รีวิว Florida

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
26 มี.ค. 2013
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
แวะชิมเมนูเด็ดสุดคลาสสิค ซี่โครงหมูอ่อนย่างทาบาร์บีคิวซอส
เมนูเด็ด:ซี่โครงหมูอ่อนย่างทาบาร์บีคิวซอส เด็ด ดัง ต้องลอง !

เรื่องมันเริ่มจากรุ่นพี่ที่ทำงานคุยกันว่า ที่โรงแรมนี้มี "ซี่โครงหมูอ่อนย่างทาบาร์บีคิวซอส" สูตรคลาสสิค รสชาติเด็ดมาตั้งแต่ดั้งเดิม ได้ยินแล้วรู้สึกว่าพลาดไม่ได้ อะไรที่มันดูออริจินอลนี่ต้องขอลองซะหน่อย เรียกได้ว่าแพ้ของเก่าที่ดูเก๋าทุกชนิด :) ว่าแล้วก็เลยบุกไปที่ ห้องอาหารโรงแรมฟลอริดา ตรงสถานีรถไฟฟ้าพญาไท ร้านอาหารอยู่ชั้นบริเวณชั้นล่างสุดของโรงแรม (ห้องอาหารที่นี่เปิดบริการมาตั้งแต่ปีพ.ศ...

อ่านต่อ »
FloridaFloridaFlorida

15 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารในโรงแรมเก่าแก่ย่านอนุเสาวรีย์ชัยฯ
เมนูเด็ด:โกยซีหมี่ไก่, ซี่โครงหมูอ่อนทาบาร์บีคิวซอส

ร้านอาหารร้านต่อไปที่จะมาแนะนำเป็นร้านอาหารในโรงแรมเก่าแก่กลางกรุงเทพฯครับ ด้วยความเก่าแก่ของโรงแรมจึงทำให้มีเมนูที่อร่อยเป็นที่ลือเลื่องจนถึงทุกวันนี้ครับ ห้องอาหาร Tampa โรงแรมฟลอริดา พญาไท ห้องอาหาร Tampa ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของโรงแรมฟลอริดา ตรงแยกพญาไทพอดีเลยครับ โรงแรมฟลอริดา เป็นโรงแรมเก่าในย่านถนนพญาไท เปิดให้บริการมาตั้งแต่เจ้าของบล็อกยังไม่เกิดตั้งแต่ปี พ.ศ. 2511 หรือ...

อ่านต่อ »
FloridaFlorida

1 Like0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
ซี่โครงหมูอ่อนย่างทาบาร์บีคิวซอสคือที่สุดของที่สุด อร่อยจนต้องฝันถึงไปอีกสองวัน!!!
เมนูเด็ด:ซี่โครงหมูอ่อนทาบาร์บีคิวซอส

ฟลอริด้าเป็นโรงแรมเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บริเวณแยกพญาไท ตรงหัวมุมตรงข้ามตึกวรรณสรณ์และตึก CP Tower ทางฝั่งแอร์พอร์ทลิงค์พญาไท ร้านอาหารโรงแรมฟลอริด้าเปิดขึ้นในปี พ.ศ.2511 ...เมื่อ 47 ปีที่แล้ว!!! และเคยเป็นหนึ่งในร้านที่ได้รับคำแนะนำจากเชลล์ชวนชิมอีกด้วย ห้องอาหารโรงแรมฟลอริด้าตั้งอยู่บนชั้น 1 มองเห็นได้ง่ายจากบริเวณหน้าโรงแรมเพราะมีป้ายติดไว้ชัดเจน เหนือประตูทางเข้ามีป้ายเขียนไว้ว่า Coffee shop...

อ่านต่อ »
FloridaFloridaFlorida

73 Likes15 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
ซี่โครงหมูอ่อนชิ้นโตๆ ย่างจนเนื้อหลุดจากกระดูก ทามาด้วยซอสบาร์บีคิวฉ่ำๆ
เมนูเด็ด:ขนมปัง, ราดหน้าปลา, ยำเนื้อ, หมี่กรอบไทย, ซี่โครงหมูอ่อนย่างทาบาร์บีคิวซอส, ซี่โครงหมูบาร์บีคิว, ซี่โครงหมูอ่อนทาบาร์บีคิวซอส

(โรงแรมฟลอริด้า พญาไท) ม.ร.ว. ถนัดศรี สวัสดิวัฒน์ once said .. "ของอร่อยที่ขึ้นชื่อลือชาของห้องอาหารนี้คือ ซี่โครงหมูอ่อนย่างซอสบาร์บีคิว เขาช่างหาซี่โครงหมูชิ้นโตๆ ที่มีกระดูกอ่อนกรุบๆ เนื้อนุ่มมันน้อย เคล้าซอสมาจนชุ่มย่างร้อนๆ เสิร์ฟบนเขียงไม้ ใครที่ยังไม่เคยลอง ควรหาโอกาสไปชิมให้จงได้" ห้องอาหารของโรงแรมฟลอริด้า เปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2511 จนบัดนี้ก็เกือบ 50 ปีแล้วค่ะ เน้นเสิร...

อ่านต่อ »
FloridaFloridaFlorida

81 Likes2 Comments
Share
10 ต.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ซี่โครงหมูในตำนาน
เมนูเด็ด:ซี่โครงหมูทาบาร์บิคิวย่าง

ร้าน Coffee Shop ในโรงแรมฟลอริด้าโรงแรมเก่าแก่แห่งย่านพญาไท ที่การันตีจากเชลล์ชวนชิมว่ามีเมนูซี่โครงหมูอ่อนบาบีคิวซอสที่รสชาติดีเยี่ยม ร้านจะตั้งตรงหัวมุมของสี่แยกพญาไท ตอนนี้ร้านดูใหม่นั่งสบายสะอาดสะอ้านมีแอร์เย็นฉ่ำ ซี่โครงหมูที่ทำมาได้เปื่อยนุ่มมีกระดูกอ่อนมาให้เคี้ยวกรุบกับชื่นใจ ซอสบาร์บีคิวรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมสั่งขนมปังมาทานคู่กับซอสก็เข้ากันได้ดีเยี่ยม น้ำสลัดผักก็รสชาติเข้มข้นชื่นใจด...

อ่านต่อ »

33 Likes2 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
ย้อนวันวานผ่านร้านอาหารเก่าแก่ กับซี่โครงหมูบาบีคิว
เมนูเด็ด:ขนมปัง, ราดหน้าทะเล, หมี่กรอบไทย, ซี่โครงหมูอ่อนย่างทาบาร์บีคิวซอส, ซี่โครงหมูบาร์บีคิว, ซี่โครงหมูอ่อนทาบาร์บีคิวซอส, ซุปข้นไก่, สลัดผัก, ปลาย่าง

ร้านอาหารเก่าแก่อยู่คู่กรุงเทพมานานแสนนาน ได้โอกาสมารำลึก และย้อนวันวานกันอีกสักนิด กับสถานที่ๆหลายๆคนอาจจะไม่ได้คิดถึง แต่หากมีโอกาสแนะนำให้มาลองสักครั้งกับ ซี่โครงหมูอ่อนบาร์บีคิวซอส ที่ขึ้นชื่อ ตั้งแต่สมัยรุ่นคุณพ่อคุณแม่จนมาถึงปัจจุบัน บรรยากาศของร้านย้อนนึกถึงอารมณ์โรงแรมสมัยก่อน ที่อาจจะดูเก่า ไม่เก๋ แต่ได้ความรู้สึกถึงอารมณ์ร้านอาหารกรุงเทพสมัยก่อน ที่มีความขลัง นอกจากเมนูเด็ดนี้แล้ว ซุ...

อ่านต่อ »
FloridaFlorida

31 Likes3 Comments
Share
22 ก.พ. 2015
photo
Quality Review
ซี่โครงหมูที่ต้องมาลองกันซักครั้ง
เมนูเด็ด:ซี่โครงหมูอ่อนทาบาร์บีคิวซอส

ตามคุณหยกมาทานค่า อ่านรีวิวแล้วอยากกินมาก แถมอยู่ไม่ไกลอีกพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง ร้านเป็น coffee shop ในโรงแรมฟลอริดา เดินทางไม่ยากอยู่ติดรถไฟฟ้าเลยค่ะ หรือจะมาด้วยรถยนต์แบบเราก็มีที่จอดให้ แต่ที่จอดจะเล็กนิดนึง บรรยากาศสบายๆ เพราะเป็นโรงแรมเล็กๆ พนักงานน่ารัก เป็นกันเอง อาหารที่สั่งจะเป็นอะไรไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่ซี่โครงหมูอ่อนทาซอสบาบีคิว ซี่โครงหมูติดมันนิดๆ ย่างมาพอดีมาก มีทั้งส่วนกรอบแ...

อ่านต่อ »

42 Likes7 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ง้วน ลูกชิ้นปลาน้ำใสที่1
ง้วน ลูกชิ้นปลาน้ำใสที่1
อิ่มได้ในราคาเบา! ก๋วยเตี๋ยวสุดเข้มข้น ทีเด็ดบะหมี่จักรพรรดิ์ต้องโดน! • [Ad]
SEE FAH สยามสแควร์ ซอย 9
SEE FAH สยามสแควร์ ซอย 9
ราดหน้าแสนยอด @Eathai
ราดหน้าแสนยอด @Eathai
The Terrace เทอมินอล 21
The Terrace เทอมินอล 21
แสนยอดโภชนา บางรัก-สาทร
แสนยอดโภชนา บางรัก-สาทร
4.0
168 รีวิว฿฿฿
Eat rice & noodles เอ็มควอเทียร์
Eat rice & noodles เอ็มควอเทียร์