บันทึกร้านนี้ 335
คนแรกที่รีวิว
ที่อยู่ ซอยสุขุมวิท 23 ประสานมิตรพลาซ่า ถนนสุขุมวิท (ประสานมิตร พลาซ่า ชั้น 2) คลองเตยเหนือ , วัฒนา , กรุงเทพมหานคร 10110
เบอร์ติดต่อ 02-664 4043, 082-450 6387
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 11:00 - 22:00
500 - 1,000 บาท
ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
รับบัตรเครดิต รับ
สำหรับกลุ่ม เหมาะสม
สำหรับเด็ก เหมาะสม
รับจองล่วงหน้า รับ

เมนูที่แนะนำโดยสมาชิก

See all »
ชาบู (3 ครั้ง)
หมูคุโรบุตะ (2 ครั้ง)
shabu shabu (2 ครั้ง)
เนื้อลูกมะพร้าว (2 ครั้ง)

แผนที่ร้าน Shabu King ประสานมิตรพลาซ่า

The Owner

ชาบู ชาบู คืออะไร ชาบ ูชาบู ถือกำเนิดที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น โดยคุณสุเอฮิโร่ เมื่อปีค.ศ.1952 ดัดแปลงมาจากหม้อไฟของปักกิ่ง ประเทศ จีน (涮羊肉 shuàn yáng ròu) บ้างก็ว่าชาบู ชาบู นั้นเป็นอาหารตำรับญี่ปุ่นที่ได้รับอิทธิพลมาจากวัฒนธรรมมองโกล เชื่อว่าเจงกีสข่านมีส่วนช่วยพัฒนาอาหารเมนูนี้

เพราะระหว่างหยุดพักกองทัพ ทหารก็จะนั่งรวมกันเป็นกลุ่มใหญ่ ล้อมรอบกองไฟให้อุ่น แล้วก็มีหม้อน้ำร้อนขนาดใหญ่ตั้งไฟไว้ เพื่อที่จะต้มเนื้อวัวหรือเนื้อสัตว์อื่นๆ ที่ล่ามาได้ อาหารจานนี้จึงอาจจะถูกนำเข้ามาสู่ประเทศญี่ปุ่นผ่านผู้อพยพชาวจีนและชาวมองโกลก็เป็นได้ ส่วนที่มาของชื่อชาบู ชาบูนั้น ก็อาจจะเพราะเป็นเสียงที่เนื้อสไลด์ ถูกนำไปแช่น้ำร้อนในหม้อไฟ ชาบูชาบู เป็นอาหารสุขภาพของญี่ปุ่นโดยใช้เนื้อ (วัว, หมู, ไก่, ปลา) นำมาแล่บางๆแล้วนำลง ไปแกว่งในน้ำซุปใสรสชาติเข้มข้นร้อนๆ หรือถ้าเป็นน้ำซุปสุกี้ยากี้ก็จะเป็น น้ำซุปสีดำออกรสหวาน เค็ม มัน และเมื่อเนื้อสไลด์บางๆสุกได้ที่จึงนำไปจิ้มไข่ดิบกิน

ช่วงหลังนี้ชาบูชาบูแบบญี่ปุ่นแท้ เริ่มเป็นที่นิยมในเมืองไทยมาก เนื่องจากกระแสอาหารเพื่อสุขภาพมาแรง และคนไทยเริ่มสนใจสุขภาพมากขึ้น น้ำจิ้มชาบูชาบู มี 2 ชนิดคือ น้ำจิ้มปอนซึ จะออกรสเค็มอมเปรี้ยว และน้ำจิ้มงา ออกรสหอมนุ่มกลิ่นงา

การทำชาบูชาบูนั้นก็จะใช้หม้อสำหรับปรุงชาบูโดยเฉพาะ เพราะให้ความร้อนเร็ว เวลาปรุงก็จะเอาเนื้อสไลด์ หรือผักใส่หม้อต้มกับน้ำเปล่าพอให้น้ำจากเนื้อและผักออกมากลายเป็นน้ำซุป หรือไม่ก็ใช้สาหร่ายคอมบุต้มกับน้ำเพื่อทำเป็นน้ำซุปที่ทำจากปลา (dashi) ก็ได้

ติดตามข่าวสารของเราแบบ social ได้แล้ววันนี้ที่
http://www.facebook.com/shabukingfc?ref=ts

Don't Miss

เรียงโดย

Reviews (47)

 • 3
  5
  1
  กินเป็นเซต ก็อิ่มแล้ว
  shabu king ร้านสุกี้ญี่ปุ่น กับชาบู ของนางเอกสาวสวยอย่างเจี้ยบพิจิตรา กับคุนบอย พีซเมกเกอร์ค่ะ มีกันหลายสาขาค่ะ สาขาประสานมิตรพลาซ่า ก็อยุ่ในซอยประสานมิตร ร้านอยุ่ชั้น 2 เดินขึ้นกันมาเลย วันนี้สั่งเปนแค่ a la carte กินแค่ 1 เซตเนื้อ ก็อิ่มค่ะ เนื้อสไลด์เนี่ยลายสวยมากก คือมันแทรกสวยสุดๆ เนื้อสีแดงสด พอต้มแค่ผ่านน้ำให้พอสุก กิน โอเค ใช้ได้ ไม่ได้นุ่มละมุนลิ้นมาก แต่ก็ไม่เหนียว ในเซตมีผักด้วย ... อ่านต่อ »
  27 เม.ย. 2015
  0 Comment 0
 • 4
  5
  1
  บอก คำเดียว ว่า อร่อย ครับ
  shabu shabu , หมูคุโรบุตะ , ชาบู
  ร้านชาบูน่ารักๆ. อยู่ในซอยสุขุมวิท 23นี้ เองครับเข้าทางอโศกมาตรี ครับ ชั้น2ของอาคาร ประสานมิตร พลาซ่าครับ มา แล้ว มีที่จอด ใต้ตึกครับ ร้านคนค่อนข้างมากครับ (พนักงานค่อนข้างจะดูแลไม่ทั่วถึง) มานั่ง ปลุบสั่งเลยมีให้เลือก 2main course 1beef. course. 490 2pork course 390 พอดีผมไม่ทาน เนื้อเลยสั่ง pork course ดูรูปทั้งหมด »
  22 ก.พ. 2015
  0 Comment 0
 • 4
  5
  1
  ชาบูคิง คิงออฟชาบู
  เป็นร้านชาบูขึ้นชื่อ สงสัยไปดึกไปนิด ร้านจะปิดละ คนโล๊งโล่ง สั่งเซ็ทหมูมาค่ะ คนละ 390 บาท รายการอาหารตามในเมนูเลยค่ะ น้ำซุปที่เลือก ซุปดำแบบสุกี้ญี่ปุ่น และซุปต้มยำสไตล์ไทยๆ น้ำซุปหอมดี รสชาติโอเค (4/5) หมูคุโรบูตะ บางเฉียบ ชิ้นใหญ่ (4/5) เบคอนของโปรด ชิ้นใหญ่เช่นกัน แทรกมันบ้าง (4.5/5) เนื้อไก่สับ น่ารักจุง เสิร์ฟในถ้วยตะไลเล็กๆ สวยงาม (4/5) รสขาติน้ำจิ้ม น้ำจิ้มงา ไม่ค่อยโดนเท่าไร (2/5) น้ำ... อ่านต่อ »
  26 ก.พ. 2015
  0 Comment 0
 • 3
  5
  1
  Shabu King Asoke
  เบค่อน เกี๊ยวซ่า
  กลับมาทานอีกครั้งหลังจากที่ห่างหายไปนาน เพราะเห็นโปรโมชั่น 1 แถม 1 จากโทรศัพท์ S5 เลยอยากกลับมาทาน วันนี้เลยมาที่สาขาอโศก เข้าไปติดต่อที่เคาเตอร์แจ้งกับทางร้านว่าจะขอใช้โปรโมชั่น galaxy gift ในราคา 490.- ยังไม่รวมเซอรวิส 10% และ vat 7% และต้องจ่ายเงินสดเท่านั้น เข้าไปนั่งประจำที่ สักพักก็มีน้องมารับออเดอร์ โดยรวมอาหารที่เพิ่มขึ้นมาก็เป็นประมาณเกี๊ยวซ่า ไก่คาราอะเกะ ไก่สับที่จะมาในถ้วยคล้ายขนมค... อ่านต่อ »
  10 พ.ย. 2014
  0 Comment 0
 • 3
  5
  1
  Shabu A La Carte @Shabu King
  Chicken New Orleans
  "Shabu King" อร่อยต้อนรับเมนูใหม่กับ Shabu A La Carte ปรับเปลี่ยนจากแบบบุฟเฟต์มาเป็น Shabu A La Carte ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีทั้งแบบชาบูจัดเป็นชุดให้เลือก "ชุดจักรพรรดิ", "ชุดไดเมียว" สำหรับ 1-2 ท่าน "ชุดซามูไร" สำหรับ 3-4 ท่าน "ชุดโชกุน" สำหรับ 5-7 ท่าน ราคาเริ่มต้นที่ 199 บาท (ราคานี้ยังไม่รวม ภาษีมูลค่าเพิ่มและเซอร์วิสชาร์จ) พิเศษต้อนรับรูปแบบใหม่ของชาบูคิง รับฟรีไอศรีม+ถั่วแดง ท... อ่านต่อ »
  5 พ.ค. 2014
  0 Comment 0
มี 47 รีวิว ทั้งหมด 10 หน้า (5 ต่อหน้า)
FirstPrev123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...

ร้าน Shabu King ประสานมิตรพลาซ่า ถูกแนะนำอยู่ใน Guide