- รวมรีวิว ร้านอาหาร ฮ้องข้าวต้มปลา

รีวิว ฮ้องข้าวต้มปลา
ยื่นหนึ่งข้าวต้มปลาในเมืองภูเก็ต ร้านโกฮ้อง
มาทานร้านข้าวต้มปลาชื่อดังในเมือง ภูเก็ต - ต้มบ๊วยปลากะพง(ขาว) ชามนี้150บาท รสชาติเปี้ยวของบ๊วยกับซุปร้อนๆ ซดแล้วชื่นใจมาก เนื้อปลาสดๆมากๆครับ ให้ปลามาหล่ยชิ้นเลยทีเดียว กินกับข้าวสวยร้อนๆๆๆ พร้อมกับ เต้าเจี้ยว สูตรทางร้านซึ่งรสชาติกล่อมกล่อม มากๆครับ อาหารราคาถูก เฮียเจ้าของร้านพูดคุยกันเองมากๆ มีอีกหลายเมนูน่าลองไว้จะหลับไปชิมครับดูเพิ่มเติม
ร้านข้าวต้มปลาน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวอร่อยบูทิค พร้อมกับข้าวอร่อยหลายอย่าง ผัดสดใหม่ไฟลุกทุกหม้อทุกจาน
ร้านบ้านๆ แต่เปิดมานานกว่า 20 ปีละนะ บรรยากาศ - ร้านเป็นบ้านหลังนึงกลางเมืองภูเก็ต ชั้นล่างเป็นพื้นที่ร้านอาหาร อาเฮียและลูกน้องพนักงานทุกคนกำลังทั้ง เตรียม ผัด สับ จัด เสริฟ กันวุ่นสุดๆ ด้วยความว่าลูกค้าเต็มร้าน(ดีนะเราโทรมาบอกร้านก่อนว่าจะมากัน 8 คน เลยได้มีการเตรียมโต๊ะไว้รอละ) หน้าเตาผัดอาเฮียก็ผัดไม่หยุดไฟลุกอยู่ตลอดเวลาตื่นตาตื่นใจมากฮะ เมนูอาหารจานเด็ดของร้านมีหลายอย่างมากๆ แต่ที่ห้ามพ...อ่านต่อ
คนเยอะ แต่ทำอาหารเร็ว
เมนูเยอะ ให้เยอะ ราคาไม่แรง ข้าวต้ ม ข้าวละเอียดแต่ไม่มีรสชาติ ปลาหมึกเหนียวไปหน่อย มีน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวออกหวาน ปลาผัดคึ่นช่ายราดข้าว 70.- ให้เยอะมาก อร่อย กระเพราหมูกรอบราดข้าว 70.- เป็นข้าวกะเพราปลอม 🤣 ใส่อะไรมาเต็มเลย หมูกรอบเเข็ง รวมๆก็พอกินได้ถ้าคิวรอไม่นานดูเพิ่มเติม
อร่อย คุ้มราคามาก
เดินจากโรงแรม ไปทานรอบเย็น ภาวนาขออย่าให้รอคิวนาน โชคดีที่ไปถึง คนทานเสร็จพอดี ร้านธรรมดามาก แต่คนเยอะสุดได้ วัตถุดิบดี สดมาก ต้มยำเนื้อปลาน้ำข้น ข้นสมใจ อร่อย ปลาสด ราคา 150 กุ้งผัดซอสมะขาม น้ำซอสหวานไปหน่อย แต่กุ้งใหญ่มาก ราคา 3xx สุกี้แห้งทะเล ก็อร่อย แบบไม่ต้องปรุงเลย คุ้ทราคามากค่ะดูเพิ่มเติม
ปริมาณเหมือนไม่กลัวขาดทุน
ร้านอร่อยมีไม่กี่โต๊ะ ความเด็ดคือ ทั้งปริมาณและรสชาติอาหารที่ไม่เปลี่ยนแปลง อาหารสดมากๆครับ เจ้าของร้านเป็นกันเอง อาหารไม่ได้มาช้าครับ แนะนำข้ามต้มต้องใส่น้ำจิ้มของที่ร้านด้วยครับ เข้ากันมากๆ ไปช่วงค่ำๆ คนอาจจะแน่นร้านหน่อยครับดูเพิ่มเติม
ร้านข้าวต้มเล็กๆคุณภาพระดับภัตตาคาร
ไปเย็นวันจันทร์ที่ผ่านมา ฝนตกนิดหน่อย ไปถึงมีคิวก่อนหน้า 1 คิว รอไม่นาน เราไปทั้งหมด 4 คนสั่งมา 4 อย่าง ปลาผัดผักกาดดอง (200฿) ไข่ปลาทอดกระเทียม (300฿) กุ้งซอสมะขาม (500฿) ปลาต้มบ๊วย (200฿) ข้าวเปล่า 2 จาน แบ่งได้ 4 คน ให้ปริมาณเยอะมากทั้งข้าวและกับข้าว รสชาติดี ร้านค่อนข้างเล็กและหาที่จอดรถค่อนข้างยากดูเพิ่มเติม