Sukiyabashi Jiro Roppongi Hills

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:30

รีวิว Sukiyabashi Jiro Roppongi Hills

รีวิวจากผู้ใช้บริการ
EDITOR'S CHOICE
ซูชิระดับมิชลิน อร่อยทุกคำที่ทาน
เมนูเด็ด:ikura, ซูชิเนื้อปลาหมึก, Akami, Otoro, ไข่หอยเม่น

ได้มีโอกาสมาทานซูชิระดับติดดาวมิชลินที่ร้านนี้ รู้สึกดีใจมากค่ะ ขอบคุณวงในมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ พอเข้ามาในร้าน พวกเราก็ถูกนั่งตรงหน้าเชพเลย ซึ่งคอร์สที่เราทาน จะมีปลาดิบ 4 ชนิด ต่อด้วย ซูชิ 16 คำ และตบท้ายด้วยทามาโกะค่ะ เริ่มด้วยทานผักกันก่อนจ้า เรียกน้ำย่อย อิอิ เป็น Japanese broccoli ผักสีเขียวเนื้อนุ่มๆกรอบๆ ต่อกันด้วยสาหร่ายเป็นเครื่องเคียง แล้วเริ่มเสริฟปลาดิบทานกันเลย - Hirame ปลาสีขาวใส...

อ่านต่อ »
36 Likes19 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
สาขานี้ของลูกปู่จิโร่คนรอง

โชคดีที่คราวนี้ให้โรงแรมที่ญี่ปุ่นจองให้ไม่ถึงเดือน แต่มีที่นั่งพอว่างทั้งสาขาใหญ่ที่กินซ่า และสาขาลูกชายปู่จิโร่คนรองที่ roppongi เลยตัดสินใจลองทั้ง2สาขา เพื่อดูความแตกต่าง ร้านนี้อยู่ในตึก บริเวณ Roppongi Hill ชั้น2 มารถไฟฟ้าสถานี Roppongi ได้ ข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัดคือ สาขาของลูกปู่ กฏระเบียบ ความเคร่งครัด เช่นการแต่งตัว และการถ่ายรูป สบายกว่า ในร้านยินดีให้ถ่ายรูปได้ แต่ก็ถ่ายเฉพาะซูชิที่เ...

อ่านต่อ »
18 Likes6 Comments
Share
Quality Review
ถึงไม่ใช่เซียน Sushi แต่อยากบอกว่า Sukiyabashi Jiro เป็นร้านซูชิอันดับหนึ่งของเราเลย
เมนูเด็ด:Hirame, Chutoro, Mirugai, ไข่ปลาแซลม่อน, kuruma ebi ., tamago ., Akagai, appetizer ., ปลาซาบะ, ika, Akami, ไข่หอยเม่น

เห็นเพื่อนในวงในหลายคนลงรูปร้านอาหารในญี่ปุ่น เราก็ไปญี่ปุ่นมานานหลายเดือนแล้วก็เลยเอามาลงบ้างดีกว่าเผื่อใครไปเที่ยวโตเกียวจะได้มาเป็นตัวเลือกร้านอาหารกันค่ะ ก่อนอื่นก็อยากจะบอกว่าเราไม่ค่อยได้ทานซูชิเท่าไหร่ เพราะว่าแฟนไม่ค่อยชอบทาน เลยหาโอกาสทานได้น้อย แต่พอเราได้ดูหนัง Jiro Dreams of Sushi ความคิดของแฟนก็เปลี่ยนไป เริ่มที่จะอินกับซูชิบ้าง บวกกับเรามีแผนจะไปญี่ปุ่นพอดีก็เลยว่าไปลองกินซูชิของ...

อ่านต่อ »
26 Likes11 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
ความเรียบง่ายที่สมบูรณ์แบบที่สุดแล้วของซูชิ

ร้านนี้เป็นร้านของลูกชายคนที่สองของคุณปู่จิโร่นะครับ (แต่ชื่อเดียวกัน) ไม่ใช่ร้านของคุณปู่ร้านแรก ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ Roppongi Hills ได้รับมิชลินสองดาว ร้านแรกตั้งอยู่ที่กินซ่า ได้รับมิชลินสามดาวครับ แต่ว่าทั้งสองร้านใช้ recipe และได้รับการฝึกฝนในแบบเดียวกัน การจอง: ผมฟลุ้คมากๆ ครั้งแรกพยายามจองร้านที่กินซ่าล่วงหน้า แต่จองไม่ได้เพราะว่าเต็มอย่างเร็ว และต้องให้โรงแรมจองให้ เลยคิดว่าไม่ได้กินแ...

อ่านต่อ »
33 Likes3 Comments
Share
19 มี.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ครั้งที่ 2 กับความฟินที่ลดลง

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทาง Wongnai มากๆ ที่แม้ผมจะไม่ได้รางวัลแต่ก็ยอมให้ผมติดตามมากับทริปนี้ด้วยครับ ช่วยลดความยุ่งยากในการจองร้านได้เยอะเลยครับ รอบที่ผมไปทานคือรอบ 19.30 ครับ ซึ่งก็ไปถึงกันเลทเล็กน้อยครับ บวกกับได้ยินว่ามีปัญหานิดหน่อย กับรอบก่อนหน้านี้ เลยทำให้เชฟอารมณ์ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ครับ ToT เปิดด้วย Sashimi ก่อน Hirame กลิ่นอ่อนๆ เนื้อเด้งหนุบหนับ Akagai สด หวาน ไม่คาว อร่อยมากครับ แป...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 9 ก.ค. 2014

ครั้งหนึ่งในชีวิตกับร้านซูชิระดับตำนาน

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ