- รวมรีวิว ร้านอาหาร ขนมจีนป้าไมตรี
รีวิว ขนมจีนป้าไมตรี
เค้าว่าร้านนี้ดัง ก้อเลยต้องมาชิม
สำหรับเรา เราเฉยๆนะ ไม่ค่อยถูกปากเรา ราคาแพงด้วย ขนมจีนน้ำยาปู ได้ก้ามปูมาไม่กี่ชิ้น แกงเขียวหวานไก่ก้อหวานมาก แต่ข้อดีของร้านนี้คือ มีน้ำยาขนมจีนให้เลือกมากกว่าร้านอื่นค่ะ แต่ราคาก้อแพงกว่าร้านอื่นมากเช่นกัน รสชาติและราคานี้กินขนมจีนในห้างที่กทม ยังถูกปากมากกว่าค่ะ ข้างๆร้านมีลานจอดรถนะคะดูเพิ่มเติม
ร้านดังของเกาะสมุย
ช่วงนี้เกาะสมุย ร้านอาหารหลายร้านต่างปิดตัวไปหลายร้าน ด้วยคงามอยากจะทานขนมจีน เราเห็นออกรายการและเห็นดาราแวะมาทานเยอะ เราเลยแวะลองค่ะ เมนูที่สั่ง ขนมจีนน้ำยาผสมไตปลา รสชาติใช้ได้แต่ไม่จัดจานเท่าทีควร รสชาติคนภาคกลางทานได้ ขนมจีนปู กระทิ รสชาติกลางๆไม่จัดมากค่ะดูเพิ่มเติม
มาตามรอยขนมจีนร้านดัง
ขนมจีนร้านดังประจำเกาะสมุย มีรูปดาราที่มาเยือนติดที่ร้านย้ำความอร่อยว่าต้องมาชิม เป็นขนมจีนพื้นบ้านน้ำแกงกะทิ แกงเขียวหวานไก่ แกงไตปลา และแกงปู ราคาจานละ 50-70฿ ตบด้วยด้วยขนมหวานไทย ส่วนตัวแกงเขียวหวานไก่ติดหวาน อาจจะต้องผสมไตปลา แต่ไม่มีไตปลา (แบบฟรี) ครับดูเพิ่มเติม
มาก็ต้องแวะสิคะ ขนมจีนที่ร่ำลือ เสียดายอยากทานหลายๆน้ำยา น้ำพริก แกงไตปลาค่ะ สั่งแกงเขียวหวานมา ผักตั้งไว้เป็นถาดๆเลยค่ะ ตบท้านด้วยขนมหวานคือ ลอดช่องข้าวเหนียวดำ พึ่งเคยกิน ปกติกินแต่ลอช่องแตงไทย อร่อยดีค่ะดูเพิ่มเติม
ขนมจีนเจ้าดัง
มื้อเช้านี้ที่สมุยขอจัดขนมจีนแกงใต้เจ้าดังกันซะหน่อย เป็นร้านที่ได้ออกรายการครัวคุณต๋อยและยังมีรูปดาราที่มากินแปะทั่วร้านเต็มไปหมด น้ำขนมจีนมีทั้งแกงปู แกงกะทิ แกงไตปลา แกงเขียวหวาน และน้ำพริก จานละ 40-45฿ มีผักเคียงทั้งผักสดและผักดองให้เลือกเยอะสะใจ รสน้ำแกงเจ้มจ้นดีแต่ยังไม่จัดถึงใจเท่าไหร่ เส้นขนมจีนเอาใส่เป็นจานๆทิ้งไว้เลยแข็งไปนิดทำให้เวลากินรู้สึกกระด้างๆ เป็นอีกร้านนึงมาตามรีวิวความดังขอ...อ่านต่อ
ขนมจีนชื่อดัง
ป้าไมตรี หาไม่ยาก อยู่ตรงข้ามทางเข้าถนนคนเดินหาดแม่น้ำ เข้าไป 50 ม. ร้านอยู่ซ้ายมือ จอดรถริมถนน ขนมจีนน้ำยาปู 70 บาท (เค็มไป ไม่สิ เค็มมาก) ขนมจีนแกงไก่ 45 ใช้ได้ แต่ไม่ได้ว้าว แบบติดใจ ดีหน่อยที่มีผักเยอะ กินกับผักหลากหลายดี โดยรวมไม่ค่อยชอบรสชาติ แต่ร้านสะอาด ที่นั่งเยอะดี ไม่มีแมลงวันด้วย คุณป้าที่ตักแกงก็ยิ้มเก่ง ต้อนรับลูกค้า แต่เราคงไม่ถูกจริตกับรสชาติแบบนี้เองแหละ 😭😭ดูเพิ่มเติม