รีวิว Maki Cafe & Berry

ร้านนี้เมนูอาหารเยอะมากค่ะ ทั้งคาวทั้งหวาน ติดใจกับเมนูของหวานมาก ทั้งโทสต์ทั้งไอศครีม คือหน้าตาน่าทาน และดูเป็นจานใหญ่บิ๊กบึ้มมากเมื่อเทียบกับราคา คือขายราคานี้ ยังแอบคิดว่าทางร้านจะกำไรมั้ย อิอิ แต่ลูกค้าชอบมากค่ะ
ดูเพิ่มเติม »
วันนี้จัดเที่ยงที่นี้ค่ะ ร้านมากิ ตั้งอยู่ติดกับปั้มน้ำมันทางเข้าเมืองยะลาเลยค่ะ ถ้าดูเผินๆ เหมือนตั้งอยู่ในปั้มชะงั้น
ร้านภายนอกดูโมเดิร์นดีค่ะ ภายในก็ดูดีสะอาดสะอ้าน วันนี้ตอนแรกว่าจะลองพวกซาชิมิ แต่เหลือบไปเห็นภาพข้าวน้ำพริกลงเรือ น่าทานมากค่า เลยเผลอใจไปกับอาหารไทยในร้านอาหารญี่ปุ่นอีกละ แต่ทางร้านก็มีเมนูน่าสนใจให้เลือกหลากหลายดีนะคะ ไม่ว่าจะเป็นสเต็ก อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น คือมาร้านนี้...

เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ตกแต่งร้านก็ไสตน์ญี่ปุ่น ร้านสวย แอร์เย็น มีทั้งอาหารญี่ปุ่น อาหารไทย สเต็ก ของหวาน เป็นโทสต์ และ ไอติม
เมนูน้ำอร่อยดี แต่เมนูขนมมีเมนูเดียว น่าจะมีเมนูขนมให้มากกว่านี้ ผลไม้ในโทสต์เปรี้ยวไปหน่อย
ส่วนอาหารรสชาดปกติ

มะกะโรนีผัดกะปิ แปลกดี เหมือนข้าวคลุกกะปิในรูปมะกะโรนี รสชาติเข้มข้นดีทีเดียว ...ส่วนสมูทตี้กล้วย&ฮาเซนัท อร่อยดี หอม หวานกำลังดี ร้านมีทั้งโซนแอร์ และ Outdoor บรรยากาศน่านั่ง เหมาะสำหรับพบปะสังสรรค์ หรือ ดินเนอร์ ก็ได้ ...ที่จอดรถสะดวกดีเพราะสามารถจอดรถในปั๊มได้เลย(ร้านอยู่ติดกับปั๊มเอสโซ่) หรือจะจอดด้านหน้าก็ได้
สรุป : 8/10 ครับ สำหรับร้านนี้

บรรยากาศเหมาะกับการมานั่งคุยกันและหาอะไรทาน ตัวร้านตกแต่งเป็นแนวโมเดิร์นสีโทนเทาส้ม ดูเหมากับการคุย
อาหารพอทานได้ อย่างตัวสเต๊กค่อนข้างwell done คือมันสุกเกินไป ตามจริงน่าจะเป็นสักระดับmedium หรือdoneรสชาติน่าจะโอเคกว่านี้

ข้อดี
1. น้ำผลไม้ปั่นรสชาติเข้มข้นอร่อยทุกอย่าง
2. ที่จอดรถกว้างขวาง
3. มีเมนูให้เลือกหลากหลาย
4. ห้องน้ำสะอาดสบาย
5. บรรยากาศดี
ข้อเสีย
1. แบ่งโซนเยอะเกินไป พนักงานดูแลไม่ทั่วถึง
2. เวลารอคอยอาหารนานเกินไป ถ้ามีคนครึ่งร้าน รอไปเลยครึ่งชม.
3. เก็บเงินช้า ต้องให้เรียกซ้ำ
4. สรุป ช้าตั้งแต่เรียกสั่งอาหารเพิ่ม รออาหาร จนกระทั่งเก็บเงิน ควรปรับปรุงโดยด่วน

ชอบมากินอาหารญี่ปุ่น แซลมอนเค้ารสชาติดี มาทุกรอบจะสั่งแซลมอนซาซิมิทุกรอบ อาหารก็มีหลาย ฮาลาลด้วยสำหรับพี่น้องมุสลิม ร้านคนแน่นตลอด พนักงานอาจจะดูไม่ทัน เราก็รอสั่งเกือบ 15นาที ก็ไม่ว่ากัน เพราะร้านเค้าอร่อย
พบปะ สังสรรค์ อิ่มอร่อย
อ่านต่อ »
วันนี้มากินร้านเบอรี่ ชอบมากรสชาติอาหารดีเลยครับ ข้าวจัดจานมาได้ดีครับ มาในส่วนของหวานบิงซู ชอบมากรสชาติดี ด้านใต้ใส่คอนเฟลกมาด้วยรู้สึกกรุบๆอร่อยดีถูกใจครับ
Maki Maki マーキ
อ่านต่อ »