เมนูแนะนำโดยสมาชิก
ต้มยำปลาช่อนโบราณ
8 คน แนะนำเมนูนี้
รีวิวที่แนะนำ ต้มยำปลาช่อนโบราณ
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
รสชาดจัดจ้านมากสมเป็นอาหารไทย
เมนูเด็ด:ต้มยำปลาช่อนโบราณ, แกงคั่วกุ้ง, กล้วยทอด

มาทานจากการเห็นในรายการ Eat Guide เรื่องไก่เบญจาเลยโทรสอบถามและจองไปทานในวันนี้ ตอนจองต้องมีโอนเงินมัดจำด้วย มีการแนะนำรายการอาหารให้ก่อนถึงวันจะมี จนท สอบถามว่าจะสั่งอะไรล่วงหน้าไหม วันนี้สั่ง ต้มยำปลาช่อนโบราณอร่อยมากเลยทานได้หมดทุกอย่างที่อยู่ในชามแต่เนื้อปลาช่อนน้อยคะแล่มาแบบบ้างๆ เมนูต่อไปแกงคั่วกุ้งใบชะพลูรสจัดจ้านมากชอบคะ ตามด้วยฉู่ฉี่กุ้งย่างรสชาดดีคะ แต่ตัวกุ้งเหมือนไม่ค่อยสด ตามด้วยหม...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ เมื่อ เดือนที่แล้ว

รสชาดจัดจ้านมากสมเป็นอาหารไทย

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารไทย เปิดมาหลายปี รสชาติพอประมาณแต่ทราบว่าได้มิชลินดาวเดียวปี 2018 และ 2019 สถานที่โอเค
เมนูเด็ด:ต้มยำปลาช่อนโบราณ, เมี่ยงคำ+ม้าห้อ, หอยเชลล์นึ้งกระเทียมโทนกับแก่นตะวัน, ยำกุ้งสะเออะ

หลังจากนัดกันมาหลายครั้งสุดท้ายสรุปได้วันนี้ ที่ว่างตรงกันนัดกันมาเจอกันร้านอาหาร ที่ร้านนี้เป็นร้านอาหารมิชลิน 1 ดาว มาถึงร้านมีที่จอดรถหน้าร้านประมาณ 5 คัน ร้านอาหารเป็นบ้านทรงไทย จัดได้ดูดี ด้านล่าง เป็นบาร์เหล้า ไว้ดื่มก่อนเวลานัด ที่ทานอาหารอยู่ด้านบน มีห้องส่วนตัว 30 ที่ 10 ที่ 6 ที่ และพื้นที่ท่านรวม มีดนตรีไทย ตะเข้ ขิม แต่วันนี้ไม่มีเล่นดนตรี เพราะช่วงนี้ลูกค้าน้อย อาหาร มีแบบเซตเมนูสอ...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
Mekhong Elite Table2018@1star Michelin Bangkok
เมนูเด็ด:ต้มยำปลาช่อนโบราณ, กุ้งแม่น้ำกับฉู่ฉี่มะพร้าวคั่ว, Mekhong Thai Sabai, Mekhong Sparkling

ได้รับเชิญจากวงในให้มาชิมอาหารที่จับคู่กับเครื่องดื่มไทยแบบแม่โขง ณ ร้านอาหารไทยที่ได้รับรางวัลระดับโลกอย่างมิชลิน ความคาดหวังเลยสูงหน่อยสำหรับอาหาร หลังจากเปลี่ยนเจ้าของ ปรับโฉมร้านอาหารและเปลี่ยนเชฟใหม่พร้อมกับรางวัลมิชลิน1ดาว ตัวร้านเป็นบ้านเรือนไทย2ชั้นสวยงาม จัดโต๊ะและอาหารการเสริฟแบบfine Dining ดาวเด่นในงานคือสุราไทย ที่รู้จักกันดีคือแม่โขง จัดเป็น spice Rum ที่กลิ่นโดดเด่นและมีรสเป็นเอก...

อ่านต่อ »
18 Likes0 Comment
Share
19 ม.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้านมิชลินสตาร์ ⭐️
เมนูเด็ด:ขนมเบื้องไทยใหญ่, มูสมะเขือยาว และหมี่กรอบส้มซ่า, ไก่กอและ, แจงลอนปลาอินทรีย์ และ กุ้งโสร่ง, ต้มยำปลาช่อนโบราณ, ไอศครีมใบชะพลู, ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำกับมะพร้าวคั่วมันกุ้ง, ข้าวเหนียวมะม่วงไอศครีมกะทิ

เป็นร้านมิชลินสตาร์1ดาว เป็นร้านอาหารไทย ที่เสิร์ฟเป็นคอร์ส มีสองราคา ชอบที่เอาบ้านทรงไทยมาปรับปรุงเป็นตัวร้าน จำชื่ออาหารได้ไม่หมด แต่ทุกจานรสชาติไทยมาก ชอบที่สุดคือต้มยำปลาช่อน เค้าบอกว่าต้มยำที่นี่เป็นต้มยำสูตรโบราณ สูตรเมื่อสักร้อยหรือสองร้อยปีที่แล้ว สูตรนี้ในหลวงรัชกาลที่2ชอบเสวยมากตอนที่พระองค์ประชวร และในต้มยำมีการใส่ข้าวลงไปด้วย รสชาติต้มยำจริงๆ อร่อยค่ะ ในร้านมีแต่ต่างชาตินะคะ ไม่ค่อย...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
Quality Review
หลังจากที่ได้ข่าวว่าร้านนี้ได้รับดาวจาก Michelin เราก็เลยมาพิสูจน์ความอร่อยของร้านนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
เมนูเด็ด:ขนมเบื้องไทยใหญ่, มูสมะเขือยาว และหมี่กรอบส้มซ่า, ไก่กอและ, แจงลอนปลาอินทรีย์ และ กุ้งโสร่ง, ปูนิ่มทอดกับยำมะม่วงรวนมะพร้าวคั่ว, ต้มยำปลาช่อนโบราณ, ไอศครีมใบชะพลู, ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำกับมะพร้าวคั่วมันกุ้ง, แกงเขียวหวานเห็ดโคน, กระหล่ำปลีทอดน้ำปลา, ผัดคั่วหนอกระวานกับหอยเชลล์, ข้าวเหนียวมะม่วงไอศครีมกะทิ, หมูคั่วเคยแนมมะม่วง

และแล้วก็มาต่อกันอย่างต่อเนื่อง กับร้านอาหารที่ได้รับดาว จาก Michelin และเช่นเคยเป็นร้านที่ได้รับ 1 ดาว กับร้านที่ 4 ร้าน Chim By Siam Wisdom ร้านอาหารไทยโบราณที่ใช้กรรมวิธีสมัยใหม่แต่คงรสชาติไทยแท้เอาไว้อย่างลงตัว บรรยากาศของร้านเป็นบ้านทรงไทยโบราณ ด้านในโล่งโปร่งสบายตา การตกให้อารมณ์ไทยๆ เปิดเพลงไทยโบราณ มีขิมบรรเลงสดให้ฟัง คือมันเข้ากับบรรยากาศมาก ซึ่งตัดกับตัวเราที่แต่งตัวมาไม่เข้ากับสถานท...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share