รีวิว Milk cafe

เรียงตาม : /
1 มิ.ย. 2013
photo
EDITORIAL
1 check-in
DON'T MISS!
อิ่มทะล้นทะลัก...ในราคาน่ารักสบายกระเป๋า
เมนูเด็ด:ก๋วยเตี๋ยวผัดผงกะหรี่, ขนมปังปิ้งทาเนยสังขยา, ข้าวผัดน้ำพริกกุ้งป่น, น้ำผึ้งมะนาว, ราดหน้ายกล้อหมูเด้ง, ไข่เจียวต้มยำ, ชาเย็น, สปาเก็ตตี้กุ้งป่นทะเล, เกี๊ยวห่อชีส

ใครที่เป็นนักศึกษาเอแบค หัวหมาก หรือ อยู่ในละแวกนั้นคงไม่มีใครไม่รู้จักร้านอาหารตามสั่งที่ตกแต่งเรียบง่ายใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก มีของเล่นกระจุกกระจิกน่ารักและป้ายข้อความกวนๆ ชวนให้ยิ้มที่มีชื่อเหมาะกับสีขาวของร้านว่า Milk Cafe ที่เปิดมานานกว่า 15 ปีร้านนี้แน่ๆ ร้าน Milk Cafe เป็นร้านอาหารห้องกระจกที่มีนักเรียน นักศึกษา คนทำงาน และดาราวัยเรียนนัดมากินข้าวและพูดคุยสังสรรค์เพราะนั่งสบายแ...

อ่านต่อ »
Milk cafeMilk cafe

24 Likes0 Comment
Share
12 มี.ค. 2019
photo
Quality Review
แอร์เย็นนั่งชิว ขนมปังอร่อย ข้าวก็ขาย เปิดถึง5ทุ่ม
เมนูเด็ด:ขนมปังปิ้ง เนย+สังขยา

ร้านนี้ตั้งอยู่ถนนหลังเดอะไนน์ พระรามเก้า เป็นร้านทึ่เปิดถึงดึกมาก ปิด5ทุ่ม มีขายอาหารหลากหลาย ราคาไม่แพง แล้วก็ มีขายพวกเครื่องดื่มนม และที่ดังสุดๆของร้านนี้คือเมนู ขนมปังปิ้ง จากที่ได้ลองเมนู - นมสดน้ำผึ้งเย็น มีกลิ่นหอมของน้ำผึ้งชัดเจน รสชาติหวานๆ ถือว่าใช้ได้ - ขนมปังปิ้ง เนย+สังขยา พระเอกของเรา รสชาติของสังขยาใบเตย มีกลิ่นของใบเตยชัดเจน มีรสขมนิดหน่อย เอกลักษณ์ของใบเตยที่จะมีรสขมอ่อนๆ ค...

อ่านต่อ »

12 Likes0 Comment
Share
3 check-ins
Quality Review
อยากขนมปัง ต้องมาร้านนี้
เมนูเด็ด:ขนมปังปิ้ง, นมปั่น, นมเย็น, นมร้อน

มาเติมของหวานทานง่ายๆ ร้านนี้มีสิ่งที่เราชอบคือ ขนมปังปังที่อร่อยทุกหน้า เราสั่งเนยนม และไมโล ก็ไม่มีผิดหวัง ขนมปังปิ้งหอมเนยแท้ นมข้นก็ราดมาให้ชุ่มดี ไมโลก็ให้ผงไมโลมาเยอะดี อร่อยหอมๆ เครื่องดื่ม วันนี้สั่งครบเลย ทั้ง นมร้อน นมเย็น นมปั่น อร่อยทุกอัน แตกต่างแค่เท็กซ์เจอร์ เราชอบนมร้อนสุด เติมน้ำตาลได้ตามใจชอบ เราไม่ค่อยชอบหวาน เลยกะปริมาณความหวานได้เอง นมเย็นก็หวานกำลังดี หอมกลิ่นนมเต็มๆ ทา...

อ่านต่อ »

13 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 28 ก.ค. 2017

ร้านอาหารเล็กๆน่ารัก

อ่านต่อ »
29 พ.ย. 2016
photo
Quality Review
ร้านนั่งชิลของเด็กเอแบค

ร้านนี้อยู่ในซอยโรงแรมอินเตอร์เพลส มีอายุมากกว่า15ปีแล้ว กินร้านนี้ประจำตั้งแต่สมัยเรียนที่เอแบค มาจนถึงตอนนี้ เด็กเอแบคก็ยังเต็มร้าน ร้านนี้คือ Case Study ได้ดีมากว่า ทำไมร้านนี้ถึงอยู่มาได้ยืนยาว ทั้งๆที่ร้านอื่นๆทยอยกันปิด เปลี่ยนมือไปเรื่อยๆ ทั้งๆที่ต้องถือว่าทำเลร้านอยู่ไกลพอสมควร ชอบร้านนี้ตรงที่ว่า รสชาติจะเป็นแบบ Homemade คนที่ชอบก็ชอบไปเลย คนที่ไม่ชอบก็ไม่ชอบ แสดงถึงเอกลักษณ์ของร้านอย่...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
24 มิ.ย. 2013
photo
Quality Review
จุดนัดพบของเหล่านักศึกษา นั่งชิวๆตากแอร้เย็นๆ
เมนูเด็ด:ขนมปังสังขยา

เป็นร้านเบเกอรี่และอาหารทั่วไป 2 ห้องแอร์เล็กๆน่ารัก นักศึกษาชอบมานั่งทานขนมปังหน้าต่างๆ อร่อยค่ะ และก็เม้าท์กันไป มีโต๊ะไม่เยอะมาก โซนนึงจะของเป็นที่นั่งทานพวกเบเกอรี่ อีกฝั่งจะทานอาหารทั่วไป อาหารก็พวกข้าวกับกับข้าวเช่น ไข่เจียว ต้มยำ กะเพราหมู ยำต่างๆ เมนูก็เยอะพอสมควร แต่ผิดหวังเล็กน้อยค่ะไข่เจียวไม่อร่อย ไม่กรอบ เหี่ยวๆ เละๆ ตฝต้มยำพอใช้ค่ะ ผัดผักอร่อยใช้ได้ ส่วนยำจืดไปหน่อยยังไม่เข้าถึงร...

อ่านต่อ »
Milk cafe

5 Likes1 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
ร้านคาเฟ่เล็กๆ มุ้งมิ้ง
เมนูเด็ด:ไข่เจียวต้มยำ, เกี๊ยวห่อชีส

เป็นร้านเก่าแก่ เปิดมานานแล้ว เพราะเคยมากินสมัยเรียนเอแบค ร้านนี้เป็นคาเฟ่ ที่ขายอาหารสไตล์โฮมเมด มีทั้งอาหารคาวและของหวาน ส่วนเรื่องราคาก้อไม่แพงมาก เมนูแนะนำจะเป็นข้าวไข่เจียวหอมๆ และ ข้าวผัดเขียวหวานหมูอบ และของกินเล่นที่ห้ามพลาดเลยคือเกี๊ยวห่อชีส เกี๊ยวทอดกรอบ ไส้ชีสมจิ้มน้ำจิ้มหวาน

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
14 มิ.ย. 2015
photo
Quality Review
อิ่ม อร่อย ในราคาเบาเบา
เมนูเด็ด:ข้าวไข่เจียวต้มยำไก่สูตรคุณยาย, เกี๊ยวห่อชีส

ในช่วงเวลาแบบนี้ ยังคงมีร้านที่ให้เราอิ่มอร่อยและฟินกับอาหารรสชาติอร่อยในราคาเบาเบา สบายกระเป๋าได้ด้วยแหละ ก็คือร้านนี้นั่นเองจ้า เมนูสุดโปรด คือ เกี๊ยวห่อชีส และ ข้าวไข่เจียวต้มยำไก่สูตรคุณยาย ต้องบอกว่า ถ้าได้ลองมาชิม จะไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า อร่อย ฟินมากเลย บอกเลย

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

มนต์นมสด เสาชิงช้า
มนต์นมสด เสาชิงช้า
มนต์นมสด อิสรภาพ นันทอุทยาน
มนต์นมสด อิสรภาพ นันทอุทยาน
อาม้าเบเกอรี่
อาม้าเบเกอรี่
บะหมี่คนแซ่ลี เหม่งจ๋าย
บะหมี่คนแซ่ลี เหม่งจ๋าย
เสียวหลัง
เสียวหลัง