รีวิว ก๋วยเตี๋ยวนายย้ง

Rainny Fonrsu
24 ก.ย. 2021
ก๋วยเตี๋ยวกลมกล่อม หักคะแนนบริการไป1แต้ม

ก๋วยเตี๋ยวจัดว่าเด็ด ไม่ต้องปรุง ทั้งต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวแห้งคือดี หมูกรอบไม่มันทอดไม่อมน้ำมัน ลูกชิ้นปลาธรรมดานะไม่ว๊าว หักคะแนนในความบึ้งตึงของร้านไปถึงร้านแบบไม่สนใจต้องเข้าไปถาม แต่คนที่มาคิดเงินสาว ๆ อัธยาศัยดีนะดูเพิ่มเติม

จารย์เป้ The Garage
15 ส.ค. 2019
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เจ้าเก่าแก่ รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ไม่เคยเปลี่ยนแปลง มีหมูกรอบเป็นทีเด็ด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่ต้มยำรวม, บะหมี่แห้งรวม

เป็นร้านเก่าแก่ที่พ่อกับแม่ทานมาตั้งแต่หนุ่มๆสาวๆ แต่เรายังไม่เคยมาทาน เห็นคุณพ่อชวนตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา แต่รถติดมากเลยไปร้านอื่น วันนี้ได้มีโอกาสมาทาน บอกเลยไม่ผิดหวังครับ ร้านตั้งอยู่ด้านหลังของวัดครับ อยู่ไม่ลึกมาก เลยทางเข้าตลาดน้ำอโยธยามานิดหน่อย ด้านในร้านตกแต่งดีน่านั่งครับ เริ่มกันที่เมนู บะหมี่ต้มยำแห้งรวม เมนูนี้อร่อยครับ เครื่องเยอะ ทีเด็ดที่หมูกรอบชิ้นใหญ่ บหมี่ต้มยำรวมก็เข้มข้...อ่านต่อ

พร้อมพูล ชอบเพื่อน
26 มิ.ย. 2019
ร้านอาหารจานเดียว มื้อเที่ยง ประเภทก๋วยเตี๋ยวหมู ข้าวหมูแดง กินง่ายๆ รสชาติไม่ธรรมดา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่แห้งต้มยำ, บะหมี่น้ำต้มยำ, บะหมี่น้ำต้มจืด

มาทำงานอยุธยา ลูกน้องพามาทานมื้อกลางวัน บอกร้านนี้ก๋วยเตี๋ยวหมูอร่อย เป็นร้านเก่าแก่ ตั้งอยู่ในบริเวณวัด ไม่มีแอร์ มีของ ทานเล่น ขายอยู่ด้านหน้า อาหาร เป็นประเภทจานด่วนจานเดียว สั่งเกี๊ยวกรอบ มาทานเล่นก่อน ต่อด้วยหมูสะเต๊ะ และลูกชิ้นปลาลวกจิ้ม รสชาติ ธรรมดา ตบท้ายด้วยบะหมี่แห้งต้มยำ รายการนี้ รสชาติอร่อย ปริมาณไม่มาก ต่อด้วยบะหมี่ต้มจืด และบะหมี่ต้มยำ น้ำ รายการเกี่ยวกับก๋วยเตี๋ยว รสชาติ ใช้ได้...อ่านต่อ

Slump up
7 ก.ย. 2016
มาทานก๋วยเตี๋ยวไทยๆ ในเมืองเก่าอยุธยากัน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เส้นเล็กแห้งต้มยำ, บะหมี่แห้งต้มยำ

ก่อนมาแวะพักอยุธยาก็ได้สอบถามข้อมูลร้านที่น่าสนใจในจังหวัดไว้หลายร้านด้วยกัน ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณน้อง wachi เจ้าแม่อยุธยาที่ให้ข้อมูลร้านไว้เพียบเลย และก็แอบเสียใจที่ไปทานตามร้านที่น้องบอกได้ไม่ครบ เพราะเวลาวันนี้เร่งรีบเหลือเกิน ร้านนี้อยู่ถนนเส้นไปตลาดน้ำอโยธยา ขับรถจากวงเวียนนักเลง (คุณป้าเจ้าของพื้นที่เรียกมา) เลยตลาดไปสักหน่อย จะเจอวัดทางซ้ายมือ ร้านอยู่ไม่ไกลจากวัดนัก ตอนแรกก็แอบงงๆ...อ่านต่อ

6 ส.ค. 2017
ก๋วยเตี๋ยวอร่อย หลังวัดอโยธยา

ใครอยากมาว่ายะระที่อยุธยา แล้วอยากหาอะไรทานง่ายๆ พวกเตี๋ยว หมูสะเต๊ะ มาที่นี่ได้ค่ะ ร้านเปิดแต่เช้าประมาณ8น. มาครั้งแรกจะหายากหน่อย ต้องเข้ามาในวัด เข้ามาจะงงว่ามีร้านหรอ คือร้าน อยู่ในวัดอโยธา ขับเข้าไปหลังโบสถ์ ขับตรงผ่านมา จะเจอเลี้ยวขวาเป็นที่จอด และร้าน ดูข้างหน้าเหมือนบ้านคนแต่มีป้ายบอกว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว เข้ามาในร้าน ใหญ่อยู่ มีโต๊ะเยอะ ถ้าไม่มาช่วงเที่ยง สั่งแปปเดียวก็ได้กิน มาเร็วมาก...อ่านต่อ

เส้นหาย หมูทับหมด เยอะมาก
Paiginaroundtheworld
1113892k
21 มิ.ย. 2018
ก๋วยเตี๋ยวแห้งปรุงมาอร่อยดี

ร้านเข้ามาในซอยลึกอยู่ อยู่ข้างๆวัด ต้องเลี้ยวเข้ามาจากถนนใหญ่ไกลอยู่ต้องเปิดกูเกิ้ลแมปไปด้วย ก๊วยเตี๋ยวราคาไม่แพงประมาน40บาท มีเครื่องเป็นหมูแดง หมูกรอบ หมูกรอบหนังกรอบๆดี ก๊วยเตี๊ยวต้มยำปรุงมาไม่เผ็ด ใส่ถั่วเยอะดีโรยมาเต็ม ออกไปทางหวานมากอยู่ ถ้ากินแห้งต้องเดินไปตักน้ำซุปเอง เป็นซุปสาหร่าย แต่ถ้ารีบไม่แนะนำ ขนาดคนไม่เยอะวันนี้แต่คือทำก๋วยเตี๋ยวนานมาก หมูสะเต๊ะ ชิ้นหนาเนื้อนุ่มไปทั้งชิ้นเลย ตร...อ่านต่อ

The Old Town Ayutthya Old Town Beef
The Old Town AyutthyaOld Town Beef
ร้านเด็ดที่อยุธยา เป็นทั้งคาเฟ่ขนมไทยและร้านหม้อไฟเนื้อ เมนูหลากหลาย
฿฿
ใจใจ ข้าวมันไก่ ข้าวขาวัว ซ.วาทะประภา เกาะเมืองอยุธยา
ใจใจ ข้าวมันไก่ ข้าวขาวัวซ.วาทะประภา เกาะเมืองอยุธยา
ร้านข้าวมันไก่ ข้าวขาวัวอยุธยา รสเด็ดจากสูตรดั้งเดิมขายมากว่า 30 ปี