รีวิว : Moondance - สเต๊ก

เรียงตาม : /
1 ก.ค. 2017
15 check-ins
Quality Review
อาหารมื้อเย็นดีดีในอำเภอสูงเนินโคราช
เมนูเด็ด: ไส้กรอกปลากาฬสินธุ์ลวกจิ้ม, สเต็กเนื้อย่างจิ้มแจ่ว, ต้มแซ่บซี่โครงหมู, ไส้กรอกเยอรมันMoon dance หรือจะเรียกว่าจันทร์เซิ้งในภาษาไทย เป็นร้านอาหารที่ใช้พื้นที่ของบ้านมาทำ เป็นผลงานของสองคนผัวเมียชาวโคราชที่อยากมาใช้ชีวิตที่บ้านเกิดแทนการไปทำงานหางานในกรุงเทพ ภรรยาเป็นแม่ครัวที่สร้างสรรค์เมนูไทยปนฝรั่งได้อย่างลงตัว สามีเป็นนักดนตรีที่ผันตัวมาให้การบริการ จ้างผู้ช่วยมาล้างจานกับคอยช่วยงานอื่นๆ ตัวร้านอยู่ในอำเภอเมืองสูงเนิน การเดินทางก็วิ่งจากถนนมิตรภาพมาเลี้ยวซ้ายเข้าทางเข้าสูงเน... อ่านต่อ »
ร้านนี้จะติดป้ายเต็มตลอด งดบริการลูกค้าใจร้อน
ยําไข่เยียวม้า กินแล้วกลายเป็นม้า ร้อง อี อี
ต้มแแซบกระดูกหมู

21 Likes0 Comment
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 1 มี.ค. 2016

ร้านอาหารอร่อยในตัวอำเภอสูงเนินโคราช

อ่านต่อ »
Quality Review
ร้านนั่งชิว บรรยากาศดี อาหารอร่อย
เมนูเด็ด: สเต็กเนื้อย่างจิ้มแจ่ว, ข้าวผัดกากหมูปูอัดวันนี้ได้มาตามลายแทง ร้านแอบหายากนิดนึง แต่พอได้มาในร้านรู้สึกสบายผ่อนคลายดี วันนี้สั่งสเต็กเนื้อจิ้มแจ้ว เนื้อนุ่มมากอร่อย จานหลักเป็นข้าวผัดกากหมูปูอัด ก็อร่อยอีก เป็นร้านที่ดีจริงๆ เจ้าของเป็นกันเอง มีเบียร์เหล้าต่างประเทศหลายยี่ห้อ แนะนำเลยครับสำหรับคนที่อยากชิว ดูรูปทั้งหมด »
Moondance
Moondance

0 Like0 Comment
16 มี.ค. 2016
1 check-in
Quality Review
ร้าน chicๆ หลบอยู่ในหมู่บ้าน
เมนูเด็ด: ข้าวผัดพริกสเต็กหมู, ต้มแซ่บซี่โครงหมูร้านนี้เราเคยทานมานานแล้ว จนเดี๋ยวนี้มีโต๊ะพูลไว้ให้บริการด้วย เจ้าของร้าน ติสต์ๆ หน่อย แกจะติดป้ายโต๊ะเต็มตลอดนะ ต้องไปถามว่าว่างรึป่าว แต่นิสัยเป็นกันเองมาก ทำอาหารอร่อย ที่ชอบที่สุดคือต้มแซ่บกระดูกหมู รสชาติน้ำซุปถึงมาก ดูรูปทั้งหมด »
ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน
สเต็กเนื้อพริกไทดำ
Moondance

2 Likes0 Comment
4 ก.ค. 2015
Quality Review
ร้านที่ไม่ต้องโปรโมตตัวเอง แต่ลูกค้าปากต่อปากจริงๆ
เมนูเด็ด: ต้มแซ่บซี่โครงหมูร้านที่พอถามคนสูงเนินจะบอกอ๋อ แต่ไม่ใช่สุ่มสี่สุ่มห้าจะได้กินเลยนะ เพราะถ้าไม่โทรจองร้านเต็มคะ แถมบางทีต้องเป็นคนไปประจำถึงจองได้นะคะ ร้านไม่มีป้ายบอกทางอารายเลย ร้านแบบอินดี้จริงๆไม่เคยเจอ อาหารอร่อยแซบจิง ไม่หวงเครื่อง เครื่องดื่มครบจริงๆ แต่ช่วยบริการตัวเองนิดนึงนะคะ เจ้าของร้านทำกันเอง ถ้าค่ำเกือบดึกมีน้ำหวาน (ผสมalc) จากทางร้านให้ได้ชนแก้วกัน ดูรูปทั้งหมด »
Moondance
Moondance
Moondance

3 Likes0 Comment
18 ธ.ค. 2013
Quality Review
Moondance มีชื่อเป็นไทยว่าจันทร์เซิ้ง ร้านเล็กๆที่อร่อยและมีบรรยากาศสบายๆในอำเภอสูงเนิน
เมนูเด็ด: ต้มแซ่บซี่โครงหมูหากจะมาชิมอาหารร้านนี้ต้องขอบอกว่าใจเย็นๆ เนื่องจากเจ้าของเป็นศิลปินซึ่งผันตัวเองมาทำร้านอาหารในบ้านซึ่งใช้เป็นที่อยู่ด้วย อาหารมีไม่มากชนิดแต่อร่อยทุกอย่าง แต่ที่เด่นมากน่าจะเป็นบรรยากาศและเครื่องดื่มเย็นๆ เหล้าและเบียร์นานาชนิด อาหารเด่นที่ขอแนะนำคือต้มแซ่บกระดูกหมู ที่นิ่มเปื่อยและหอมด้วยพริกสดสมุนไพรนานาชนิด, สุกี้แห้งพร้อมนำ้จิ้มรสชาดเด็ดขาดและไม่มีนำ้มันเลี่ยนๆเลย เจ้าของบริการเป็นกันเองม... อ่านต่อ »
ยำแตงกวา กากหมู
ยำไข่เยี่ยวม้า
ข้าวผัดกุ้ง

5 Likes0 Comment
very good !!!
อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
29 มี.ค. 2013
เสาอาทิดวันหยุดปิด ต้องโทรจองก่อน
อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
เนื้อหาของรีวิวถูกซ่อนเนื่องจากระบบคัดกรอง
กดเพื่อแสดงรีวิว
30 ม.ค. 2013
เนื้อหาของรีวิวถูกซ่อนเนื่องจากระบบคัดกรอง
กดเพื่อแสดงรีวิว