3.9

รีวิว ข้าวฟืนทอด ป้าก๋อง

TbackpackP
30 มิ.ย. 2020
ข้าวฟืน อาหารพื้นเมืองชาวเชียงราย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวฟืนทอด

อาหารพื้นเมือง เวลามาเที่ยว แม่จัน-แม่สาย ต้องอย่าลืมแวะทาน ข้าวแรมฟืน หรือ ข้าวฟืนทอด ปกติจะมีร้านประจำ เส้นทางขึ้นดอยตุงสายเก่า แต่วันที่ไป ร้านปิด เลยมาลองทานนี้ครับ เป็นร้านเล็กๆ มีคุณป้าขายคนเดียว แกอัธยาศัยดีมาก ชวนคุยตลอด ราคาไม่แพง ข้าวฟืนทอด(20 BHT) - ทอดใหม่ๆ อร่อย กรอบ และรสชาติหอมครับ ร้านนี้ส่วนตัวผมว่าน้ำจิ้มไม่ค่อยเข้มข้น หรืออร่อยเท่าไหร่ แต่ตัวข้าวฟืนอร่อยดีครับ #สปดกรจรกม ...อ่านต่อ

20 บาท
ikekung
21 ม.ค. 2016
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวพืนทอด

#ทริปแอ่วเชียงใหม่-เชียงราย ร้านที่ 35 "ข้าวฟืนทอด ป้าก๋อง" อาหารทานเล่น รสชาติอร่อย หาทานไม่ได้ง่ายๆ !! ร้านนี้ตั้งอยู่ติดกับร้านป้าหลอยข้าวซอย สามารถเดินมาได้เลย เพื่อนๆ อาจจะรอข้าวซฮยนานให้เดินมาสั่งของทางเล่นร้านนี้ก่อนก็ได้ ข้าวฟืนเป็นอาหารพื้นเมืองของชาวเหนือ ลักษณะจะคล้ายๆ เต้าหู้ ก่อนจะเอามาทอดจะมีลักษณะเป็นก้อนสีขาวๆ ทางร้านจะเอาข้าวพื้นมาหั่นแล้วทอดในน้ำมันร้อนๆ พอผิวเปลี่ยนสีจา...อ่านต่อ

มาพร้อมน้ำจิ้ม !!เครื่องปรุงเยอะมาก !!รอสุก !!น้ำจิ้มข้าวฟืน !!เครื่องปรุงข้าวฟืนน้ำ !!
17 ส.ค. 2014
ข้าวฟืน คืออะไร ??
Jack Duangmanee
14k1.3k8.8k
20 ม.ค. 2013
ของแปลก ต้องลองถึงจะรู้

เกี่ยวกับร้านข้าวพืน ป้าก๋อง: ร้านนี้อยู่บนถนนทางขึ้นดอยตุงสายเก่าที่มาจากถนนพหลโยธิน เข้ามาประมาณ 300 เมตร จะเห็นร้านข้าวซอยหลายร้านติดๆกัน ป้าก๋องอยู่ทางซ้าย เป็นร้านเหมือนบ้าน คิดว่าเป็นร้านแรกในแถวนี้ครับที่ขายข้าวพืน เสร็จร้านอื่นๆก็ทำตาม อร่อยบ้าง ไม่อร่อยบ้าง แต่ร้านนี้อร่อย แน่นอน! การตกแต่งของร้าน: เป็นชานบ้านที่แปลงมาเป็นห้องครัว มีที่นั่งกินในร้านได้ แต่ไม่สะดวกเท่าไร ปกติแล้วจะสั...อ่านต่อ

ข้าวพืนทอดหน้าร้านป้ายหน้าร้าน ริมถนน
WanderUnderSky
14 มี.ค. 2019
ข้าวฟืนทอด รสแปลกดี

ข้าวแรมฟืนทอด รสชาติคล้ายๆเต้าหู้ทอด แต่รสสัมผัสแตกต่าง (ทำจากถั่วลันเตา) เราปรุงไม่เป็น แต่คุณป้าคนขายให้คำแนะนำดีมากจ้า ชุดละ 20 บาทเท่านั้นดูเพิ่มเติม

22 มี.ค. 2015
เมนูเด็ดคือข้ามแรมฟืนทอด กรอบนอก นุ่มใน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวแรมฟืนทอด

เมนูเด็ดคือ ข้าวแรมฟืนทอด อร่อยกรอบ ทอดกันสดๆ กินกับข้ามแรมฟืนน้ำ หรือ หมี่ยำ ก็อร่อยอย่าบอกใครอ่านต่อ

Reddish
Reddish
ร้านสเต๊กหลากหลายสไตล์ในบรรยากาศร้านสุดแกลมที่สายเนื้อไม่ควรพลาด!
5.0