- รวมรีวิว ร้านอาหาร โจ๊กสมุนไพรลุงออ๊อด ปาย, แม่ฮ่องสอน

รีวิว โจ๊กสมุนไพรลุงออ๊อด ปาย, แม่ฮ่องสอน
โจ๊กยามเช้า เมืองปาย รสชาติดี ไม่ใส่ผงชูรส ใส่หญ้าหวานแทนน้ำตาล ดีมากๆครับ
วันนี้จะมาแนะนำ ร้านอาหารเช้า กลางเมืองปาย ที่ขายริมถนน ย่านตลาดเช้าเมืองปาย แถวๆแยกเทศบาล สอบถามจากลุงอ๊อด บอกว่าขายมา 20 ปีแล้ว โจ๊กร้านนี้ไม่มีส่วนผสมน้ำตาลและผงชูรส ทางร้านใช้หญ้าหวานแทนน้ำตาล วันนี้สั่ง โจ๊กหมูใส่ไข่ ราคา 35 บาทเอง รสชาติดี ไม่ต้องปรุงเลย มีโอกาสมาเที่ยว ปาย ต้องมาลองครับดูเพิ่มเติม
โจ๊กสมุนไพรไม่มีชูรสแน่นอน
ยามเช้าไปแอ่วตลาดเมืองปาย 2 ตลาด เดินผ่านร้านนี้น่าสนใจ เลยย้อนกลับมาแวะทานอาหารเช้าที่นี่ สั่งโจ๊กหมูเห็ดหอมใส่ไข่ 2 โจ๊กหมูเห็ดหอม 1 ราคา 35 บาท 30 บาท ร้านนี้ใช้หญ้าหวานแทนน้ำตาลและไม่ใส่ผงชูรส นับว่าเหมาะกับคนรักษาสุขภาพดูเพิ่มเติม
โจ้กที่ไม่มีร้านของตัวเอง ตั้งอยู่บนบาทวิถี คนต้องไปเดินข้างล่างบนถนน ระวังรถเฉี่ยว
เป็นร้านที่มีชื่อเสียงในปาย ใคร ๆ ก็พูดถึง น่าจะเป็นเพราะในปายไม่ค่อยมีร้านโจ้กขายมากกว่า สั่งโจ้กหมูสับใส่ไข่ (35 บาท) เนื้อโจ้ก กับหมูสับ ธรรมดามาก แต่เห็ดหอมที่ใส่มานี่สิ ทำให้โจ้กอร่อยขึ้นมาทันตา ก็โอเคนะ ทานได้ แต่ถ้าไม่ได้กิน ก็ไม่ได้พลาดอะไรดูเพิ่มเติม
ตอนเช้า ๆ ต้องโจ๊กร้อน ๆ สินะ
อีก 1 ร้านที่มาแล้วต้องมากินให้ได้ โจ๊กสมุนไพรลุงอ้อด ที่ขายตอนเช้า ๆ ถ้ามาสาย ๆ อาจจะหมดและอดกินก็เป็นได้ โจ๊กที่นี่เนื้อเนียนนุ่ม มีความหวานนิด ๆ หมี่กรอบขาว ๆ ทอดกรอบ เพิ่มไข่ 1 ฟอง ซึ่งไข่แดงสุกกลมดิ๊กไม่เหมือนไข่ลวกที่อื่น รสชาติอร่อยโดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม แค่เพิ่มพริกไทยหน่อย ก็พอแล้ว เป็นอาหารเช้าที่เบาและสบายท้องที่สุดค่ะดูเพิ่มเติม
โจ๊กสมุนไพรลุงอ๊อด อร่อยดีนะครับ
โจ๊กสมุนไพร เป็นโจ๊กหมูใช้หมูสับมีทั้งไข่ลวกไข่เยี่ยวม้าไข่เค็ม น้ำซุปใช้หญ้าหวานไม่มีผงชูรสดีต่อสุขภาพเป็นรถเข็นอยู่กลางใจเมืองปาย เป็นร้านเก่าแก่เปิดมาหลายสิบปีตรงข้ามมีร้านปาท่องโก๋เมืองปายรสชาติก็อร่อยดีเหมือนกัน ร้านนี้อยู่ตรง สี่แยก กลางเมืองปายเลยครับดูเพิ่มเติม
โจ้กสมุนไพร
อีกหนึ่งร้านอาหารเช้าในตัวเมืองปาย โจ๊กสมุนไพรลุงอ๊อด ทีาเค้าบอกว่าไม่ใส่น้ำตาล ตัวโจ๊กเนื้อละเอียดเนื้อเนีนน รสชาติใช้ได้ หมูที่ใส่ดป็นหมูสับธรรมดา ขิงซอยแบบหยาบถ้าใครกินขิงก็จะสัมผัสถึงรสขิงอย่างจุใจ ปกติผมสั่งมากินกับปาท่องโก๋ ร้านอยู่ใกล้ๆกันครับดูเพิ่มเติม