล่งรวมอาหารพื้นเมือง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หอยทอด

ร้านนี้ถือเป็นแหล่งรวมอาหารพื้นเมืองของคนภูเก็ต เมนูที่มีชื่อก็คือหมี่สะปำ หรือผัดหมี่ฮกเกี้ยน ใช้เส้นหมี่เหลืองกลมขนาดใหญ่กว่าเส้นบะหมี่ทั่วไป ผัดแบบขลุกขลิก รสอ่อนๆ ใครทานรสจัดคงต้องปรุงเพิ่ม หอยทอดสะปำ ดัดแปลงใช้หอยกระติบ หอยที่มีอยู่ในท้องถิ่น กินกับน้ำจิ้มก็อร่อย ลูกชิ้นปลาลวก หนึบๆดีค่ะ สั่งขนมอาโป้ง กะหรี่ปั๊บ หน้าร้านมาทานระหว่างรออาหาร ร้านหมี่สะปำคุณยายเจียรปัจจุบันตกทอดมาถึงรุ่นที่สา...อ่านต่อ

พรทิพย์ ภูเก็ต
พรทิพย์ ภูเก็ต
แวะซื้อของฝากร้านดังภูเก็ต คุณภาพดี มีคาเฟ่ คนให้แฮปปี้ คนรับเป็นปลื้ม
@กู้กู ครัวใต้ ข้าวผัดน้ำพริก กู้กู
@กู้กู ครัวใต้ ข้าวผัดน้ำพริกกู้กู
ข้าวผัดน้ำพริกร้านเด็ด ภูเก็ต จัดจ้านถึงใจ ได้รสพริกแกงใต้ถึงเครื่อง
฿