รีวิว Yatai

รีวิวจากผู้ใช้บริการ
14 ต.ค. 2019
photo
Quality Review
Street Food ญี่ปุ่นก็มีนะ

Steet Food ญี่ปุ่น เรียกว่า 屋台/Yatai -ที่ตั้ง บนเกาะกลางแม่น้ำนะกะสุ ติดห้างคาแนลซิตี้ มีร้านเยอะแยะ เป็นซุ้มอาหาร เรียงต่อกันริมแม่น้ำ ผู้คนคึกคัก มีเสียงพูดคุยและเรียกลูกค้า กลิ่นบุหรี่ กลิ่นแอลกอฮอล์ฟุ้งมาก แต่ก็เป็นเสน่ห์ ซึ่งเราจะไม่คุ้นบรรยากาศนี้เลย ไม่คิดว่าญี่ปุ่นจะมีแบบนี้ ต้องมาดูที่ฟุกุโอกะ

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ย่านร้านอาหารริมแม่น้ำ

ย่านYatai เป็นย่านขายของริมแม่น้ำ Naka River ซึ่งเราสามารถเดินทางมาได้โดยลงที่สถานี Nakasukawabata แล้วเดินเลียบคลองไปพอสมควรเลย ร้านที่เราเลือกมากินวันนี้เป็นร้านอยู่เกือบสุดทาง สั่งราเมงมาราคาชามละ 500¥ Asahi 700¥ นอกนั้นก็สั่งหมูเป็นไม้ๆเกือบ20ไม้ได้ ราคารวม 5 คน กินไป 5,700¥ ก็ได้บรรยากาศดีนะ

ดูเพิ่มเติม »
10 Likes0 Comment
Share
22 เม.ย. 2016
photo
Quality Review
ลองสักครั้ง

เค้าไปกินเหล้ากัน แต่นี่ไปกินโค้ก ไปให้รู้อะ เมนูก็มีแต่ภาษาญี่ปุ่น เข้าไปแล้วสามารถสั่งได้ครั้งเดียว มีโอเด้ง และก็พวกปิ้งๆ แบบรวมมา6ไม้ ก็ได้บรรยากาศญี่ปุ่นๆดี คนเมาเยอะไปหมด แต่คงไม่ไปแล้ว แบบนี้ไม่ใช่แนว

ดูเพิ่มเติม »
Yatai
Yatai
Yatai

2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
สัมผัสฟิลลิ่งแบบญี่ปุ่นๆ กับร้านอาหารข้างถนน
เมนูเด็ด:ไข่ปลาค้อดแบบเผ็ด หรือเมนไตโกะ

Yatai ラーメン屋台 อ่านว่า “ยาตาอิ” หมายถึง ร้านค้าเล็กๆ ริมถนน ซึ่งขายอาหารหลากหลายครับ เรียงรายอยู่ริมน้ำที่เซริวปาร์ค Seiryu Park อ่านในคู่มือท่องเที่ยวมา เค้าบอกว่าเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของฟุกุโอกะเลยทีเดียว ถ้าใครได้มาอยากแนะนำให้มาลองครับ เพื่อที่จะได้กลับไปพูดได้ว่ามาถึงฟุกุโอกะแล้วอย่างสมบูรณ์ เรื่องความหรูหราไม่ต้องพูดถึงนะครับ เพราะจะได้สัมผัสความเป็นบ้านๆ ของชาวญี่ปุ่นมากกว่า ยกตัวอย่างร้า...

อ่านต่อ »
20 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านแผงลอย..ที่คุณสามารถเห็นแบบนี้ได้ที่เดียวในญี่ปุ่น..ที่Fukuoka
เมนูเด็ด:ลิ้นย่าง, เนื้อย่าง

- ร้านแผงลอย..ที่คุณสามารถเห็นแบบนี้ได้ที่เดียวในญี่ปุ่น..ที่Fukuoka - เปิด6โมงเย็น..แต่ตี4ต้องออกจากพื้นที่ทั้งหมด - เป็นกฏหมายเลยว่า..ต้องขายแต่อาหารปรุงสุกเท่านั้น..เพราะความที่เป็นแบบแผงลอย..ทางรัฐบาลจะคำนึงถึงความสะอาดที่ผู้บริโภคต้องทานเข้าไป - มีให้เลือกหลายร้าน..บรรยากาศมีแต่เสียงหัวเราะและความเป็นกันเอง - ลูกค้าส่วนใหญ่..แวะเวียนมานั่งจิบเบียร์พูดคุยกัน

ดูเพิ่มเติม »
12 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ