1. รวมรีวิว ร้านอาหาร ลิ้มเล่าซา LIMLAOSA พรพิมล เจ้าแรกเจ้าเก่า 80ปี ทรงวาด ต้นตำรับลูกชิ้นปลาเต้นได้

รีวิว ลิ้มเล่าซา LIMLAOSA พรพิมล เจ้าแรกเจ้าเก่า 80ปี ทรงวาด ต้นตำรับลูกชิ้นปลาเต้นได้

PouyAroiallaround
21 ม.ค. 2023
อร่อยเสมอ บริการดีกว่าเดิม
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เกี้ยวปลา, เกาเหลาน้ำ, บะหมี่แห้งซอสจิ้กโฉ่ว

🎯ลิ้มเหล่าซา 林老三ร้านเก่าแก่ในซอยทรงวาด ร้านนี้เป็นร้านตำนาน 80ปี มีชื่อเสียงด้านลูกชิ้นปลา สดมาก โดยใช้ปลาชนิดเดียว คือปลาดาบ ใช้ปลาล้วนไม่ใส่แป้ง ปริมาณให้เยอะจริงๆต่อชาม อีก1ไอเทมลับคือ ”เกี้ยวปลา” เกี้ยวปลาลูกใหญ่ใส่น้ำมันงา ตัวแป้งห่อเกี้ยวก็ใช้เนื้อปลาแท้ๆ ช่วงนี้ร้านเปิดค่อนข้างเช้า 15.00 หากชอบทานเกี้ยวปลา ควรโทรมาสั่งก่อน หรือมาเช้าหน่อย อีกหนึ่งอย่างที่ชื่นชอบคือ ฮื่อก้วย ห้ามพลาดที...อ่านต่อ

9 ม.ค. 2022
เกี้ยวปลา🥟 ร้านนี้คืออันดับต้นๆของร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
PookEats
29 พ.ค. 2022
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
หนึ่งในสุดยอดก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เส้นใหญ่น้ำ, บะหมี่แห้งซอสจิ้กโฉ่ว

#ลิ้มเล่าซา (เจ้าเก่า) 林老三 🥢 หนึ่งในสุดยอดร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ้าเก่าแก่บนถนนทรงวาด ที่ทำลูกชิ้นปลาได้อร่อยถูกใจ 🐟 เครื่องลูกชิ้นแม้จะมีแค่ 3 อย่าง: ลูกชิ้นกลม, ปลาแท่ง (ฮื่อก๊วย), และเกี๊ยวปลา แต่ทำออกมาได้ดีทุกแบบ เด้งดึ๋ง ไม่มีกลิ่นคาวโดยเฉพาะไอเท็มสุดท้ายที่ลูกค้าหลายคนถึงกับยกนิ้วให้เป็นเดอะเบสท์ในบรรดาร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา 🐟 เกี๊ยวปลา ปั้นมาลูกโตเป็นพิเศษ เปลือกหนา เนื้อแน่...อ่านต่อ

DuuDz
17 ก.ค. 2022
ตำนานเกี๋ยวเตี๋ยวลูกชิ้นปลาน้ำใสและเกี๊ยวปลารสเลิศ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่แห้ง, เกี้ยวปลา, เส้นใหญ่น้ำ, ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา น้ำใส,ต้มยำ, เกาเหลาแห้งพิเศษเครื่อง

ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาย่านสัมพันธวงศ์ ที่แทบจะไม่มีใครไม่รู้จัก เป็นเจ้าเก่าแก่เจ้าแรกโดยยอดฝีมือจากรุ่นสู่รุ่น เปิดมาจะ 100 ปีละ ลูกชิ้นปลาของที่นี่ทำเองไม่มีผสมแป้งและไม่มีบอแรกซ์ ความกรุบเด้งมาจากเนื้อปลาสดคัดเกรดล้วนๆ โดยใช้ปลาหางเหลืองและปลาดาบ นวดอย่างพิถีพิถันเข้าด้วยกัน ทำให้ได้ลูกชิ้นเนื้อแน่นเด้งหนุบหนับ สมฉายาลูกชิ้นเต้นได้จริงๆ ร้านนี้จะไม่มีผักนะแต่จะใส่ต้นหอมกับตั้งฉ่ายแบบสูตรโบ...อ่านต่อ

EmiKo พรุ่งนี้ค่อยลด^^
28 ธ.ค. 2021
ลูกชิ้นปลาเต้นได้ เจ้าเก่าแก่แห่งเยาวราช
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่แห้ง, เส้นใหญ่น้ำ

🍜ร้านอยู่ในตรอกย่านของกินอร่อยอย่างเยาวราช ส่งต่อกันผ่านรุ่นต่อรุ่น จนกลายเป็นตำนานลูกชิ้นปลาเต้นได้ ร้านใช้ปลาสด2ชนิดมานวดให้เข้ากันโดยไม่ใส่แป้งและไม่ใส่สารบอแรกซ์ 🍜 เส้นที่ต้องสั่งเป็นเอกลักษณ์คือเส้นบะหมี่เหลืองไข่เส้นแบนบางๆ ลวกกำลังดี ทานแบบแห้งจะได้ได้รสชาติบะหมี่กับลูกชิ้นปลาโดยไม่ต้องปรุงก็อร่อยฮะ #พรุ่งนี้ค่อยลดดูเพิ่มเติม

Supphawat
18 พ.ย. 2020
อร่อยครับ ได้บรรยากาศ

ร้านอยู่บนถนนทรงวาดครับ จอดรถริมถนนได้เลย ร้านอยู่ในซอยเล็กๆอีกที ได้บรรยากาศดีครับ คนเยอะพอสมควร ลองสั่งบะหมี่แห้งและเส้นใหญ่แห้งครับ อร่อยทั้งคู่ และค่อนข้างคลีนครับ มันน้อยมาก ถือว่าดีต่อสุขภาพ หลังจากทานเสร็จปมไปลองอีกร้านประจำ(ลิ้มเหล่าโหงว) ลองอีก 2 ชามคือบะหมี่และใหญ่แห้ง ส่วนตัวชอบรสชาติเหล่าโหงวมากกว่าครับ แต่จะมันกว่าเหล่าซา สรุป อร่อยทั้งคู่ ส่วนตัวให้เหล่าโหงวอร่อยกว่า ส่วนเหล่าซา...อ่านต่อ

Mr.Stew 🍖
23 ม.ค. 2020
ซ้ำรอบสองให้แน่ใจ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา น้ำใส,ต้มยำ

ลิ้มเล่าซา (ทรงวาด) เคยรีวิวเปรียบเทียบ 3 ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาถนนทรงวาด มาซ้ำอีกรอบให้แน่ใจ พอลองมาดูจริงๆแล้วน่าจะเป็นการเปรียบแค่ ลิ้มเหล่าโหงวกับลิ้มเหล่าซา เพราะสองร้านใกล้เคียงกันมาก ทั้งรูปแบบและวัตถุดิบเส้น,ลูกชิ้น 〰️บะหมี่แห้งเส้นลวกมาพอดีนุ่มอร่อย ซอสเปรี้ยวโดดไปไม่กลมกล่อม บะหมี่แห้งชอบอีกร้านมากกว่า 〰️บะหมี่น้ำทำมาเหมือนกันมาก ลูกชิ้นกรอบเด้งเหมือนกัน น้ำซุปร้อนๆ รูปแบบเดียว...อ่านต่อ

18 มิ.ย. 2019
ลูกชิ้น, น้ำซุปอร่อยดี แต่สั่งไปทานที่บ้านเหอะดีกว่า