รีวิว Khao Yai Panorama Farm

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ไปเดินเล่นดูการเพาะเห็ด อีกกิจกรรมที่เขาใหญ่

อีกหนึ่งกิจกรรมสำหรับคนที่ไปเที่ยวเขาใหญ่ แวะดูฟาร์มเห็ดกันสักนิด อยู่ริมถนนธนะรัช (สะกดถูกไหมหว่า??) ฝั่งขาขึ้นอุทยานเขาใหญ่ สังเกตุชัดๆ จากสิ่งตกแต่งด้านหน้าที่เป็นดอกเห็ดหลากสีค่ะ จอดรถกันได้ด้านหน้าเลย .... ภายในนอกจากจะมีโรงเพาะเห็ด พร้อมเจ้าหน้าที่พานำชมและให้คำแนะนำเกี่ยวกับเห็ดแต่ละอย่างและวิธีการเพาะแล้ว ยังมีส่วนห้องแอร์ด้านหน้าให้ได้ช้อปปิ้งกันด้วย น้ำเห็ด เห็ดอบแห้งปรุงรส เห็ดทอด ชา...

อ่านต่อ »

14 Likes0 Comment
Share
28 มิ.ย. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
มาริโอ้แลนด์ แดนเห็ด
เมนูเด็ด:แกงเขียวหวานเห็ดโคนปลาเขื่อน

จุดแวะเที่ยวอีกทีหนึ่ง ในเขาใหญ่ ซึ่งถ้าเป็นวันหยุดคนน่าจะเยอะดีทีเดียว แต่โชคดีที่ได้ไปวันธรรมดาเลยกลายเป็นคณะแรกและคณะเดียวให้ทางฟาร์มต้อนรับ เลยได้มีเวลาให้ทางพนักงานเดินพาทัวร์ และลองทำถุงเก็บเพาะเชื้อเห็ดกันไป คนละหลายๆถุง ใช้เวลาร่วมๆ ชั่วโมง ในการทัวร์จนเสร็จกระบวนการ ด้วยความเกรงใจและเป็นเวลาช่วงเที่ยง ของวันฝนตกพรำๆด้วย เลยตัดสินใจทานข้าวเที่ยงที่นั่นเลย ซึ่งเมนูส่วนใหญ่เป็นมังสวิรัติท...

อ่านต่อ »

85 Likes7 Comments
Share
28 ธ.ค. 2013
photo
2 check-ins
Quality Review
ครบเครื่อง เรื่องเห็ด

ร้านอยู่ริมถนนธนะรัชต์ที่มุ่งหน้าไปเขาใหญ่ จะผ่าน Smoke House (ปิดไปแล้ว) ก่อน มองเห็นได้ชัด มีเห็ดสีสดใส กับป้ายเบ้อเริ่มเทิ่มเป็นที่สังเกตครับ เมื่อเข้ามาในร้าน ทางร้านจะนำชาเห็ดเย็นๆ มาต้อนรับ จิบแล้วก็รสชาติโอเคนะครับ เห็ดๆ บอกไม่ถูก แต่ทานแล้วรู้สึกดีต่อสุขภาพ เลยต้องซ์้อเป็นขวดมาดื่มซะหน่อย ที่นี่เป็นฟาร์มเห็ดที่มีผลิตภัณฑ์จากเห็ดหลากหลายชนิด ทั้งนำเห็ดสดมาประกอบอาหาร ให้สั่งทานไ...

อ่านต่อ »
Khao Yai Panorama Farm

7 Likes0 Comment
Share
4 มิ.ย. 2015
photo
Quality Review
ฟินกับไอติมเห็ด
เมนูเด็ด:ไอติมเห็ด, น้ำเห็ด, เห็ดทอด

มาเที่ยวเขาใหญ่รอบนี้ แวะเที่ยวฟาร์มเห็ดพาโนรามาสักกะหน่อย ที่นี่พนักงานน่ารักมาก พาเดินทัวร์ เดินชม ห้องเพาะเห็ด มีเห็ดมากมาย หลายชนิด ปลูกไว้ หลังจาก พาทัวร์เสร็จ ก็มาที่โซนอาหาร ขายทุกอย่างเกี่ยวกับเห็ด เราเพิ่งจัดมาแน่นท้อง เลยไม่ได้ชิม ชิมแต่ไอติมเห็ด เห็ดทอด น้ำเห็ด อร่อยมาก ทั้งสามอย่าง ซื้อกลับบ้านเต็มไปหมด

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
ฟาร์มเห็ด และร้านอาหาร
เมนูเด็ด:เห็ดรวมชุบแป้งทอด

ร้านตั้งอยู่ระหว่างทางไปเขาใหญ่ เมนูอาหารมีไม่มากเกี่ยวกับเห็ดซะส่วนใหญ่ตรงตามconceptร้านที่เป็นฟาร์มเห็ด อาหารรสชาติธรรมดา ไม่พิเศษเท่าไหร่แอบรู้สึกว่าราคาแพงไป มีบริเวณจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของทางฟาร์ม และสามารถเดินเข้าไปดูในฟาร์มเห็ดได้

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
สารพัดเมนูเห็ด เห็ด แล้วก็เห็ด ^^
เมนูเด็ด:แหนมเห็ด, ยำเห็ด

มองไปทางไหน ก็จะพบแต่เห็ด เห็ด แล้วก็เห็ด ขายของฝาก เห็ดสามรส น้ำเห็ด ข้าวเกรียบเห็ด.... อาหารตามสั่ง เช่น ยำเห็ด เห็ดย่าง เฟรนฟรายเห็ด แหนมเห็ด - ยำเห็ด/180 บาท -- แซบอร่อยถึงใจ ชอบๆ - เห็ดย่าง/180 บาท -- น้ำจิ้มเผ็ดไปนิด -น้ำเห็ด /45 บาท -- เนื่องจากเห็ดไม่มีรสชาติอยู่แล้ว ดังนั้นรสชาติน้ำเห็ดเลยออกหวาน ธรรมดาๆ รีสอร์ทรูปร่างเห็ด น่ารักมากๆๆๆ มีโรงเพาะเห็ดให้ชม นิดๆหน่อยๆ ราคาอาหารค่...

อ่านต่อ »
Khao Yai Panorama FarmKhao Yai Panorama FarmKhao Yai Panorama Farm

0 Like0 Comment
Share