บันทึกร้านนี้ 339
คนแรกที่รีวิว
ที่อยู่ ซอยสุขุมวิท 23 ประสานมิตรพลาซ่า ถนนสุขุมวิท (ประสานมิตร พลาซ่า ชั้น 2) คลองเตยเหนือ , วัฒนา , กรุงเทพมหานคร 10110
เบอร์ติดต่อ 02-664 4043, 082-450 6387
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 11:00 - 22:00
500 - 1,000 บาท
ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
รับบัตรเครดิต รับ
สำหรับกลุ่ม เหมาะสม
สำหรับเด็ก เหมาะสม
รับจองล่วงหน้า รับ

เมนูที่แนะนำโดยสมาชิก

See all »
หมูคุโรบุตะ (3 ครั้ง)
ชาบู (3 ครั้ง)
น้ำซุปสุกี้ (3 ครั้ง)
Shabu Shabu (2 ครั้ง)

แผนที่ร้าน Shabu King ประสานมิตรพลาซ่า

The Owner

ชาบู ชาบู คืออะไร ชาบ ูชาบู ถือกำเนิดที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น โดยคุณสุเอฮิโร่ เมื่อปีค.ศ.1952 ดัดแปลงมาจากหม้อไฟของปักกิ่ง ประเทศ จีน (涮羊肉 shuàn yáng ròu) บ้างก็ว่าชาบู ชาบู นั้นเป็นอาหารตำรับญี่ปุ่นที่ได้รับอิทธิพลมาจากวัฒนธรรมมองโกล เชื่อว่าเจงกีสข่านมีส่วนช่วยพัฒนาอาหารเมนูนี้

เพราะระหว่างหยุดพักกองทัพ ทหารก็จะนั่งรวมกันเป็นกลุ่มใหญ่ ล้อมรอบกองไฟให้อุ่น แล้วก็มีหม้อน้ำร้อนขนาดใหญ่ตั้งไฟไว้ เพื่อที่จะต้มเนื้อวัวหรือเนื้อสัตว์อื่นๆ ที่ล่ามาได้ อาหารจานนี้จึงอาจจะถูกนำเข้ามาสู่ประเทศญี่ปุ่นผ่านผู้อพยพชาวจีนและชาวมองโกลก็เป็นได้ ส่วนที่มาของชื่อชาบู ชาบูนั้น ก็อาจจะเพราะเป็นเสียงที่เนื้อสไลด์ ถูกนำไปแช่น้ำร้อนในหม้อไฟ ชาบูชาบู เป็นอาหารสุขภาพของญี่ปุ่นโดยใช้เนื้อ (วัว, หมู, ไก่, ปลา) นำมาแล่บางๆแล้วนำลง ไปแกว่งในน้ำซุปใสรสชาติเข้มข้นร้อนๆ หรือถ้าเป็นน้ำซุปสุกี้ยากี้ก็จะเป็น น้ำซุปสีดำออกรสหวาน เค็ม มัน และเมื่อเนื้อสไลด์บางๆสุกได้ที่จึงนำไปจิ้มไข่ดิบกิน

ช่วงหลังนี้ชาบูชาบูแบบญี่ปุ่นแท้ เริ่มเป็นที่นิยมในเมืองไทยมาก เนื่องจากกระแสอาหารเพื่อสุขภาพมาแรง และคนไทยเริ่มสนใจสุขภาพมากขึ้น น้ำจิ้มชาบูชาบู มี 2 ชนิดคือ น้ำจิ้มปอนซึ จะออกรสเค็มอมเปรี้ยว และน้ำจิ้มงา ออกรสหอมนุ่มกลิ่นงา

การทำชาบูชาบูนั้นก็จะใช้หม้อสำหรับปรุงชาบูโดยเฉพาะ เพราะให้ความร้อนเร็ว เวลาปรุงก็จะเอาเนื้อสไลด์ หรือผักใส่หม้อต้มกับน้ำเปล่าพอให้น้ำจากเนื้อและผักออกมากลายเป็นน้ำซุป หรือไม่ก็ใช้สาหร่ายคอมบุต้มกับน้ำเพื่อทำเป็นน้ำซุปที่ทำจากปลา (dashi) ก็ได้

ติดตามข่าวสารของเราแบบ social ได้แล้ววันนี้ที่
http://www.facebook.com/shabukingfc?ref=ts

Don't Miss

เรียงโดย

Reviews (47)

 • 3
  ชาบู น้ำดำเข้มข้น ที่เค้าว่าต้นตำรับแท้ๆ
  น้ำซุปสุกี้
  ร้านนี้มีหลายสาขา เดอะแกงค์ไปลองที่สาขา ประสานมิตร ที่ตั้ง : สุขุมวิท 23 (ประสานมิตร) มีที่จอดรถภายในโครงการ เมนูที่เดอะแกงค์สั่งทาน : ชุดซามูไรหมู เพิ่ม เบคอน ปลาหมึก ลูกชิ้นกุ้ง จัดแจงเพิ่มน้ำซุป สั่งน้ำดำเพิ่มน้ำต้มยำ น้ำซุปหอมๆ นำหมู เบคอน ลงไปจุ่มๆน้ำดำ จิ้มพอนซึ อร่อยใช้ได้เลยค่า ซดน้ำต้มยำ ฟินได้อารมณ์ไปอีกแบบ " thegangreview " ดูรูปทั้งหมด »
  23 ธ.ค. 2015
  0 Comment 0
 • 3
  1 check-in
  โปร galaxy gift เซ็ท 490 ลด 100 บาท
  หมูนุ่ม , หมูคุโรบุตะ , น้ำซุปสุกี้
  เห็นโปร galaxy gift ลดราคา 100 บาท upgrade จากเซ็ท 490 เหลือ 390 บาท เลยขอมาลองที่สาขาประสานมิตรพลาซ่า ร้านอยู่บนชั้น2 มาวันธรรมดา คนน้อย มีลูกค้า2-3โต๊ะ มากันสองคนตอนแรกคิดว่าต้องใช้สิทธิของใครของมัน แต่พนักงานบอกว่าแค่สิทธิ์เดียวใช้ได้ทั้งโต๊ะ สั่งน้ำซุปดำ และ ซุปใสปลาโอ ซุปดำนี่ชอบเลยอร่อยหวานเข้มข้น ลวกกับเนื้อได้รสหวานๆกินกับน้ำจิ้มสไปซี่ปรุงรสพริกมะนาว นี่ฟินสุดๆ ส่วนซุปใสปลาโอ นี่ไม่... อ่านต่อ »
  26 ต.ค. 2015
  0 Comment 0
 • 3
  Shabu A La Carte @Shabu King
  Chicken New Orleans
  "Shabu King" อร่อยต้อนรับเมนูใหม่กับ Shabu A La Carte ปรับเปลี่ยนจากแบบบุฟเฟต์มาเป็น Shabu A La Carte ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีทั้งแบบชาบูจัดเป็นชุดให้เลือก "ชุดจักรพรรดิ", "ชุดไดเมียว" สำหรับ 1-2 ท่าน "ชุดซามูไร" สำหรับ 3-4 ท่าน "ชุดโชกุน" สำหรับ 5-7 ท่าน ราคาเริ่มต้นที่ 199 บาท (ราคานี้ยังไม่รวม ภาษีมูลค่าเพิ่มและเซอร์วิสชาร์จ) พิเศษต้อนรับรูปแบบใหม่ของชาบูคิง รับฟรีไอศรีม+ถั่วแดง ท... อ่านต่อ »
  5 พ.ค. 2014
  0 Comment 0
 • 4
  ร้านชาบูใหม่ย่านอโศก มีทั้ง Buffet และ A la carte บริการดีมาก
  รู้จักร้านนี้เพราะเห็นคน retweet กันใน Twitter ... เลยรู้ว่าเป็นร้านของเจี๊ยบ พิจิตราและบอย พีซเมกเกอร์ ร้านเพิ่งเปิดได้ 2 เดือนกว่า ประมาณว่าเปิดเอาตอนช่วงน้ำท่วมพอดิบพอดีเด๊ะ ช่วงนั้นเลยไม่ว่างออกไปลอง จังหวะนี้น้ำลดแล้วเลยต้องไปซะหน่อย ร้านนี้ไม่ได้ใหญ่โตอะไร ตกแต่งน่ารักดี โลโก้ร้านน่ารักดี น่าจะมีหลายคนหยิบถ่ายรูปด้วยเยอะแน่ๆ :) ... เข้าไปในร้านปุ๊ปก็ต้องเจอกับบอร์ดแปะรูปดาราที่มาท... อ่านต่อ »
  23 ธ.ค. 2011
  6 Comments 6
  • Kwang Suporn 2 ม.ค. 2012
   น่าลองค่ะ
  • Natrola99 4 ก.ย. 2013
   มีโอกาสน่าลองไปค่ะก่อนกินคงถ่ายภาพกระจาย555 ขอบคุณรีวิวค่ะ^^
  • pattrawoots 4 ก.ย. 2013
   ลองดูครับ เดี๋ยวนี้เหมือนว่าจะมีหลายสาขาแล้วด้วย
  • Natrola99 4 ก.ย. 2013
   โดยส่วนตัวชอบทำเองค่ะแต่บางทีชอบพาคุณแม่ไปเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง ไงขอบคุณมากน่ะค่ะ
 • 3
  กินเป็นเซต ก็อิ่มแล้ว
  shabu king ร้านสุกี้ญี่ปุ่น กับชาบู ของนางเอกสาวสวยอย่างเจี้ยบพิจิตรา กับคุนบอย พีซเมกเกอร์ค่ะ มีกันหลายสาขาค่ะ สาขาประสานมิตรพลาซ่า ก็อยุ่ในซอยประสานมิตร ร้านอยุ่ชั้น 2 เดินขึ้นกันมาเลย วันนี้สั่งเปนแค่ a la carte กินแค่ 1 เซตเนื้อ ก็อิ่มค่ะ เนื้อสไลด์เนี่ยลายสวยมากก คือมันแทรกสวยสุดๆ เนื้อสีแดงสด พอต้มแค่ผ่านน้ำให้พอสุก กิน โอเค ใช้ได้ ไม่ได้นุ่มละมุนลิ้นมาก แต่ก็ไม่เหนียว ในเซตมีผักด้วย ... อ่านต่อ »
  27 เม.ย. 2015
  0 Comment 0
มี 47 รีวิว ทั้งหมด 10 หน้า (5 ต่อหน้า)
FirstPrev123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...

ร้าน Shabu King ประสานมิตรพลาซ่า ถูกแนะนำอยู่ใน Guide