เมนูแนะนำโดยสมาชิก
แกงคั่วปูใบชะพลู
8 คน แนะนำเมนูนี้
รีวิวที่แนะนำ แกงคั่วปูใบชะพลู
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
รับประทานข้าวแช่แก้ร้อนตามประสาคนไทยโบราณบานบุรี
เมนูเด็ด:ข้าวแช่สราญรมย์, แกงคั่วปูใบชะพลู

ได้ยินชื่อเสียงเรียงนามร้าน Siam Wisdom มาเป็นเวลาช้านาน ครั้นจะเหยียบเรือนขึ้นมาทานร่วมโต๊ะกับนายฝรั่งก็เกรงว่าจะไม่เหมาะ แถมเบี้ยที่บ่าวเก็บรอมหอมริบไว้ ก็ไม่น่าจะพอ เพราะจากที่เขาลือกันทั้งบางว่าอาหารค่ำมื้อนึงตกต่อหัวตั้ง ๑๘๐๐++ อัฐเชียวนะนั่น ได้ยินเยี่ยงนั้นบ่าวถึงกับผงะถอยไปตั้งหลักแทบไม่ทัน ก็เลยได้แต่รอแล้วรอเล่าจนกว่าจะถึงคืนวันพระจันทร์เป็นใจ จนกระทั่งวันหนึ่งบ่าวเห็นสหายข้างเรือน...

อ่านต่อ »
23 Likes13 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารดี บรรยากาศสบายๆ (แต่วันที่ไปแอบหนวกหูอยู่นะ)
เมนูเด็ด:Thai Ancient Set Menu, ขนมเบื้องโบราณไส้ปู, ข้าวตู ข้าวตอก น้ำผึ้งพระจันทร์, งบปลากระพงย่างใบตอง, ผักหวานผัดกระเทียมโทน, ยำใหญ่ใส่สารพัด, ย้ำส้มโอ, แกงขี้เหล็กเนื้อย่าง, ไส้กรอกปลาแนม, หมี่กรอบไทย, แกงคั่วปูใบชะพลู

กระแส สยามวิสดอมมาแรงมากครับ เมื่อเดือนก่อนมีโอกาสไปลอง เนื่องจากเพื่อนร่วมโต๊ะส่วนมากเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่สนิท รูปเลยน้อย และออกจะดูไม่ชัดนะครับ เซ็ทเมนูตอนเย็นนั้นมีให้เลือก3อย่างครับ คือ Thai Ancient/ Thai Classical ละก็ Thai Innovative (ทุกเซ็ทราคา 1800++) โดยได้สั่งบริกรให้นำมาอย่างละ 1 จานครับ ลองมันมากอย่างเท่าที่จะทำได้เลย (ไปกัน 5 คนเลยทำได้ครับ) แต่ไม่เอา Innovative set ครับ บรรย...

อ่านต่อ »
11 Likes7 Comments
Share
24 พ.ค. 2015
photo
Quality Review
เหมาะกับชาวต่างชาติ
เมนูเด็ด:แกงคั่วปูใบชะพลู

บรรากาศเรือนไทย หรู คลาสสิค อาหารแนะนำคือแกงคั่วเนิ้อปูใบชะพลู. เครื่องแกงข้นมาก เนื้อปูหวานสด เสริฟข้าวคนละ 2 โ น่ารักน่าเอ็นดูแบบไทยๆ โถนึงเป็นข้าวขาวหอมมะลิ อีกโถเป็นข้าวกล้อง ของหวานคือข้าวเหนียวมะม่วงเสริฟกับไอศรีมกะทิลูกเล็กๆมาตัดเลี่ยน. ขนมไทยอื่นๆไม่ผ่าน

ดูเพิ่มเติม »
แกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู
Chim by Siam Wisdom

5 Likes0 Comment
Share
25 มิ.ย. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารไทยรสชาติดี ไม่จัดมากในบรรยากาศร้านแบบไทยๆ ย่านสุขุมวิท แต่ราคาแรงอยู่
เมนูเด็ด:สายบัวผัดกะปิ, แสร้งว่ากุ้งแม่น้ำ, แกงคั่วปูใบชะพลู

ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 24 ต้องเข้าไปลึกพอสมควร (เดินประมาณ 15 นาที) ข้างในร้านบรรยากาศแบบไทยๆ อารมณ์บ้านไทยโบราณ พนักงานใส่ชุดไทย มีนักดนตรีบรรเลงระนาด พนักงานบริการดี อาหารได้ไว รสชาติออกกลางๆ ไม่จัดจัานมากนัก หลายๆ อย่างอร่อยมากแต่ราคาแรง บางอย่างก็ธรรมดา บางอย่างก็น้อยชนิดไม่สมราคาเลย มีโปรช่วง 6 โมงเย็นถึง 2 ทุ่มสั่งเครื่องดื่มตาม set 2 แก้วจะได้แถม 1 แก้วด้วย อาหารที่กินมีดังนี้ - แกงค...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share
5 ก.พ. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
อร่อยมาก ประทับใจมากค่ะ
เมนูเด็ด:กล้วยบวชชี ซูเฟล, เป็ดผัดใบยี่หร่า, แกงขี้เหล็กเนื้อวากิว, แกงคั่วปูใบชะพลู

ชอบร้านนี้มากตั้งแต่เดินเข้ามาในร้านเลย ร้านสวย บรรยากาศดี ตกแต่งแบบเรือนไทยสมัยก่อน แต่โต๊ะ/อุปกรณ์บนโต๊ะจะเป็นแนวฟิวชั่นนิดๆ จัดได้เนียบและหรูหรามากๆ อาหารต้องบอกว่าอร่อยทุกจานเลย ไม่มีข้อติ ชอบหมด ประทับใจมากๆค่ะ ดูจากรูปก็จะรู้เลยค่ะว่าอร่อย :)

ดูเพิ่มเติม »
11 Likes0 Comment
Share