เมนูแนะนำโดยสมาชิก
ขนมปัง
4 คน แนะนำเมนูนี้
สั่งอาหาร
lineman
สั่งเดลิเวอรีสั่งได้ ส่งถึง สั่งเลย!
รีวิวที่แนะนำ ขนมปัง
Quality Review
review of the day
ตามมาชิมซี่โครงหมูอ่อนทาบาร์บีคิวซอสและขนมปังในตำนาน
เมนูเด็ด:ขนมปัง

วันก่อนฟังเพื่อนเล่าถึงร้านนี้ว่าห้ามพลาดอย่างยิ่ง ฟังไปก็เคลิ้มไป จินตนาการไปด้วย ตอนแรกก็คิดอยู่นาน เพราะกลัวความหวานของซอสบาร์บีคิว เพราะส่วนตัวไม่ชอบทานอาหารที่รสหวานๆ ในที่สุด ทนความอยากไม่ไหว เลยสั่งดิลิเวอรี่มาทาน เพราะโรงแรมที่ตั้งอยู่ไม่ไกลมาก คิดว่าอาหารน่าจะยังโอเคอยู่ โรงแรมนี้ตั้งมานานมากๆ ขับรถผ่านแถวนั้นก็บ่อยแต่ไม่เคยสังเกตุเห็น ส่วนเมนูเชลล์ชวนชิมที่ต้องลองคือ “ซี่โครงหมูอ่อน...

อ่านต่อ »
FloridaFloridaFlorida

24 Likes0 Comment
Share
Quality Review
"เชลล์ชวนชิม ราคากันเอง ซี่โครงหมูอ่อนทาบาบีคิวซ้อส ขนมปัง"
เมนูเด็ด:ขนมปัง, ซี่โครงหมูอ่อนทาบาร์บีคิวซอส, บีฟ สโตรกานอฟ

"เชลล์ชวนชิม ราคากันเอง ซี่โครงหมูอ่อนทาบาบีคิวซ้อส ขนมปัง" ถ้าใครผ่านไปแถวพญาไท อาจจะเคยขับผ่านป้ายนี้ ร้านอยู่ใต้โรงแรมตรงทางลงสถานีพญาไทเลย เป็นร้านอาหารจีนไสตล์ฝรั่ง เก่าแก่ ตั้งแต่ปี 1968(50ปีละ) รสชาติ : อร่อยตามป้ายเค้าเลยทั้ง 2 เมนู ซี่โครงมีความกรอบนอกนุ่มมมม แบบนุ่มมากก ด้านใน ส่วนขนมปังเป็นแบบ homemade มีเนื้อเยอะดี(ไม่ได้เป็นแบบลมๆ) โดยรวม : อาหารอร่อยจริง และราคาไม่แพงตามป้าย เมนูอ...

อ่านต่อ »
FloridaFloridaFlorida

6 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ซี่โครงหมูอ่อนชิ้นโตๆ ย่างจนเนื้อหลุดจากกระดูก ทามาด้วยซอสบาร์บีคิวฉ่ำๆ
เมนูเด็ด:ขนมปัง, ราดหน้าปลา, ยำเนื้อ, หมี่กรอบไทย, ซี่โครงหมูอ่อนย่างทาบาร์บีคิวซอส, ซี่โครงหมูอ่อนทาบาร์บีคิวซอส, BBQ pork rip

(โรงแรมฟลอริด้า พญาไท) ม.ร.ว. ถนัดศรี สวัสดิวัฒน์ once said .. "ของอร่อยที่ขึ้นชื่อลือชาของห้องอาหารนี้คือ ซี่โครงหมูอ่อนย่างซอสบาร์บีคิว เขาช่างหาซี่โครงหมูชิ้นโตๆ ที่มีกระดูกอ่อนกรุบๆ เนื้อนุ่มมันน้อย เคล้าซอสมาจนชุ่มย่างร้อนๆ เสิร์ฟบนเขียงไม้ ใครที่ยังไม่เคยลอง ควรหาโอกาสไปชิมให้จงได้" ห้องอาหารของโรงแรมฟลอริด้า เปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2511 จนบัดนี้ก็เกือบ 50 ปีแล้วค่ะ เน้นเสิร...

อ่านต่อ »
280฿140฿150฿

81 Likes2 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
ย้อนวันวานผ่านร้านอาหารเก่าแก่ กับซี่โครงหมูบาบีคิว
เมนูเด็ด:ขนมปัง, ราดหน้าทะเล, หมี่กรอบไทย, ซี่โครงหมูอ่อนย่างทาบาร์บีคิวซอส, ซี่โครงหมูบาร์บีคิว, ซี่โครงหมูอ่อนทาบาร์บีคิวซอส, ซุปข้นไก่, สลัดผัก, ปลาย่าง

ร้านอาหารเก่าแก่อยู่คู่กรุงเทพมานานแสนนาน ได้โอกาสมารำลึก และย้อนวันวานกันอีกสักนิด กับสถานที่ๆหลายๆคนอาจจะไม่ได้คิดถึง แต่หากมีโอกาสแนะนำให้มาลองสักครั้งกับ ซี่โครงหมูอ่อนบาร์บีคิวซอส ที่ขึ้นชื่อ ตั้งแต่สมัยรุ่นคุณพ่อคุณแม่จนมาถึงปัจจุบัน บรรยากาศของร้านย้อนนึกถึงอารมณ์โรงแรมสมัยก่อน ที่อาจจะดูเก่า ไม่เก๋ แต่ได้ความรู้สึกถึงอารมณ์ร้านอาหารกรุงเทพสมัยก่อน ที่มีความขลัง นอกจากเมนูเด็ดนี้แล้ว ซุ...

อ่านต่อ »
อร่อยสมชื่อ และเมนูคู่กาลเวลาFloridaทานกับซุปแล้วดีมาก

31 Likes3 Comments
Share